Sáng nay 8.7, ngân hàng HSBC Việt Nam đã ký kết hợp đồng tín dụng xanh tài trợ cho dự án xây nhà máy nhựa tái chế của công ty Nhựa Duy Tân. Đây là khoản tín dụng xanh đầu tiên HSBC cấp cho một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân đặt tại cụm công nghiệp nhựa Đức Hoà Hạ, Long An với diện tích 65.000m2 và công suất dự kiến 100.000 tấn/năm. Nhà máy nhựa tái chế có tổng vốn đầu tư được công bố 60 triệu USD. HSBC Việt Nam không cung cấp giá trị cụ thể của khoản tài trợ xanh cho dự án này.

Nhà máy của Duy Tân sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ tái chế chai ra chai (bottles to bottles) - công nghệ tiên tiến để tái chế chai nhựa phế liệu thành sản phẩm nhựa mới. Lô sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt thị trường quý IV năm nay.

HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân - ảnh 1

Ông Lê Anh - giám đốc Marketing của công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân chia sẻ với báo chí về nhà máy tái chế nhựa của doanh nghiệp. 

Khoản tín dụng xanh này nằm trong khoản 100 tỉ USD được HSBC cam kết sử dụng cho việc tài trợ và đầu tư bền vững trên toàn cầu cho đến năm 2025. Đây là hợp đồng tín dụng xanh đầu tiên HSBC cấp cho một doanh nghiệp Việt Nam trong mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp nội địa phát triển bền vững, đóng góp vào việc xanh hóa nền kinh tế và giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Trả lời báo chí, ông Lê Anh - giám đốc marketing của Duy Tân cho biết điểm quan trọng nhất khi tham gia gói tín dụng xanh từ HSBC là học hỏi được kinh nghiệm quản lý để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu về tín dụng xanh. Đồng thời, qua đó doanh nghiệp nâng cao tín nhiệm với các nhà đầu tư để thu hút thêm nguồn vốn quốc tế.

Bà Stephanie Betant, giám đốc toàn quốc khối dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Duy Tân có thể trở thành hình mẫu cho các doanh nghiệp Việt trong việc thúc đẩy nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.”

Trước khi được phê chuẩn gói tín dụng xanh, dự án của Duy Tân đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC, được kiểm soát bởi Ủy ban cho vay bền vững của HSBC châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, khoản tín dụng xanh được yêu cầu phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong Bộ nguyên tắc tín dụng xanh quốc tế.

Được thành lập năm 1987, Duy Tân hiện được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu Đông Nam Á.


Đọc thêm>>>
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
HSBC hợp tác với Payoo cung cấp nền tảng thanh toán đa kênh
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE