Sáng nay 8.7, ngân hàng HSBC Việt Nam đã ký kết hợp đồng tín dụng xanh tài trợ cho dự án xây nhà máy nhựa tái chế của công ty Nhựa Duy Tân. Đây là khoản tín dụng xanh đầu tiên HSBC cấp cho một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân đặt tại cụm công nghiệp nhựa Đức Hoà Hạ, Long An với diện tích 65.000m2 và công suất dự kiến 100.000 tấn/năm. Nhà máy nhựa tái chế có tổng vốn đầu tư được công bố 60 triệu USD. HSBC Việt Nam không cung cấp giá trị cụ thể của khoản tài trợ xanh cho dự án này.

Nhà máy của Duy Tân sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ tái chế chai ra chai (bottles to bottles) - công nghệ tiên tiến để tái chế chai nhựa phế liệu thành sản phẩm nhựa mới. Lô sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt thị trường quý IV năm nay.

HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân - ảnh 1

Ông Lê Anh - giám đốc Marketing của công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân chia sẻ với báo chí về nhà máy tái chế nhựa của doanh nghiệp. 

Khoản tín dụng xanh này nằm trong khoản 100 tỉ USD được HSBC cam kết sử dụng cho việc tài trợ và đầu tư bền vững trên toàn cầu cho đến năm 2025. Đây là hợp đồng tín dụng xanh đầu tiên HSBC cấp cho một doanh nghiệp Việt Nam trong mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp nội địa phát triển bền vững, đóng góp vào việc xanh hóa nền kinh tế và giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Trả lời báo chí, ông Lê Anh - giám đốc marketing của Duy Tân cho biết điểm quan trọng nhất khi tham gia gói tín dụng xanh từ HSBC là học hỏi được kinh nghiệm quản lý để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu về tín dụng xanh. Đồng thời, qua đó doanh nghiệp nâng cao tín nhiệm với các nhà đầu tư để thu hút thêm nguồn vốn quốc tế.

Bà Stephanie Betant, giám đốc toàn quốc khối dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Duy Tân có thể trở thành hình mẫu cho các doanh nghiệp Việt trong việc thúc đẩy nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.”

Trước khi được phê chuẩn gói tín dụng xanh, dự án của Duy Tân đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC, được kiểm soát bởi Ủy ban cho vay bền vững của HSBC châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, khoản tín dụng xanh được yêu cầu phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong Bộ nguyên tắc tín dụng xanh quốc tế.

Được thành lập năm 1987, Duy Tân hiện được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu Đông Nam Á.


Đọc thêm>>>
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
HSBC hợp tác với Payoo cung cấp nền tảng thanh toán đa kênh
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.