Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ tái phong tỏa nếu các quốc gia không “quản lý quá trình chuyển đổi cực kỳ cẩn thận và theo cách tiếp cận từng giai đoạn” trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Đến sáng nay 7.5 có hơn 3,8 triệu người trên toàn cầu nhiễm Covid-19, gần 265.000 người tử vong và gần 1,3 triệu người đã hồi phục, theo dữ liệu từ Worldometer. Trong 24 giờ qua có thêm hơn 94.000 ca nhiễm và 6.700 ca tử vong trên toàn cầu.

Hơn 3,8 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái phong tỏa vì dịch bệnh - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 7.5. Nguồn: Worldometer

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, đến 7h sáng nay đã có hơn 1,2 triệu người nhiễm bệnh và 74.791 ca tử vong, sau khi tăng thêm hơn 25.000 ca nhiễm và 2.520 ca tử vong sau 24 giờ qua. 

Sáng nay bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết các nhà máy chế biến thịt ở Mỹ sẽ mở cửa lại hoàn toàn trong vòng một tuần hoặc 10 ngày tới. Tuy nhiên trong bối cảnh có thêm hàng chục ngàn ca nhiễm vi-rút corona mới và hàng ngàn ca tử vong mỗi ngày, kế hoạch mở cửa nền kinh tế của Washington gây nhiều phản ứng trái chiều khi các chuyên gia y tế liên tục cảnh báo dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Ngược với tuyên bố hôm qua về việc giải thể đội đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ trong kế hoạch tái khởi động kinh tế, sáng nay tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết đội chuyên trách này sẽ tiếp tục công việc “vô thời hạn” để giúp Mỹ thoát khỏi tình trạng phong tỏa kinh tế.

Trong 24 giờ qua, bên cạnh Mỹ, vương quốc Anh là quốc gia có số ca tử vong hằng ngày cao thứ hai với 649 ca, nâng tổng số người tử vong lên 30.076, là con số tử vong cao nhất châu Âu.

Bên cạnh Anh, các vùng dịch lớn khác cũng ghi nhận hàng trăm ca tử vong trong 24 giờ qua, gồm Brazil 645 ca, Ý 369, Bỉ 323, Đức 282, Pháp 278, Tây Ban Nha 244, Mexico 236 và Canada 189.

Đáng chú ý, trong 10 vùng dịch lớn nhất, ngoài Mỹ, có Nga và Brazil đang chứng kiến tốc độ gia tăng ca nhiễm bệnh nhanh đáng kể với hàng chục ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong đó Nga ghi nhận hơn 10.000 người nhiễm bệnh ngày thứ tư liên tiếp. Còn Brazil có số ca tử vong tăng cao thứ ba thế giới trong ngày qua (645 ca), chỉ sau Mỹ và Anh. 

Khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế do đại dịch, tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một cuộc họp tại Geneva (Thụy Sĩ) đã cảnh báo nguy cơ tái phong tỏa nếu các quốc gia không “quản lý quá trình chuyển đổi cực kỳ cẩn thận và theo cách tiếp cận từng giai đoạn”. Ông cũng nhấn mạnh rằng dù dịch bệnh sẽ rút đi nhưng hoạt động kinh doanh sẽ không thể quay trở lại như trước đây.

Hơn 3,8 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái phong tỏa vì dịch bệnh - ảnh 2

Khu vực Đông Nam Á đến nay có gần 53.000 người nhiễm Covid-19 và 1.742 ca tử vong. Vùng dịch lớn nhất là Singapore với 20.198 ca nhiễm và Indonesia có nhiều ca tử vong nhất với 895 ca. 

Việt Nam, vùng dịch lớn thứ sáu khu vực, đến sáng nay không có thêm ca dương tính mới với SARS-CoV-2, duy trì mức 271 ca, sau 20 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. 232 bệnh nhân đã khỏi bệnh, còn chữa trị 39 bệnh nhân.


Đọc thêm>>>
Dự báo đến 135.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19 trong 3 tháng tới
Tâm lý hoang mang do Covid-19 trở thành mồi ngon cho tội phạm mạng
Ba điều “bình thường mới” của môi trường kinh doanh hậu Covid-19
Khôi phục kinh tế: Việt Nam còn những quân bài chiến lược
Tiến trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19 của Trung Quốc sẽ chậm hơn thời dịch SARS
6 thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng trong và sau Covid-19

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI