Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ tái phong tỏa nếu các quốc gia không “quản lý quá trình chuyển đổi cực kỳ cẩn thận và theo cách tiếp cận từng giai đoạn” trong quá trình nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Đến sáng nay 7.5 có hơn 3,8 triệu người trên toàn cầu nhiễm Covid-19, gần 265.000 người tử vong và gần 1,3 triệu người đã hồi phục, theo dữ liệu từ Worldometer. Trong 24 giờ qua có thêm hơn 94.000 ca nhiễm và 6.700 ca tử vong trên toàn cầu.

Hơn 3,8 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái phong tỏa vì dịch bệnh - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 7.5. Nguồn: Worldometer

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, đến 7h sáng nay đã có hơn 1,2 triệu người nhiễm bệnh và 74.791 ca tử vong, sau khi tăng thêm hơn 25.000 ca nhiễm và 2.520 ca tử vong sau 24 giờ qua. 

Sáng nay bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết các nhà máy chế biến thịt ở Mỹ sẽ mở cửa lại hoàn toàn trong vòng một tuần hoặc 10 ngày tới. Tuy nhiên trong bối cảnh có thêm hàng chục ngàn ca nhiễm vi-rút corona mới và hàng ngàn ca tử vong mỗi ngày, kế hoạch mở cửa nền kinh tế của Washington gây nhiều phản ứng trái chiều khi các chuyên gia y tế liên tục cảnh báo dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Ngược với tuyên bố hôm qua về việc giải thể đội đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ trong kế hoạch tái khởi động kinh tế, sáng nay tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết đội chuyên trách này sẽ tiếp tục công việc “vô thời hạn” để giúp Mỹ thoát khỏi tình trạng phong tỏa kinh tế.

Trong 24 giờ qua, bên cạnh Mỹ, vương quốc Anh là quốc gia có số ca tử vong hằng ngày cao thứ hai với 649 ca, nâng tổng số người tử vong lên 30.076, là con số tử vong cao nhất châu Âu.

Bên cạnh Anh, các vùng dịch lớn khác cũng ghi nhận hàng trăm ca tử vong trong 24 giờ qua, gồm Brazil 645 ca, Ý 369, Bỉ 323, Đức 282, Pháp 278, Tây Ban Nha 244, Mexico 236 và Canada 189.

Đáng chú ý, trong 10 vùng dịch lớn nhất, ngoài Mỹ, có Nga và Brazil đang chứng kiến tốc độ gia tăng ca nhiễm bệnh nhanh đáng kể với hàng chục ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong đó Nga ghi nhận hơn 10.000 người nhiễm bệnh ngày thứ tư liên tiếp. Còn Brazil có số ca tử vong tăng cao thứ ba thế giới trong ngày qua (645 ca), chỉ sau Mỹ và Anh. 

Khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế do đại dịch, tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một cuộc họp tại Geneva (Thụy Sĩ) đã cảnh báo nguy cơ tái phong tỏa nếu các quốc gia không “quản lý quá trình chuyển đổi cực kỳ cẩn thận và theo cách tiếp cận từng giai đoạn”. Ông cũng nhấn mạnh rằng dù dịch bệnh sẽ rút đi nhưng hoạt động kinh doanh sẽ không thể quay trở lại như trước đây.

Hơn 3,8 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái phong tỏa vì dịch bệnh - ảnh 2

Khu vực Đông Nam Á đến nay có gần 53.000 người nhiễm Covid-19 và 1.742 ca tử vong. Vùng dịch lớn nhất là Singapore với 20.198 ca nhiễm và Indonesia có nhiều ca tử vong nhất với 895 ca. 

Việt Nam, vùng dịch lớn thứ sáu khu vực, đến sáng nay không có thêm ca dương tính mới với SARS-CoV-2, duy trì mức 271 ca, sau 20 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. 232 bệnh nhân đã khỏi bệnh, còn chữa trị 39 bệnh nhân.


Đọc thêm>>>
Dự báo đến 135.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19 trong 3 tháng tới
Tâm lý hoang mang do Covid-19 trở thành mồi ngon cho tội phạm mạng
Ba điều “bình thường mới” của môi trường kinh doanh hậu Covid-19
Khôi phục kinh tế: Việt Nam còn những quân bài chiến lược
Tiến trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19 của Trung Quốc sẽ chậm hơn thời dịch SARS
6 thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng trong và sau Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC