Hong Kong sáng nay vừa báo cáo có ca tử vong thứ hai vì Covid-19. Số ca tử vong trên toàn cầu đã lên đến 2.010, trong đó có 6 ca bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Hong Kong vừa công bố ca tử vong thứ hai vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19). Nam bệnh nhân 70 tuổi, dương tính với vi-rút corona chủng mới đã tử vong tại bệnh viện Princess Margaret sáng nay 19.2, theo SCMP.

Bệnh nhân được cho đã có sẵn các vấn đề sức khỏe, tử vong sau khi tình trạng bệnh xấu đi, nhưng nguyên nhân tử vong vẫn chưa được xác định.

Như vậy đến nay ngoài Trung Quốc đại lục đã có 6 ca tử vong vì nhiễm Covid-19, gồm 1 ở Philippines, 2 ở Hong Kong, 1 ở Nhật Bản, 1 ở Pháp và 1 ở Đài Loan. Tổng số ca tử vong trên toàn cầu tính đến 9h30 sáng nay là 2.010 người, gồm 2.004 người ở Trung Quốc đại lục.

Hơn 2.000 người chết vì corona, Hong Kong có ca tử vong thứ hai - ảnh 1

Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay thông báo hôm qua có thêm 1.749 ca mới nhiễm Covid-19 và có thêm 136 ca tử vong. Các số liệu mới này đã đưa tổng số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 74.185 và 2.004 ca tử vong. Cơ quan y tế Trung Quốc cũng báo cáo có 1.824 bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện.

Tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, chiếm đến 97% ca nhiễm mới cũng như các ca tử vong mới tại Trung Quốc. Trong một ngày qua đã có thêm 1.693 người nhiễm bệnh mới và thêm 132 ca tử vong tại tỉnh này. 

Trong đó thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc (được cho là nơi căn bệnh viêm phổi cấp bắt đầu bùng phát) hiện là nơi tập trung nhiều ca bệnh và tử vong nhất. Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết trong vòng 24 giờ qua, Vũ Hán có thêm 1.660 ca bệnh mới và thêm 116 ca tử vong.

Đến nay, hơn 9.100 bệnh nhân ở Hồ Bắc đã khỏi bệnh và xuất viện. Đồng thời vẫn còn khoảng 11.200 người đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Trước khi các số liệu mới được Trung Quốc công bố, chỉ vài giờ trước đó, Nga tuyên bố từ ngày 20.2 sẽ thực thi lệnh cấm đối với tất cả công dân Trung Quốc vào nước này vì “diễn biến xấu đi của tình trạng dịch bệnh tại Trung Quốc”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi sự thận trọng trong những công bố về “sự sụt giảm” các ca nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các nước nên kiềm chế các biện pháp hạn chế du lịch và thương mại liên quan đến quốc gia 1,4 tỉ dân.

Các chuyên gia WHO đang ở Trung Quốc để thu thập thông tin và đưa ra hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh cho chính quyền. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhóm nghiên cứu có thể đến Vũ Hán "như một phần của nhiệm vụ".

Hơn 2.000 người chết vì corona, Hong Kong có ca tử vong thứ hai - ảnh 2

Các quốc gia, vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19. Cập nhật đến 9h30 sáng 19.2. Nguồn: bộ Y tế

Dịch Covid-19 được cho bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12.2019 đã lây lan đến 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, ổ dịch lớn thứ hai thế giới là du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản, với 542 người nhiễm bệnh, theo số liệu mới nhất từ giới chức Nhật Bản.

Theo kế hoạch, hôm nay là ngày cuối cùng trong thời hạn cách ly 14 ngày của du thuyền này, từ ngày 4 – 19.2.2020. Các quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang thực hiện các biện pháp sơ tán công dân khỏi tàu.

Thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam cho thấy toàn cầu đến nay ghi nhận 75.199 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona, với 14.532 người phục hồi. Có 1.014 ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục. 

Cập nhật đến 9h30 sáng nay 19.2, Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19 tại các tỉnh Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (3), Khánh Hòa (1) và Thanh Hóa (1). Trong đó đã điều trị khỏi bệnh 14 trường hợp. Từ ca nhiễm bệnh thứ 16 được ghi nhận vào ngày 13.2 đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm bệnh mới.

Cả nước hiện đang có 34 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly theo dõi để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 1.538 trường hợp sức khỏe bình thường (không có dấu hiệu bệnh) nhưng vẫn được cách ly theo dõi vì có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh. Tính đến 5h chiều 18.2 cả nước có 1.137 trường hợp xét nghiệm âm tính, theo bộ Y tế.

Đọc thêm>>>
Trung Quốc hoãn họp quốc hội vì Covid-19, Khánh Hòa và Thanh Hóa sắp công bố hết dịch
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Trung Quốc
Các nhà kinh doanh bảo hiểm tung sản phẩm theo mùa dịch corona
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2020 sẽ giảm 0,3% vì dịch bệnh Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ