Toàn cầu đã tổn thất hơn 10.000 công dân vì đại dịch Covid-19. Số người nhiễm vi-rút corona chủng mới ở Ý đã tăng lên bằng một nửa Trung Quốc đại lục nhưng số người tử vong đã vượt qua khỏi Trung Quốc.

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã lây lan đến 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 245.600 người nhiễm bệnh, 88.400 người phục hồi và hơn 10.000 người tử vong. Tỷ lệ phục hồi hiện tại là 36%, còn tỷ lệ tử vong đang ở mức 4%.

Số người tử vong tại Ý đã lên mức 3.405, vượt qua con số tử vong ghi nhận ở Trung Quốc đại lục tính đến nay là 3.248. Cơ quan bảo vệ công dân Ý thông báo trong vòng một ngày qua đã có thêm 427 người tử vong và thêm 5.322 người nhiễm vi-rút corona. 

Hơn 10.000 người tử vong vì corona, số ca tử vong ở Ý vượt Trung Quốc - ảnh 1

Nguồn: Cơ quan Bảo vệ công dân Ý.

Đáng kể tại châu Âu, Tây Ban Nha ngày hôm qua cũng ghi nhận hơn 3.300 ca nhiễm mới và có thêm 193 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 18.000 và số ca tử vong lên 831, biến nước này thành vùng dịch lớn thứ hai châu Âu, chỉ sau Italy.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức đã vượt qua 15.000 khi ngày hôm qua nước này có gần 3.000 ca nhiễm mới, với 46 người chết tính đến nay. Trong khi tại Pháp số ca nhiễm cũng lên xấp xỉ 11.000 khi có thêm 1.861 ca nhiễm trong hôm qua. Đáng chú ý, số ca tử vong tại nước này tăng nhanh, hôm qua ghi nhận 108 ca mới, đưa số ca tử vong đã lên đến 372 người.  

Nước Mỹ cũng ghi nhận tăng thêm đến 5.000 ca nhiễm chỉ trong ngày hôm qua, đưa tổng số ca nhiễm lên 14.300. Mức độ gia tăng gấp đôi các ca nhiễm mới chỉ trong vài ngày qua tại Mỹ nhờ tốc độ xét nghiệm tại nước này được đẩy mạnh. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo công dân không ra nước ngoài và người Mỹ ở các nước lập tức về nước. 

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh tại Mỹ, tổng thống Trump vừa tuyên bố rằng thuốc chloroquine (một loại thuốc đã có từ trước đây dùng để chữa trị và phòng ngừa sốt rét) sẽ được cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) chấp thuận để thử nghiệm điều trị bệnh viêm phổi cấp do vi-rút corona, sẽ “gần như có sẵn ngay lập tức”.


Hơn 10.000 người tử vong vì corona, số ca tử vong ở Ý vượt Trung Quốc - ảnh 2

Cập nhật đến 10h sáng 20.3. Nguồn: Worldometer

Trung Quốc cho biết tất cả 39 ca nhiễm bệnh trong một ngày qua tại nước này đều là từ nước ngoài nhập cảnh (gồm 14 người ở Quảng Đông, 8 ở Thượng Hải và 6 ở Bắc Kinh). Đây là ngày thứ hai Trung Quốc không có trường hợp nào lây nhiễm nội địa. Đến hôm qua, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 228 ca nhiễm bệnh từ nước ngoài.

Trong khi diễn biến dịch bệnh bắt đầu chậm lại ở thành phố tâm dịch Daegu của Hàn Quốc, thì mối quan ngại lại gia tăng ở thủ đô Seoul khi nước này ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, trong khi thành phố này là nơi sinh sống của khoảng một nửa công dân Hàn Quốc, khoảng 51 triệu người. 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đến nay đã có 316.600 người được xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2.230 người được xuất viện. Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố cam kết tài trợ 39 tỉ USD cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế khác để hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang chịu tổn thương vì vi-rút corona. 

Đông Nam Á đang dấy lên nỗi lo về vùng dịch mới của thế giới, các nước trong khu vực dần có các biện pháp mạnh để gia tăng kiểm soát dịch Covid-19. Sau khi công bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, Philippines sáng nay cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, trừ các quan chức chính phủ, giới chức các tổ chức quốc tế và vợ chồng, con cái của công dân Philippines. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. 

Indonesia sẽ dừng cấp thị thực nhập cảnh trong vòng một tháng kể từ hôm nay 20.3 để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Tại hòn đảo Bali, nơi 3/4 nền kinh tế có liên quan đến ngành du lịch, chính sách đóng cửa biên giới được đánh giá có thể tạo ra "thảm họa" cho 4,2 triệu người dân nơi đây.

Đọc thêm>>>
Gần 3.000 người chết vì vi-rút corona ở Ý, WHO cảnh báo ổ dịch mới ở Đông Nam Á
Thêm 9 ca nhiễm Covid-19 từ nước ngoài về, dừng miễn thị thực với công dân Nhật, Nga và Belarus
WHO kêu gọi xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm Covid-19, nhiều nước đóng cửa biên giới
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE