Ngành y tế Đà Nẵng cho biết đến chiều 25.7 đã xác định được 1.079 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 416, trong đó có 288 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1). Đến 6h chiều nay, số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam cũng đã lên 417 sau khi ghi nhận thêm bệnh nhân 5 tuổi từ Nga về Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) cho biết hiện đã lấy 175 mẫu bệnh phẩm các trường hợp F1 để xét nghiệm và có 108 mẫu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19 sáng nay, quyền bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngành y tế đang tiếp tục lập danh sách người tiếp xúc gần bệnh nhân 416 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Hơn 1.000 người tiếp xúc bệnh nhân 416, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng - ảnh 1

Đà Nẵng thông báo số điện thoại tiếp nhận thông tin liên quan đến Covid-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện.

Dự tính việc khoanh vùng xác định số lượng F1 có thể lên hơn 500 người. Hiện các khu vực bệnh nhân từng đến như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm tiệc cưới For You Palace đều đã được khoanh vùng và cách ly như ổ dịch.

Quyền bộ trưởng Y tế cũng đề nghị địa phương cần hạn chế sự kiện đông người và giãn cách xã hội ở quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu; lực lượng công an rà soát tình trạng người nhập cảnh trái phép trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt ở khu vực ven biển.

Đà Nẵng hiện đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng đồng thời chính quyền địa phương sẽ lập các tổ y tế cộng đồng để giám sát y tế 132 hộ dân lân cận nhà bệnh nhân 416.

Bệnh nhân 416 khởi phát bệnh từ ngày 18.7 và bắt đầu suy hô hấp tiến triển nhanh từ ngày 23.7, có biến chứng nặng của hội chứng suy hô hấp tiến triển do phản ứng miễn dịch, tình trạng được cho tương tự bệnh nhân 91 phi công người Anh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia chiều nay thông báo bệnh nhân 416 đã bắt đầu thở máy kết hợp thiết bị tim phổi ngoài cơ thể - ECMO, do kết quả siêu âm cho thấy có tình trạng đông đặc trong phổi.

Hội chẩn quốc gia lần 1 được tiến hành với đội công tác đặc biệt gồm đội chuyên gia về cấp cứu từ bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM đến Đà Nẵng phối hợp hội chẩn và tìm phương án điều trị. Đội công tác gồm chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học, phòng chống nhiễm khuẩn có kinh nghiệm cũng được cử đến Đà Nẵng hỗ trợ khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

6h chiều nay Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cũng thông báo ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 417 là bệnh nhân nữ 5 tuổi, trú tại TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đây là bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5062 ngày 9.7, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Các mẫu xét nghiệm ngày 10.7 và 16.7 đều âm tính, nhưng các mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính ngày 24.7 và một mẫu khác ngày 25.7 cũng cho kết quả tương tự. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sáng nay ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cũng thông báo hai ca bệnh 414 và 415, trú tại Hải Phòng và Bắc Giang. Cả hai về từ Liên bang Nga quá cảnh Belarus đến sân bay Vân Đồn ngày 17.7 trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Ninh Bình.

Hiện cả hai bệnh nhân được điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Như vậy số ca nhiễm trên chuyến bay VN5062 từ Nga về Việt Nam ngày 17.7 hiện đã ghi nhận đến 20 ca nhiễm Covid-19. 

Theo số liệu bộ Y tế, hiện cả nước có 11.815 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe, trong đó có 147 ca được cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.993 ca cách ly tập trung tại các cơ sở và cách ly tại nơi lưu trú 675 trường hợp. Đến nay đã có 365/417 ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh.


Đọc thêm>>>
Ca mới nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng từng đến ba cơ sở y tế thành phố
Thêm 4 ca Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam từ Nga và Hàn Quốc
Thêm 7 chuyên gia người Nga trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Ca thứ 10 trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Toàn cầu vượt 15 triệu ca nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm 5 ca về từ Mỹ và Nga

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE