Hội nghị bất động sản năm 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức vừa khai mạc hôm nay, 10.12, tại TP.HCM với chủ đề “Động lực tăng trưởng mới”.

Hội nghị bất động sản 2018 Forbes Việt Nam: Động lực tăng trưởng mới - ảnh 1

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch Công ty TNHH Truyền thông Tương Tác phát biểu khai mạc Hội nghị Bất động sản 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức hôm 10.12 tại TPHCM. Ảnh: Forbes Việt Nam.

“Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, xu hướng đô thị hóa đạt tốc độ cao đặt ra yêu cầu hạ tầng cơ sở và bất động sản phải cùng phát triển. Bất động sản là một trong ba tài sản giá trị nhất của chúng ta và đây cũng là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là nhà ở. Đô thị hóa, phong cách sống thay đổi từ giới trẻ, cùng với sự phát triển kinh tế và nguồn vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ là chất xúc tác cho thị trường”, ông Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch Công ty TNHH Truyền thông Tương Tác, cho biết trong bài phát biểu khai mạc hội nghị.

Tỉ lệ đô thị hóa dự kiến ở mức 45% vào năm 2020 và tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì ở mức trên 6% giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 tiếp tục phát triển ở các phân khúc nhà ở, văn phòng, bất động sản công nghiệp và nghỉ dưỡng. Cơ hội rộng mở hơn khi hạ tầng công nghệ như IoT, viễn thông băng thông rộng được triển khai, tạo nên nhu cầu về không gian sống và làm việc thông minh, có tính kết nối cao và thân thiện với môi trường.

“Tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức. Nguồn vốn luôn là một câu hỏi lớn, cộng với sức ép suy thoái kinh tế trên toàn cầu. Làm sao tìm ra nhà đầu tư tốt và người mua tiềm năng là câu hỏi chúng ta cần giải quyết,” ông Nguyễn Bảo Hoàng nói.

Hội nghị bất động sản 2018 Forbes Việt Nam: Động lực tăng trưởng mới - ảnh 2

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE trình bày toàn cảnh thị trường bất động sản 2018 và dự báo năm 2019. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Trong sự kiện lần này, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam sẽ có bài trình bày toàn cảnh về những chuyển động của thị trường bất động sản trong 12 tháng qua. Ông Phạm Thế Anh, phó giáo sư, tiến sĩ tại đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phác họa bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam và những tác động tới thị trường bất động sản.

Các chuyên gia, nhà phát triển bất động sản ở các phân khúc sẽ phân tích nhu cầu, các tiêu chuẩn ngày càng cao của người mua, cũng như các cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh từ quá trình đô thị hóa mạnh mẽ tại các thành phố lớn và các địa phương cả nước. Phiên thảo luận đầu tiên có sự tham gia của ông Andy Han Suk Jung, tổng giám đốc Sơn Kim Land, ông Jimmy Chan, tổng giám đốc Alpha King, ông Michael Piro, giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation và ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc JLL.

Đại diện các tổ chức tài chính, chuyên gia sẽ tham gia vào phiên thảo luận về không gian sáng tạo cho các giải pháp tài chính, bao gồm ông Sử Ngọc Khương, giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HOREA), ông Phạm Thanh Hưng, phó chủ tịch CenLand và bà Lê Hồng Liên, giám đốc phân tích Maybank Kim Eng. Họ sẽ cùng bàn luận về hành lang pháp lý để thị trường mở rộng sản phẩm tài chính mới như quỹ tín thác, quỹ cho vay nhà ở, cùng các giải pháp tài chính cho nhà phát triển bất động sản và người mua nhà.

Thành phố thông minh sẽ làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo của đô thị trong thập kỷ tới. Các xu hướng mới nhất trên thế giới, chính sách và việc ứng dụng tại Việt Nam hiện nay như thế nào? Phiên thảo luận thứ ba sẽ tập trung bàn về hạ tầng đô thị và các công nghệ ứng dụng giúp cho đời sống kinh tế – xã hội của một đô thị tương lai trở nên thuận lợi và nhân văn hơn.

Các diễn giả tham gia bao gồm ông Nguyễn Việt Long, giám đốc văn phòng thành phố thông minh Bình Dương Becamex, ông Phan Thanh Sơn, giám đốc công nghệ (CTO) Công ty hệ thống thông tin FPT, ông Lưu Lê Minh Khải, giám đốc ngành hàng Eco Building, Schneider Electric và ông Nguyễn Đỗ Dũng, nhà quy hoạch và thiết kế đô thị, giám đốc điều hành Encity.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE