Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 vừa chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đó, chặng đua dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4 tới 

Ban tổ chức cho biết quyết định tạm hoãn này được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc giữa Liên đoàn Ô-tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship - đơn vị sở hữu bản quyền giải đua Formula 1 (F1), UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được đồng thuận bởi VGPC.

“Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô-tô chuyên nghiệp này,” ban tổ chức nhấn mạnh trong thông cáo phát đi hôm 13.3.

Để chuẩn bị cho chặng đua dự kiến trong ba ngày từ 3-5.4.2020, VGPC đã đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình được thiết kế đúng chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng hoạt động.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Covid–19 là đại dịch toàn cầu. Chặng đua F1 buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách dự, cũng như các đội đua và các đơn vị đồng hành.

Ban tổ chức cho biết sẽ theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm an toàn và phù hợp. “Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất”, thông cáo cho hay.

Giải đua xe công thức 1 là sự kiện thể thao lớn đẳng cấp thế giới thu hút hàng tỉ người hâm mộ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp cùng nhiều kênh truyền thông khác. Năm 2020 Việt Nam trở thành 1 trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên chặng đua F1 có mặt tại Việt Nam.

Đọc thêm>>>
Nhật Bản vẫn sẽ tổ chức Olympic Tokyo giữa rủi ro dịch bệnh
Tổng thống Trump phát lệnh ngưng di chuyển giữa châu Âu và Mỹ
WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
“Vành đai và con đường” của Trung Quốc tê liệt vì dịch Covid-19
Bill và Melinda Gates góp 100 triệu USD để nghiên cứu vaccine

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100