Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 vừa chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đó, chặng đua dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4 tới 

Ban tổ chức cho biết quyết định tạm hoãn này được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc giữa Liên đoàn Ô-tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship - đơn vị sở hữu bản quyền giải đua Formula 1 (F1), UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được đồng thuận bởi VGPC.

“Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô-tô chuyên nghiệp này,” ban tổ chức nhấn mạnh trong thông cáo phát đi hôm 13.3.

Để chuẩn bị cho chặng đua dự kiến trong ba ngày từ 3-5.4.2020, VGPC đã đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình được thiết kế đúng chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng hoạt động.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Covid–19 là đại dịch toàn cầu. Chặng đua F1 buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách dự, cũng như các đội đua và các đơn vị đồng hành.

Ban tổ chức cho biết sẽ theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm an toàn và phù hợp. “Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất”, thông cáo cho hay.

Giải đua xe công thức 1 là sự kiện thể thao lớn đẳng cấp thế giới thu hút hàng tỉ người hâm mộ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp cùng nhiều kênh truyền thông khác. Năm 2020 Việt Nam trở thành 1 trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên chặng đua F1 có mặt tại Việt Nam.

Đọc thêm>>>
Nhật Bản vẫn sẽ tổ chức Olympic Tokyo giữa rủi ro dịch bệnh
Tổng thống Trump phát lệnh ngưng di chuyển giữa châu Âu và Mỹ
WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
“Vành đai và con đường” của Trung Quốc tê liệt vì dịch Covid-19
Bill và Melinda Gates góp 100 triệu USD để nghiên cứu vaccine

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK