Những tác phẩm thời trang chọn lọc được đặt trong kết cấu kiến trúc hình kén tằm, chấm phá bằng tác phẩm nghệ thuật ánh sáng, đó là Hình biến (Metamorphosis) – sự kết hợp của ba tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Tú, Nguyễn Thanh Tân và Cao Hoàng Long.

Nằm trong tầng trệt tòa nhà Lim Tower 3 vẫn còn thơm mùi vôi là Kén - một không gian nghệ thuật mang vẻ ngoài như một chiếc kén tằm. Triển lãm đầu tiên của Kén với tên gọi Hình biến lấy cảm hứng từ "tính nguyên bản" (originality).

“Hình biến“: Triển lãm hội ngộ của kiến trúc, thời trang và nghệ thuật thị giác - ảnh 1

Không gian nghệ thuật độc đáo Kén tại Lim Tower 3. Ảnh: Lim Tower cung cấp

Khái niệm "nguyên bản" được diễn giải theo ba cách khác nhau: Với nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú, đó là 20 trang phục với thiết kế hài hòa Đông - Tây. Người tham quan có thể nhận ra tà áo dài tơ tằm Việt xuất hiện song hành cùng áo vest phương Tây cách điệu đi kèm chân váy làm từ vải bông thô. Đa số các thiết kế mang tính ứng dụng cao.

“Hình biến“: Triển lãm hội ngộ của kiến trúc, thời trang và nghệ thuật thị giác - ảnh 2

Một thiết kế của Nguyễn Hoàng Tú tại Hình biến. Ảnh: Giang Lê.

Sinh năm 1990, Nguyễn Hoàng Tú là ứng cử viên người Việt duy nhất lọt vào Top 12 Audi Start Creation - một trong bốn sự kiện chính của tuần lễ thời trang châu Á. Trong năm nay, Tú chính thức ký hợp đồng với công ty truyền thông BOON nhằm đẩy mạnh hoạt động tại châu Âu - cái nôi của thời trang cao cấp thế giới.

Quá trình thưởng thức 20 bộ trang phục diễn ra cùng lúc với việc rảo bước trong không gian được tạo ra bởi kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tân. Kén là không gian khép kín mang hình kén tằm, được dựng từ khung thép, đan mây và giấy tyvek, chỉ có một lối đi hẹp duy nhất với cửa vào ra hoàn toàn tách biệt.  

“Hình biến“: Triển lãm hội ngộ của kiến trúc, thời trang và nghệ thuật thị giác - ảnh 3

20 trang phục được đặt rải rác trong kiến trúc hình kén tằm với lối đi hẹp kiệm sáng. Ảnh: Lim Tower. 

"Kiến trúc được tạo ra bởi cảm giác ngột ngạt khi sinh sống trong những thành phố lớn như Sài Gòn, với nạn kẹt xe và hình ảnh những ngôi nhà hình ống," Thanh Tân cho biết.

Ngay giữa trung tâm là tác phẩm của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long. Xuất phát từ ám ảnh với ánh sáng, tác phẩm mang hình dáng một chiếc kén khổng lồ xoay dọc, với đầu dưới đã bị xổ tung. Xung quanh kén là những máy chiếu đưa hình ảnh những cánh bướm phá kén bay lên hướng tới thể hiện muôn hình vạn trạng của cảm xúc con người.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14.12 tại Lim Tower 3 (TP.HCM).

 Đọc thêm>>>
Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn
Những lễ hội đặc sắc mùa cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Meliá Hồ Tràm, điểm đến tiếp theo

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.