Lần đầu tiên Hermès, một thương hiệu thời trang hàng đầu quốc tế, triển lãm lịch sử phát triển gần 200 năm tại Việt Nam.

70 hiện vật của hãng sẽ có mặt tại triển lãm “Di sản Hermès – huyển động”, là các tạo tác do hãng thiết kế, sưu tầm và lưu giữ. Tại triển lãm của Hermès, người xem được tiếp cận thông tin đa dạng về cảm hứng thiết kế, kỹ thuật thủ công và cả những hiện vật được lưu giữ của một trong những thương hiệu thời trang lâu đời và cao cấp nhất thế giới.

Hermès triển lãm lịch sử phát triển gần 200 năm tại Việt Nam - ảnh 1

Túi ngựa bập bênh Kelly (2004) làm từ da bê Gulliver, đồng thau mạ paladi. Ảnh: Viện bảo tồn sáng tạo Hermès.

Hermès do Thierry Hermès thành lập năm 1837 tại Pháp. Khởi thủy từ nhà sản xuất bộ yên ngựa, đến nay Hermès chuyên sản xuất hàng da, các sản phẩm xa xỉ, phụ kiện, nước hoa và quần áo may sẵn với logo là một chiếc xe ngựa.

Các tạo tác được trưng bày trong triển lãm được chia làm 5 giai đoạn lịch sử của Hermès, mang tinh thần xê dịch, phiêu lưu và khám phá những miền đất mới. Triển lãm cũng trưng bày những phụ kiện trên mọi hành trình, từ đi bộ, trên lưng ngựa, xe hơi, xe đạp đến ván trượt, máy bay… để người xem hình dung được quá trình hình thành và phát triển của một trong những thương hiệu xa xỉ nhất hiện nay.

Các hiện vật do Bruno Gaudichon, nhà giám tuyển của bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp La Piscine tại Roubaix và nhà thiết kế triển lãm Laurance Fontaine thực hiện. Câu chuyện kể xuyên suốt lịch sử của một thương hiệu như Hermès là nhờ sự lưu giữ dữ liệu và hiện vật cách khoa học.

Hermès triển lãm lịch sử phát triển gần 200 năm tại Việt Nam - ảnh 2

3 bộ sưu tập tại triển lãm, bao gồm của Emile Hermès - cháu trai của nhà sáng lập Thierry Hermes đã sưu tầm khoảng 20 hiện vật không liên quan tới Hermes nhưng được xem là niềm cảm hứng cho các nhà thiết kế của Hermès. Bộ sưu tập bảo tồn Hermès - là các sáng tạo của hãng với 60.000 hiện vật  từ thế kỷ 19 tới nay và các tạo tác đương đại khác từ Hermès Archives (kho lưu trữ của Hermès).

Trong khoảng 70 hiện vật, đáng chú ý có chiếc khăn quàng Hermès đầu tiên, được thiết kế mô phỏng bàn chơi của một trò chơi cổ, chiếc bốt kỵ sĩ cho lính tiền trạm với kích thước lớn, hay chiếc xe đạp với đường nét thanh thoát duyên dáng.

Hermès triển lãm lịch sử phát triển gần 200 năm tại Việt Nam - ảnh 3

Tharaud Marie-Amélie, đại diện thương hiệu Hermès cho biết Hermès xuyên suốt lịch sử gần 200 năm luôn liên quan tới các chuyển động thanh lịch, từ vật lý tới vô hình. Các hiện vật được trưng bày tại Việt Nam lần giúp bổ sung lẫn nhau để kể câu chuyện này, tương tự như đã trưng bày tại Singapore, Busan, Thượng Hải trong hành trình triển lãm của hãng.

Triển lãm “Di sản Hermès – chuyển động” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Mở cửa miễn phí từ 8h - 18h, từ ngày 25.10 đến 3.11.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.