Wynn Resorts - doanh nghiệp vận hành chuỗi khách sạn cao cấp và sòng bạc trên toàn thế giới cho biết đang chịu thua lỗ 2,6 triệu USD/ngày vì phải đóng cửa các cơ sở tại Macau giữa diễn biến dịch bệnh ngày một tồi tệ.

Hãng vận hành sòng bạc Wynn Resorts thiệt hại 2,6 triệu USD mỗi ngày vì dịch bệnh - ảnh 1

Việc đóng cửa các sòng bạc cao cấp tại Macau trong thời gian cao điểm đã khiến Wynn Resorts thiệt hại 2,4-2,6 triệu USD/ngày, theo CEO Matt Maddox. Ảnh: S3Studio/Getty Images. 

Giới chức Trung Quốc tại Macau đã yêu cầu các doanh nghiệp vận hành sòng bạc nơi đây phải tạm dừng hoạt động. Cập nhật đến 8h sáng ngày 14.2, thế giới đã có 64.171 người nhiễm vi-rút, với 63.584 người tại Trung Quốc; số người thiệt mạng vì dịch bệnh cũng lên đến 1.486 người.

Bên cạnh 40 cơ sở kinh doanh sòng bạc tại Macau, khách sạn 5 sao Wynn Macau và Wynn Palace cũng đã tạm thời phải đóng cửa từ ngày 5.2, dù một vài phòng và nhà hàng vẫn mở cửa để phục vụ các khách hàng đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Việc đóng cửa các sòng bạc cao cấp tại Macau trong thời gian cao điểm đã khiến Wynn Resorts thiệt hại 2,4-2,6 triệu USD/ngày, theo CEO Matt Maddox. Chi phí chủ yếu đến từ lương phải trả cho 12.000 lao động đang làm việc tại Macau. Công ty hiện có tổng cộng 31.000 nhân viên.

CEO Wynn Resorts cũng nhấn mạnh sự quan tâm của công ty tới sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động: "Tôi muốn khen ngợi chính quyền Macau và Trung Quốc vì những hành động cương quyết để khống chế dịch bệnh," Maddox nói trong buổi thông báo doanh thu. "Chúng tôi hằng ngày vẫn giữ liên lạc với chính quyền. Họ là những đối tác tuyệt vời."

Dù con số 2,6 triệu USD/ngày có vẻ gây ra thiệt hại lớn, các lãnh đạo của Wynn vẫn tự tin công ty có thể xoay chuyển tình thế. "Tôi không muốn dự đoán khi nào công ty có thể vận hành lại bình thường, nhưng chắc chắn điều đó sẽ xảy ra," Maddox nói.

Thông tin trên đã khiến cổ phiếu Wynn Resorts trượt dốc gần 4%. Tính đến ngày 7.2, giá trị cổ phiếu công ty đã bị thổi bay 10%.

CEO Wynn Resorts nhận định du lịch sẽ là một trong những ngành đầu tiên phục hồi, bởi sau khi dịch bệnh kết thúc, nhiều người sẽ muốn đi ra ngoài và trải nghiệm những nơi chốn mới. "Chúng tôi vẫn lạc quan về tình hình dài hạn tại Macau, một khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn," ông nói.

Trả lời cho câu hỏi liệu việc ngừng hoạt động tại Macau có ảnh hưởng ra sao tới doanh thu doanh nghiệp quý I.2020, các lãnh đạo của Wynn Resorts vẫn tự tin rằng công ty hiện có tình hình tài chính ổn định, đủ để chống chọi với những thiệt hại do vi-rút corona gây ra. "Chúng tôi đang nắm trong tay tài sản có giá trị thanh khoản," giám đốc tài chính Craig Billings cho biết. "Chúng tôi vẫn còn hàng tỉ đô la tiền mặt và tín dụng xoay vòng ở Macau, con số này hoàn toàn đủ để công ty trụ vững, bất chấp thời gian phải đóng cửa ngừng hoạt động," ông nói.

Đọc thêm>>>
Chứng khoán toàn cầu chao đảo sau tin lượng người nhiễm corona tăng vọt
Dịch corona tác động thế nào đến các nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán?
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 giảm ít nhất 0,55%
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2020 sẽ giảm 0,3% vì dịch bệnh Covid-19

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.