Wynn Resorts - doanh nghiệp vận hành chuỗi khách sạn cao cấp và sòng bạc trên toàn thế giới cho biết đang chịu thua lỗ 2,6 triệu USD/ngày vì phải đóng cửa các cơ sở tại Macau giữa diễn biến dịch bệnh ngày một tồi tệ.

Hãng vận hành sòng bạc Wynn Resorts thiệt hại 2,6 triệu USD mỗi ngày vì dịch bệnh - ảnh 1

Việc đóng cửa các sòng bạc cao cấp tại Macau trong thời gian cao điểm đã khiến Wynn Resorts thiệt hại 2,4-2,6 triệu USD/ngày, theo CEO Matt Maddox. Ảnh: S3Studio/Getty Images. 

Giới chức Trung Quốc tại Macau đã yêu cầu các doanh nghiệp vận hành sòng bạc nơi đây phải tạm dừng hoạt động. Cập nhật đến 8h sáng ngày 14.2, thế giới đã có 64.171 người nhiễm vi-rút, với 63.584 người tại Trung Quốc; số người thiệt mạng vì dịch bệnh cũng lên đến 1.486 người.

Bên cạnh 40 cơ sở kinh doanh sòng bạc tại Macau, khách sạn 5 sao Wynn Macau và Wynn Palace cũng đã tạm thời phải đóng cửa từ ngày 5.2, dù một vài phòng và nhà hàng vẫn mở cửa để phục vụ các khách hàng đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Việc đóng cửa các sòng bạc cao cấp tại Macau trong thời gian cao điểm đã khiến Wynn Resorts thiệt hại 2,4-2,6 triệu USD/ngày, theo CEO Matt Maddox. Chi phí chủ yếu đến từ lương phải trả cho 12.000 lao động đang làm việc tại Macau. Công ty hiện có tổng cộng 31.000 nhân viên.

CEO Wynn Resorts cũng nhấn mạnh sự quan tâm của công ty tới sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động: "Tôi muốn khen ngợi chính quyền Macau và Trung Quốc vì những hành động cương quyết để khống chế dịch bệnh," Maddox nói trong buổi thông báo doanh thu. "Chúng tôi hằng ngày vẫn giữ liên lạc với chính quyền. Họ là những đối tác tuyệt vời."

Dù con số 2,6 triệu USD/ngày có vẻ gây ra thiệt hại lớn, các lãnh đạo của Wynn vẫn tự tin công ty có thể xoay chuyển tình thế. "Tôi không muốn dự đoán khi nào công ty có thể vận hành lại bình thường, nhưng chắc chắn điều đó sẽ xảy ra," Maddox nói.

Thông tin trên đã khiến cổ phiếu Wynn Resorts trượt dốc gần 4%. Tính đến ngày 7.2, giá trị cổ phiếu công ty đã bị thổi bay 10%.

CEO Wynn Resorts nhận định du lịch sẽ là một trong những ngành đầu tiên phục hồi, bởi sau khi dịch bệnh kết thúc, nhiều người sẽ muốn đi ra ngoài và trải nghiệm những nơi chốn mới. "Chúng tôi vẫn lạc quan về tình hình dài hạn tại Macau, một khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn," ông nói.

Trả lời cho câu hỏi liệu việc ngừng hoạt động tại Macau có ảnh hưởng ra sao tới doanh thu doanh nghiệp quý I.2020, các lãnh đạo của Wynn Resorts vẫn tự tin rằng công ty hiện có tình hình tài chính ổn định, đủ để chống chọi với những thiệt hại do vi-rút corona gây ra. "Chúng tôi đang nắm trong tay tài sản có giá trị thanh khoản," giám đốc tài chính Craig Billings cho biết. "Chúng tôi vẫn còn hàng tỉ đô la tiền mặt và tín dụng xoay vòng ở Macau, con số này hoàn toàn đủ để công ty trụ vững, bất chấp thời gian phải đóng cửa ngừng hoạt động," ông nói.

Đọc thêm>>>
Chứng khoán toàn cầu chao đảo sau tin lượng người nhiễm corona tăng vọt
Dịch corona tác động thế nào đến các nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán?
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 giảm ít nhất 0,55%
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2020 sẽ giảm 0,3% vì dịch bệnh Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ