Brooks Brothers, nhãn hiệu thời trang từng cung cấp trang phục cho 40 tổng thống Mỹ, đã đệ đơn xin phá sản vì những khó khăn do đại dịch gây ra. 

Hãng thời trang lâu đời nhất nước Mỹ Brooks Brothers phá sản vì Covid-19 - ảnh 1

Brook Brothers, thương hiệu vốn nổi tiếng với những bộ vét sọc, còn là nạn nhân của hành vi tiêu dùng thay đổi, khi các giám đốc ngày nay bắt đầu chọn cho mình những trang phục thoải mái và gần gũi hơn. Ảnh: Light Rocket/ Getty Images. 

Tin đồn Brooks Brothers phá sản đã xuất hiện từ tháng Sáu, khi tờ New York Times đưa tin ba nhà máy thuộc sở hữu công ty chịu rủi ro đóng cửa vì tình hình kinh tế hiện tại. 

Trả lời CNBC, người phát ngôn công ty cho hay trong năm qua, doanh nghiệp này đã cân nhắc nhiều lựa chọn chiến lược để đảm bảo thành công tương lai, trong đó bao gồm cả quyết định bán công ty. 

Năm 2001, Claudio Del Vecchio, con trai của người sáng lập công ty sản xuất mắt kính lớn nhất thế giới Luxottica - Leonardo Del Vecchio, đã quyết định mua lại Brooks Brothers. Công ty hiện đang tìm kiếm người mua lại, theo CNBC

Brook Brothers, thương hiệu vốn nổi tiếng với những bộ vét sọc, còn là nạn nhân của hành vi tiêu dùng thay đổi, khi các giám đốc ngày nay bắt đầu chọn cho mình những trang phục thoải mái và gần gũi hơn. 

Brook Brothers ra đời vào năm 1818 dưới bàn tay của Henry Sands Brooks với cửa hàng đầu tiên tại thành phố New York. Trong suốt khoảng 200 năm kinh doanh, thương hiệu này từng có 40 tổng thống Mỹ làm khách hàng, trong số đó có John F. Kennedy. 

Brooks Brothers có hơn 200 cửa hàng trên khắp Mỹ và Canada cùng 130 địa điểm kinh doanh trên thế giới.  

Các nhà bán lẻ trên khắp nước Mỹ, bao gồm J.C Penney và Neiman Marcus đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc đóng cửa các cửa hàng đặt tại những bang bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 


"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE