Thêm 161 ca nhiễm bệnh mới đã đưa tổng số ca nhiễm bệnh do Covid-19 tại Hàn Quốc lên 763 người, trở thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới, cập nhật đến sáng nay, 24.2.

Sáng nay 24.2, Hàn Quốc thông báo số người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (SARS-CoV-2) đã lên đến 763 người, từ con số 602 người nhiễm bệnh của hôm qua. Đến nay số người tử vong vì dịch bệnh tại Hàn Quốc đã lên đến 7 người.

Số liệu mới được cập nhật chỉ sau một ngày quốc gia này nâng mức báo động lên cao nhất đối với dịch Covid-19 hôm 23.2. Theo đó, tổng thống Moon Jae In đã yêu cầu chính phủ Hàn Quốc và các địa phương sử dụng các biện pháp mạnh mẽ “chưa có tiền lệ” và “không bị giới hạn bởi các quy định” để kiểm soát sự lây lan của vi-rút corona chủng mới.

Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới, số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục tăng lên 27 - ảnh 1Nguồn: KCDC

Trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess đang ở 691 ca, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục với 77.150 ca nhiễm bệnh tính đến sáng nay. Các chuyên gia y tế Hàn Quốc cũng cảnh báo dịch Covid-19 ở nước này hiện chưa ở vùng đỉnh, số ca nhiễm mới có thể tăng nhanh trong vài tuần tới.

Trong số 161 ca nhiễm bệnh mới hôm nay, có 115 ca được trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đánh giá liên quan đến một nhà thờ ở thành phố Daegu, sau khi một phụ nữ 61 tuổi được gọi là “Bệnh nhân 31” tham gia một nghi thức tôn giáo ở đây.

Đến nay phần lớn các ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc được ghi nhận liên quan đến sự lây lan từ một nhà thờ ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở huyện Cheongdo, đều thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Hôm 21.2, Hàn Quốc đã đưa thành phố Daegu với 2,5 triệu dân và huyện Cheongdo với 43.000 dân vào danh sách hai “khu vực chăm sóc đặc biệt”.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay thông báo số người tử vong ngày hôm qua tăng thêm 150 ca và thêm 409 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca tử vong lên 2.592 và số ca nhiễm lên 77.150 trên toàn Trung Quốc đại lục.

Dịch Covid-19 bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đến nay lây lan đến 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến 10h30 sáng nay, trên toàn thế giới ghi nhận 79.561 ca nhiễm bệnh và 2.619 ca tử vong. Ngoài Trung Quốc đại lục, toàn cầu có 27 ca tử vong ở Hong Kong (2 người), Đài Loan (1), Philippines (1), Nhật Bản (1), Pháp (1), Iran (8), du thuyền Diamond Princess (3), Hàn Quốc (7) và Italia (3).

Hàn Quốc thành ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới, số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục tăng lên 27 - ảnh 2

Cập nhật đến 10h30 sáng 24.2. Nguồn: bộ Y tế

Trong một cuộc họp từ xa với quy mô lớn hôm chủ nhật, chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình nhận định dịch bệnh do vi-rút corona là một “cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng nhất” của nước này và cho biết sẽ đưa ra thêm nhiều chính sách hỗ trợ để ngành y tế vượt qua thử thách.

Xinhua dẫn lời ông Tập đánh giá dịch bệnh này “có tốc độ lây lan nhanh nhất, với nhiều người nhiễm bệnh nhất và khó phòng ngừa, kiểm soát nhất” từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Tại Việt Nam, cập nhật đến 10h sáng nay 24.2, 15/16 ca dương tính với Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, theo bộ Y tế. Ca bệnh cuối cùng hiện còn đang điều trị tại Vĩnh Phúc là bố bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.

Cả nước hiện còn 32 trường hợp nghi nhiễm (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly theo dõi và 1.538 trường hợp sức khỏe bình thường nhưng đang được cách ly theo dõi vì có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh. 

Tính đến 12h ngày 23.2 cả nước có 1.247 trường hợp xét nghiệm âm tính, theo bộ Y tế. Từ ca nhiễm bệnh thứ 16 được ghi nhận vào ngày 13.2 đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm bệnh mới.

Đọc thêm>>>
Dịch bệnh corona lan nhanh ở Hàn Quốc, trường học Việt Nam sẽ mở trở lại đầu tháng 3
Hàn Quốc, thị trường du học và lao động hàng đầu của Việt Nam
Hoa Kỳ đánh giá cao năng lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Trung Quốc
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE