Chiều nay 2.9 Việt Nam có thêm 2 ca Covid-19, gồm 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 1 ca nhiễm trong cộng đồng ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Ca nhiễm trong cộng đồng là bệnh nhân 1045, nam 72 tuổi, ở xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, theo bản tin 18h chiều nay 2.9 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Cụ thể, ngày 19.8 bệnh nhân khởi phát triệu chứng, đến ngày 30.8 nhập viện và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1.9, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm hôm nay tiếp tục dương tính.

Ca nhập cảnh được công bố trong chiều nay là bệnh nhân 1046, nam 30 tuổi, là thuyền viên tàu chở hàng hóa trao đổi tại Nhật Bản Nippon Maru, ở tại P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngày 30.8 bệnh nhân trên tàu Nippon Maru từ Nhật về Nha Trang, được cách ly ngay và lấy mẫu tại Khánh Hòa. Sau khi có kết quả dương tính vào hôm nay, bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.

2 ca nhiễm mới nhất nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 1.046. Trong đó có 746 người được công bố khỏi bệnh, 34 người tử vong và 3 người tử vong sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 – 4 lần với vi-rút corona mới. Gần 67.000 người được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước.

Hải Dương thêm 1 ca Covid-19 trong cộng đồng ở huyện Gia Lộc - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Ngay khi có thông tin bệnh nhân 1045 cho kết quả dương tính, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã truy vết, rà soát và bước đầu xác định được 20 trường hợp F1 và 99 trường hợp F2 (bao gồm các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Hòa Bình ở TP.Hải Dương ngày 27.8, trùng thời điểm bệnh nhân từng đến khám). Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hôm nay UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với một phần khu dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, bao gồm 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa kéo dài 28 ngày kể từ 0h ngày mai 3.9.

Đáng chú ý, huyện Gia Lộc của tỉnh Hải Dương cũng là nơi ở của gia đình nữ du học sinh L.T.P.U (SN 2000) có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 sau khi xuống sân bay tại Nhật Bản. Trước đó, bắt đầu từ trưa 29.8, một phần xóm chợ thuộc thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu của huyện này cũng đã được phong tỏa trong vòng 28 ngày. Vùng phong tỏa bao gồm 57 hộ gia đình với 170 nhân khẩu.

Như vậy từ 1.8 đến nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 21 ca mắc Covid-19. Trong đó, ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi có 13 bệnh nhân, ổ dịch xã Liên Hồng có 3 bệnh nhân. Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân nhập cảnh, 1 bệnh nhân ngoại tỉnh và 1 ca nhiễm gần nhất là bệnh nhân 1045.


Trường hợp mới nhất tử vong sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 764, nam 67 tuổi, ở Q.Hải Châu, Đà Nẵng, vừa được bộ phận Thường trực đặc biệt Chống dịch Covid-19 của bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng thông tin sáng nay. 

Về 263 bệnh nhân còn đang điều trị, tiểu ban Điều trị cho biết hiện có 8 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch, chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. Có 117 người đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 1-3 lần.


Đọc thêm>>>
Ấn Độ thêm nửa triệu ca Covid-19 trong tuần, tăng cao nhất thế giới
Doanh thu dịch vụ lữ hành 8 tháng giảm đến 54%
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Du lịch dự báo tiếp tục giảm mạnh bởi Covid-19 bùng phát trở lại
Công ty tỉ đô tiếp theo: Nhờ tập thể dục trong kỷ nguyên Corona

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ