Sáng nay 24.8, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19, vẫn duy trì mức 1.016 bệnh nhân. Ngành y tế Hải Dương đã lần thứ ba ra thông báo khẩn, liên quan bệnh nhân 1016 vừa được phát hiện trên địa bàn hồi chiều qua.

6h sáng nay Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19, duy trì mức 1.016 bệnh nhân. 70.620 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước.

Liên quan đến bệnh nhân 1016 ở Hải Dương được công bố chiều qua 23.8 (nam bệnh nhân 33 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương), thông tin điều tra cho thấy bệnh nhân làm việc tại công ty Cổ phần Đầu tư Cơ giới Phúc Tân (lô CC1 khu Đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) và xưởng sản xuất đúc kết cấu Cống bê tông (khu Đô thị mới Nam Hải Dương, gần bệnh viện Nhi Hải Dương).

Ngay trong tối qua, sở Y tế Hải Dương đã có thông báo khẩn đề nghị người dân từng tiếp xúc với ca bệnh trên và từng đến cửa hàng Hiếu Trang (ở ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương) từ ngày 29.7 đến ngày 17.8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đây là lần thứ ba ngành y tế Hải Dương ra thông báo khẩn liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Trước đó, ngày 13 và 14.8, sở Y tế Hải Dương đã ra hai thông báo khẩn để tìm người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương) và 4 chuyến xe buýt lộ trình thành phố Hải Dương - Thanh Hà.

Hải Dương lần thứ ba ra thông báo khẩn, liên quan nam bệnh nhân 1016 - ảnh 1

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Ảnh: Kim Liên 

Trong tổng số 1.016 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam kể từ đầu dịch, đến nay có 568 người được công bố khỏi bệnh (56%), 420 người còn đang được cách ly điều trị (41,3%), 27 người tử vong (2,6%) và 1 người tử vong sau khi âm tính 4 lần với vi-rút SARS-CoV-2.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo) cho hay trong số những bệnh nhân đang được điều trị, có 19 trường hợp lâm sàng nặng, chiếm 4,6%, bao gồm 6 trường hợp phải thở máy xâm nhập và 2 trường hợp phải chạy phổi nhân tạo (ECMO).

Đại dịch Covid-19 do vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) đến nay gây nhiễm cho hơn 23,5 triệu người trên thế giới. Trong đó có hơn 16 triệu người phục hồi và 812.000 người tử vong, theo Worldometer. 24 giờ qua, toàn cầu có thêm 205.000 người nhiễm bệnh và 4.200 ca tử vong.

Đọc thêm>>

Các ca Covid-19 ở các chợ Đà Nẵng tiếp xúc nhiều người, chưa xác định được nguồn lây

Thế giới vượt mốc 23 triệu người nhiễm Covid-19, hơn 800.000 người tử vong

 Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây

 Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn

 Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ