5h chiều nay 7.3, bộ Y tế cho biết Việt Nam đã xác nhận thêm hai ca dương tính với vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), đều là người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội vừa được xác nhận nhiễm bệnh vào tối qua.

Hai ca mới nhiễm Covid-19 này đã nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên 20. Cụ thể, hai bệnh nhân mới là tài xế và bác ruột của nữ bệnh nhân thứ 17 tại Hà Nội, vừa được công bố vào tối qua 6.3. Họ được viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương thông báo cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút corona chủng mới vào 5h chiều nay.

Trong đó nữ bệnh nhân sinh năm 1956 là bác ruột của nữ bệnh nhân thứ 17, và nam bệnh nhân sinh năm 1993 là lái xe riêng của gia đình. Cả hai là những trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 26 tuổi nên trước đó đã được trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh thứ 17.

Trước đó vào tối qua 6.3, UBND thành phố Hà Nội đã thông báo bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam, 26 tuổi cư trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, có hành trình di chuyển phức tạp kể từ ngày 15.2 từ Việt Nam đi qua các ổ dịch Ý, Pháp, Anh và trở về nước, phát bệnh và vào viện hôm 5.3. Những người tiếp xúc gần được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; những người có tiếp xúc được cách ly y tế tại nơi ở.

Liên quan đến ca nhiễm này, chiều nay 7.3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông báo kết quả xác minh bước đầu các trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh xuống sân bay Nội Bài sáng 2.3. Trong 11 người di chuyển vào TP.HCM gồm 2 người có hộ khẩu TP.HCM và 9 người nước ngoài, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào khu cách ly tập trung.

Cũng trong chiều nay, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm bệnh thứ 18, là nam bệnh nhân 27 tuổi ở Thái Bình, từng ở thành phố Daegu (một trong những ổ dịch corona lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay) đang được cách ly tại Ninh Bình sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Như vậy sau hơn 3 tuần 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xác nhận và chữa khỏi, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh mới. Chỉ trong vòng 24 giờ, từ tối 6.3 đến 5h chiều 7.3, Việt Nam liên tục ghi nhận 4 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng mức nhiễm bệnh đến nay lên 20 người. 

Đến thời điểm này, có tổng cộng 16/20 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi. Các tỉnh có người mắc bệnh là Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (3), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1), Hà Nội (3) và Ninh Bình (1).

Theo bộ Y tế,  cả nước hiện có 101 người nghi nhiễm Covid-19 do có các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch, đều đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Tổng số ca xét nghiệm âm tính đến nay là 1.992 trường hợp (tăng từ 1.908 của ngày trước đó). Trên cả nước có 23.228 người đang chịu giám sát sức khỏe do tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, tăng từ con số 14.241 của ngày hôm qua.

Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa đồng ý với đề xuất của bộ Ngoại giao về việc tạm dừng chính sách miễn thị thực với người gốc Việt và thân nhân của họ đang cư trú ở Hàn Quốc và Ý, đảm bảo dự lệnh ba ngày để kịp thời thông báo đến những người bị ảnh hưởng.

Cập nhật đến 7h tối nay 7.3, Worldometer ghi nhận có hơn 103.700 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh Covid-19 với 3.522 người tử vong. Trong đó số ca nhiễm bệnh và tử vong tại Trung Quốc đại lục là 80.651 và 3.070, lần lượt chiếm khoảng 77% và 87%.

Đọc thêm>>>
Ca nhiễm corona thứ 18 tại Việt Nam về từ tâm dịch Daegu của Hàn Quốc
Bệnh nhân thứ 17 dương tính với corona ở VN từng qua các vùng dịch châu Âu
5/6 người vào TP.HCM cùng chuyến bay với du khách Nhật nhiễm corona đã ra nước ngoài
Chính phủ tung gói kích cầu kinh tế 280.000 tỉ đồng hỗ trợ DN vượt khó
Khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh trong tháng 2 vì dịch bệnh
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.