Nguồn vốn mới này sẽ đầu tư phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động và logistics trong giai đoạn 5 năm (2020-2025).

Hãng gọi xe công nghệ khu vực Đông Nam Á này trước đó cũng công bố giai đoạn 2014-2019 đầu tư 200 triệu USD vào thị trường Việt Nam.

Ông Jerry Lim - giám đốc Grab Việt Nam trong thông cáo báo chí phát đi hôm nay từ Singapore, cho biết khoản vốn 500 triệu USD này sẽ đầu tư triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics.

Grab công bố rót tiếp nửa tỉ đô-la Mỹ vào thị trường Việt Nam - ảnh 1

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Grab và Sovico với sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sáng 28.8 tại Singapore. Ảnh: Grab cung cấp.  

Cũng trong hôm nay, Grab và tập đoàn Sovico, doanh nghiệp thuộc quyền kiểm soát của vợ chồng nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trên các lĩnh vực giải pháp công nghệ di động và logistics, hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa từ điểm đầu tới điểm cuối của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Gia nhập thị trường Việt Nam năm 2014, Grab bắt đầu với ứng dụng gọi xe đã phát triển ra nhiều dịch vụ như gọi xe máy Grab Bike, dịch vụ giao hàng GrabExpresss, gọi món GrabFood và ví điện tử Moca. 

Sáu tháng đầu năm 2019, Grab công bố tổng giá trị thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab tăng trưởng 150% với số người dùng tương tác hàng tháng tăng hơn 70%; qua kênh GrabFood tăng 400% với  lượng đơn hàng trung bình hàng ngày đạt 300.000; tổng thu nhập tích lũy các đối tác tài xế thông qua Grab gần 1 tỉ USD.

Ở thị trường Việt Nam, Grab đang cạnh tranh với các đối thủ chính như Go-Việt, chi nhánh của Go-Jek (Indonesia); Be (Việt Nam); mảng giao thức ăn với Beamin (Hàn Quốc) và Now (Singapore). Go-Việt hiện cũng đã ra mắt hầu hết các dịch vụ mà Grab đang có ngoài ví điện tử. Gần đây, giám đốc điều hành GoViệt, bà  Lê Diệp Kiều Trang cho biết sẽ sớm ra mắt dịch vụ ví điện tử ở Việt Nam.

Be, đối tác chiến lược của ngân hàng VPBank, gần đây ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh beDelivery. 

Beamin, tân binh mới nhất tham gia thị trường giao thức ăn hiện vẫn chưa mở rộng các dịch vụ vệ tinh như thanh toán trực tuyến hay giao hàng. Về phần mình, dưới sự hỗ trợ của công ty mẹ là SEA (Singapore), Now đã có ví điện tử là Airpay để hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

Đọc thêm>>>
KMS Technology mở rộng mảng kinh doanh giải pháp tại Việt Nam
Bước chuyển của công ty phần mềm
Công ty trí tuệ nhân tạo của Google sa thải nhà đồng sáng lập
800 triệu USD sẽ rót vào các startup Việt Nam năm 2019
Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% trong năm 2019
CLS.Trade, nền tảng phát triển khóa học trực tuyến cho giới đào tạo
Ra mắt ngân hàng dữ liệu ngành dược đầu tiên tại Việt Nam

 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC