Sau khi công bố hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek hồi đầu tháng 7, GoViet chính thức ngưng dịch vụ từ tối qua 4.8. Siêu ứng dụng Gojek của Indonesia cũng chính thức hoạt động tại Việt Nam kể từ hôm nay, 5.8.

Kể từ 6h sáng nay, khách hàng tại Việt Nam đã có thể truy cập các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek. Tuy nhiên, muốn sử dụng Gojek cần phải tải lại ứng dụng từ kho iOS và Android. 

Theo đó, nhận diện của Gojek trên đường phố cũng chính thức được thay đổi với logo Gojek và trang phục xanh lá cây tương tự tại Indonesia, thay vì trang phục đỏ với tài xế GoViet trước đó.

Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam và dừng ứng dụng GoViet - ảnh 1

 Nhận diện tài xế Gojek với trang phục xanh thay cho màu đỏ của GoViet. Ảnh: Gojek cung cấp. 

Gojek kế thừa mạng lưới GoViet đã thiết lập với công bố hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM. Với ứng dụng hợp nhất này, người dùng cũng có thể truy cập Gojek ở các thị trường công ty có hoạt động gồm Việt Nam, Indonesia và Singapore và Thái Lan trong vài tuần tới.

Nhà cung cấp công bố ứng dụng mới được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, được nâng cấp để có thể triển khai các dịch vụ mới hiệu quả hơn, có tính tùy chỉnh và mở rộng linh hoạt theo những thay đổi của nhu cầu thị trường.

Tổng giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức cho biết: "Chúng tôi không chỉ thay đổi thương hiệu mà còn ra mắt ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ cao cấp hơn để giúp công ty tăng tốc nhanh hơn trên những thành tựu GoViet đã đạt được”. 

Các tính năng mới ra mắt trên ứng dụng Gojek như "Home 4.0" - phiên bản trang chủ Gojek có giao diện đơn giản và liền mạch hơn; "Món ăn ưa thích và yêu thích" cho phép đánh dấu và lưu dữ liệu trên GoFood; tính năng "Chia sẻ hình ảnh" cho phép khách hàng và tài xế trao đổi hình ảnh để liên lạc thuận lợi hơn về đơn hàng, địa điểm, tình trạng hàng hóa...

Gojek ra mắt tại Indonesia năm 2010, là một trong những đơn vị tiên phong của mô hình siêu ứng dụng (super app) và hệ sinh thái tích hợp. Từ năm 2019 Go-Jek trở thành siêu kỳ lân (những công ty khởi nghiệp có giá trị từ 10 tỉ USD) đầu tiên của Indonesia và thứ hai tại Đông Nam Á, theo báo cáo Global Unicorn Club.

Gojek, công ty mẹ của GoViet, tuyên bố tập trung chiến lược mở rộng thị trường quốc tế để nâng tỷ trọng lên ngang bằng thị trường trong nước, 50-50. Việt Nam là trọng điểm của chiến lược này khi đang nắm 60% người dùng ở thị trường quốc tế của Gojek.

Hãng gọi xe công nghệ của Indonesia vào Việt Nam từ tháng 9.2018 trong tham vọng đưa Gojek đến Việt Nam như một siêu ứng dụng. Tuy nhiên tầm nhìn này của hãng đang gặp rào cản do còn thiếu dịch vụ thanh toán, một bất lợi so với các đối thủ khác.

Hồi giữa tháng 6, thông qua một thương vụ với giá trị không được tiết lộ, Facebook, Paypal cùng Alphabet (công ty mẹ của Google), Tencent và các công ty khác đã đầu tư vào kỳ lân Indonesia để hỗ trợ phát triển các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.


Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet
GoJek dự kiến rót 150 triệu USD vào Việt Nam
Facebook và Paypal rót tiền vào công ty mẹ GoViet để thúc đẩy tài chính số Đông Nam Á
Thị trường VN chiếm 60% người dùng ở thị trường nước ngoài của Gojek
Ứng dụng gọi xe Go-Jek trở thành siêu kỳ lân của Đông Nam Á

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ