Sáng nay 30.1, công ty TNHH Global CyberSoft (Việt Nam), thuộc công ty toàn cầu Hitachi Consulting, thông báo chính thức đổi tên thành công ty TNHH Hitachi Vantara Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 6.1.2020, Hitachi Vantara, công ty toàn cầu thuộc sở hữu của Hitachi, Ltd. (trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản) tuyên bố sáp nhập với công ty Hitachi Consulting để tạo ra công ty mới chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng số, hoạt động dưới thương hiệu hợp nhất Hitachi Vantara.

Công ty mới Hitachi Vantara sẽ kết hợp các giải pháp tư vấn về công nghệ số dựa trên chuyên môn về các lĩnh vực công nghiệp từ Hitachi Consulting và công nghệ thông tin từ Hitachi Vantara. Thông qua đó, hỗ trợ khách hàng phát triển chiến lược và giải pháp số để chuyển đổi quy trình hoạt động, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo ra các mô hình kinh doanh mới, thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng. 

Global CyberSoft chính thức hợp nhất về Hitachi Vantara - ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Quỳnh (thứ hai từ trái sang) tại sự kiện Digital Transformation Outlook 2020 ngày 12.12.2019. Ảnh Bích Trâm

Chia sẻ về bước ngoặc quan trọng này, ông Nguyễn Bá Quỳnh, tổng giám đốc Hitachi Vantara Việt Nam, cho biết việc Global CyberSoft trở thành thành viên của Hitachi Vantara toàn cầu sẽ mang lại cho công ty nhiều cơ hội tham gia vào các ngành công nghiệp chiến lược như sản xuất, giao thông, năng lượng và các giải pháp thông minh.

“Đội ngũ có năng lực cao tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào việc cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, các giải pháp và dịch vụ số, hỗ trợ hiệu quả tại thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu,” ông Quỳnh chia sẻ.

Global CyberSoft được thành lập từ năm 2000 bởi một nhóm doanh nhân Mỹ gốc Việt, là một trong những công ty phần mềm lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, gia công phát triển phần mềm.

Năm 2014, tập đoàn Hitachi đã mua lại Global CyberSoft nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi. Công ty hiện hoạt động với hơn 1.000 chuyên gia và kỹ sư, 3 trung tâm phát triển tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin cho khách hàng toàn cầu trong các lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển phần mềm, quản lý doanh nghiệp ERP, hệ thống nhúng và dịch vụ quản trị.

Hitachi Vantara thuộc tập đoàn Hitachi, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng khai thác tiềm năng dữ liệu để mở rộng quy mô số. Theo thông tin tự công bố, công ty đã cung cấp giải pháp cho hơn 80% các doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune 100. 

Tập đoàn Hitachi chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật số sử dụng nền tảng Lumada cho 5 lĩnh vực bao gồm di động, cuộc sống thông minh, công nghiệp, năng lượng và công nghệ thông tin, giúp khách hàng gia tăng các giá trị về xã hội, môi trường và kinh tế. Năm tài khóa 2018 (kết thúc 31.3.2019), doanh thu hợp nhất của tập đoàn này đạt 85,4 tỉ USD với 296.000 nhân viên trên toàn cầu.

Đọc thêm>>>
Quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt chậm do đâu?
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
Healthtech 2020: Công nghệ sẽ thay đổi ngành y tế thế nào?
Nhà bếp ảo: Tương lai mới của ngành dịch vụ ăn uống
63% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100