Sáng nay 30.1, công ty TNHH Global CyberSoft (Việt Nam), thuộc công ty toàn cầu Hitachi Consulting, thông báo chính thức đổi tên thành công ty TNHH Hitachi Vantara Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 6.1.2020, Hitachi Vantara, công ty toàn cầu thuộc sở hữu của Hitachi, Ltd. (trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản) tuyên bố sáp nhập với công ty Hitachi Consulting để tạo ra công ty mới chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng số, hoạt động dưới thương hiệu hợp nhất Hitachi Vantara.

Công ty mới Hitachi Vantara sẽ kết hợp các giải pháp tư vấn về công nghệ số dựa trên chuyên môn về các lĩnh vực công nghiệp từ Hitachi Consulting và công nghệ thông tin từ Hitachi Vantara. Thông qua đó, hỗ trợ khách hàng phát triển chiến lược và giải pháp số để chuyển đổi quy trình hoạt động, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo ra các mô hình kinh doanh mới, thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng. 

Global CyberSoft chính thức hợp nhất về Hitachi Vantara - ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Quỳnh (thứ hai từ trái sang) tại sự kiện Digital Transformation Outlook 2020 ngày 12.12.2019. Ảnh Bích Trâm

Chia sẻ về bước ngoặc quan trọng này, ông Nguyễn Bá Quỳnh, tổng giám đốc Hitachi Vantara Việt Nam, cho biết việc Global CyberSoft trở thành thành viên của Hitachi Vantara toàn cầu sẽ mang lại cho công ty nhiều cơ hội tham gia vào các ngành công nghiệp chiến lược như sản xuất, giao thông, năng lượng và các giải pháp thông minh.

“Đội ngũ có năng lực cao tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào việc cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, các giải pháp và dịch vụ số, hỗ trợ hiệu quả tại thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu,” ông Quỳnh chia sẻ.

Global CyberSoft được thành lập từ năm 2000 bởi một nhóm doanh nhân Mỹ gốc Việt, là một trong những công ty phần mềm lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, gia công phát triển phần mềm.

Năm 2014, tập đoàn Hitachi đã mua lại Global CyberSoft nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi. Công ty hiện hoạt động với hơn 1.000 chuyên gia và kỹ sư, 3 trung tâm phát triển tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin cho khách hàng toàn cầu trong các lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển phần mềm, quản lý doanh nghiệp ERP, hệ thống nhúng và dịch vụ quản trị.

Hitachi Vantara thuộc tập đoàn Hitachi, chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng khai thác tiềm năng dữ liệu để mở rộng quy mô số. Theo thông tin tự công bố, công ty đã cung cấp giải pháp cho hơn 80% các doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune 100. 

Tập đoàn Hitachi chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật số sử dụng nền tảng Lumada cho 5 lĩnh vực bao gồm di động, cuộc sống thông minh, công nghiệp, năng lượng và công nghệ thông tin, giúp khách hàng gia tăng các giá trị về xã hội, môi trường và kinh tế. Năm tài khóa 2018 (kết thúc 31.3.2019), doanh thu hợp nhất của tập đoàn này đạt 85,4 tỉ USD với 296.000 nhân viên trên toàn cầu.

Đọc thêm>>>
Quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt chậm do đâu?
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
Healthtech 2020: Công nghệ sẽ thay đổi ngành y tế thế nào?
Nhà bếp ảo: Tương lai mới của ngành dịch vụ ăn uống
63% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng

"Nếu bạn không thực hiện hoài bão của mình thì sẽ có ai đó thuê bạn thực hiện hoài bão của họ". ---- Dhirubhai Ambani - nhà sáng lập Reliance Industriesd

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.