Bộ Công Thương vừa thông báo việc giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6.2020 nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Ước tính tổng số tiền điện giảm hỗ trợ các khách hàng là gần 11.000 tỉ đồng. Trong đó các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm khoảng 6.100 tỉđồng, các hộ sinh hoạt 2.900 tỉ đồng, các cơ sở lưu trú du lịch 1.800 tỉ đồng. Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) cũng giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ chống dịch Covid-19 khoảng 100 tỉ đồng.

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng (tháng 4, 5 và 6) và sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7.

Cụ thể, khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10%. Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt giảm 10% so với đơn giá đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1-4 (dưới 300 kWh/tháng). Các cơ sở lưu trú du lịch được giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

Về tiền điện, sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19; giảm 20% cho các cơ sở khám chữa bệnh có khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm; giảm 20% cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm.

Bộ Công Thương nhấn mạnh hiện cả nước đã bước vào cao điểm mùa nắng nóng, nhất là các tỉnh phía Nam, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày và người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng. 

Để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao vào các tháng nắng nóng, các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn, trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng, đặt điều hoà nhiệt độ làm mát từ 26 độ trở lên…

Đặc biệt, người dân được đề nghị hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để không khí lưu thông, thoáng mát, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp làm giảm mật độ vi-rút SARS-CoV-2, vi khuẩn, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Đọc thêm >>>
[Infographics] Covid-19 tác động lên hành vi người tiêu dùng như thế nào?
Gần 1/4 dư nợ hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?
Tăng trưởng của ngân hàng sẽ bị siết lại vì Covid-19
Tín dụng quý I tăng mức thấp nhất trong sáu năm

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE