Bộ Công Thương vừa thông báo việc giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6.2020 nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Ước tính tổng số tiền điện giảm hỗ trợ các khách hàng là gần 11.000 tỉ đồng. Trong đó các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm khoảng 6.100 tỉđồng, các hộ sinh hoạt 2.900 tỉ đồng, các cơ sở lưu trú du lịch 1.800 tỉ đồng. Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) cũng giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ chống dịch Covid-19 khoảng 100 tỉ đồng.

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng (tháng 4, 5 và 6) và sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7.

Cụ thể, khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10%. Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt giảm 10% so với đơn giá đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1-4 (dưới 300 kWh/tháng). Các cơ sở lưu trú du lịch được giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

Về tiền điện, sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19; giảm 20% cho các cơ sở khám chữa bệnh có khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm; giảm 20% cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm.

Bộ Công Thương nhấn mạnh hiện cả nước đã bước vào cao điểm mùa nắng nóng, nhất là các tỉnh phía Nam, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày và người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng. 

Để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao vào các tháng nắng nóng, các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn, trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng, đặt điều hoà nhiệt độ làm mát từ 26 độ trở lên…

Đặc biệt, người dân được đề nghị hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để không khí lưu thông, thoáng mát, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp làm giảm mật độ vi-rút SARS-CoV-2, vi khuẩn, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Đọc thêm >>>
[Infographics] Covid-19 tác động lên hành vi người tiêu dùng như thế nào?
Gần 1/4 dư nợ hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?
Tăng trưởng của ngân hàng sẽ bị siết lại vì Covid-19
Tín dụng quý I tăng mức thấp nhất trong sáu năm

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI