Giá vàng thế giới và trong nước sau khoảng một tuần tăng liên tục sáng nay 9.7, vàng thế giới đã vượt mốc 1.800 USD/oz, lập đỉnh mới của 9 năm qua và vàng trong nước tiếp tục giữ vững mốc trên 50 triệu đồng mỗi lượng, đỉnh cao nhất từ trước tới nay.

Sáng nay 9.7, giá vàng SJC được niêm yết tại công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) neo ở 50 triệu đồng/lượng chiều mua và bán ra 50,45 triệu đồng. Biên độ giữa mua và bán được nới rộng so với một tuần trước, gần nửa triệu đồng/lượng.

Tại tập đoàn DOJI, giá mua và bán vàng SJC được niêm yết 50,12 triệu đồng và 50,37 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước đã vượt mốc 50 triệu đồng/lượng hôm thứ Ba và giữ vững đỉnh này trong ba ngày qua.

Giá vàng thế giới vượt 1.800 USD/oz, lập đỉnh mới của 9 năm - ảnh 1

Giá vàng trong nước đã vượt mốc 50 triệu đồng/lượng và vẫn giữ đỉnh này khi tiếp tục tăng giá kể từ đầu tuần. 

Giá vàng thế giới chính thức vượt 1.800 USD/oz, lần cuối cùng giá vàng chạm đỉnh này vào tháng 9.2011. Giá vàng giao ngay tăng gần 1% lên 1.811 USD/oz trong khi hợp đồng vàng tương lai trên thị trường Mỹ tăng 0,6% lên 1.820 USD/oz.

"Giá vàng tăng nhờ vào sự hỗ trợ của các chính sách tiền tệ, cùng với làn sóng mua vàng của hàng loạt quỹ và các nhà đầu tư", CNBC dẫn lời David Meger - giám đốc khối giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures.

Ông David nói thêm, chỉ số đô-la Mỹ đang suy yếu sẽ hỗ trợ giá của các loại tài sản khác, đặc biệt là vàng và bạc.

Các quỹ dự trữ vàng đã bổ sung thêm 734 tấn vàng trong 6 tháng đầu năm 2020 - con số kỷ lục từ trước tới nay, Hội đồng Vàng thế giới cho biết hôm thứ Ba. 

"Chúng tôi tin rằng đà tăng của thị trường được tiếp sức bởi sự sụp đổ của nền kinh tế và dịch bệnh, và đà tăng có vẻ sẽ được giữ vững" chuyên gia từ HSBC nói.

Trên thị trường dầu mỏ, cả hai loại chỉ số hợp đồng tương lai dầu thô WTI và dầu Brent đều tăng nhẹ hôm thứ Tư, nhưng sau đó giảm trở lại. Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 8 tăng lên 40,9 USD/thùng trong khi hợp đồng tương lai của dầu Brent tăng lên 43,37 USD/thùng.

Hiện tại, chỉ số hợp đồng tương lai của hai loại dầu đều giảm nhẹ lần lượt về mức 40,81 USD/thùng và 43,24 USD/thùng.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm mạnh 4,8 triệu thùng khi nhu cầu tăng lên mức 8,8 triệu thùng mỗi ngày, cao nhất kể từ ngày 20.3, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố hôm thứ Tư.

Cổ phiếu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương hầu hết đều ghi nhận tăng khi dữ liệu về lạm phát ở Trung Quốc trong tháng 6 được công bố. Chứng khoán trên sàn Trung Quốc Đại lục đã tăng điểm mạnh mẽ trong tuần. Shanghai tăng 0,17% trong khi Shenzen tăng thêm gần 1%; Hang Seng trên sàn giao dịch HongKong tăng thêm 0,3%.

Nikkei 225 trên sàn giao dịch Nhật Bản tăng 0,25% trong phiên giao dịch buổi sáng khi cổ phiếu Softbank tăng thêm hơn 4%. Tương tự, KOSPI trên sàn chứng khoán Nam Hàn tăng 0,5% và ASX 200 tăng gần 1%.

Phố Wall hôm qua cũng kết thúc ngày giao dịch trong sắc xanh, dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu công nghệ. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,7%, tương đương gần 200 điểm trong ngày 8.7, trong khi S&P 500 cũng tăng 0,8% và Nasdaq tăng 1,4%. 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9.7 cùng thông tin thị trường chứng khoán quốc tế phục hồi, sắc xanh bao trùm trên sàn chứng khoán Việt Nam. VN-Index tăng gần 6,5 điểm ở thời điểm 10g sáng nay, hiện ở 870,89 điểm với 213 mã tăng và 90 mã giảm.

Chỉ số USD giảm từ 96,8 xuống còn 96,4 điểm và kéo theo 4 cặp tỷ giá giữa đồng đô-la với các loại tiền tệ khác giảm. Tỷ giá trung tâm hôm nay không đổi, ngân hàng nhà nước niêm yết ở 23.221 đồng/1 USD. Vietcombank niêm yết ở 23.110 đống và 23.290 đồng/1 USD, tương ứng hai chiều mua và bán.


Đọc thêm>>>
Vàng vượt mốc 50 triệu đồng mỗi lượng
Dow Jones tăng 150 điểm bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ chạm mốc 3 triệu
Dow Jones giảm 400 điểm khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng vọt
HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân
WB cấp khoản vay 75 triệu USD để Phú Mỹ Hưng hỗ trợ tài chính cho khách hàng
Chứng khoán Mỹ kết thúc quý tốt nhất 22 năm qua

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC