Sau một ngày biến động chưa từng có, giá vàng trong nước sáng nay mở cửa ở trên ngưỡng 62 triệu đồng/lượng, cao hơn gần triệu đồng so với chốt phiên hôm qua. Vàng thế giới cũng tiếp tục tiến lên giá mới, rạng sáng nay (giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 2.067 USD/oz.

Giá vàng trong nước tiếp tục neo trên mức 62 triệu đồng. Đến 11h, vàng SJC niêm yết tại công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở 60,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 62,12 triệu đồng/lượng chiều bán. So với thời điểm kết phiên chiều qua, giá tăng khoảng gần 1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán đang được nới rộng - hiện quanh 1,6 triệu đồng/lượng.

Tại tập đoàn DOJI, giá được niêm yết ở 60,7 triệu đồng/lượng và 62 triệu đồng/lượng - tương ứng hai chiều mua và bán. Tập đoàn PNJ niêm yết giá vàng thấp hơn ở 60,4 và 62,2 triệu đồng/lượng, tương ứng hai chiều mua - bán.

Trung bình, giá vàng trong nước đã tăng thêm 1,6 triệu đồng/lượng từ thời điểm chốt phiên hôm qua. Đà tăng này được các chuyên gia dự báo sẽ chưa dừng lại mà có thể tiếp tục kéo dài cho tới khi tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại.

Giá vàng lại vượt trên 62 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Trong 1 tuần qua, giá vàng tăng trung bình triệu đồng/lượng mỗi ngày, hiện đang ở đỉnh mới 62,2 triệu đồng/lượng. 

Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,3% lên 2.068 USD/oz vào lúc 0:35 sáng nay, giá vàng tại châu Á tăng lên đỉnh mới 2.072 USD/oz vào sáng sớm. Giá vàng tương lai trên thị trường Mỹ không đứng ngoài đợt sóng tăng giá khi tăng thêm 0,5% lên 2.078 USD/oz.

Đến 11h (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giảm về 2.048 USD/oz nhưng vẫn tiếp tục đánh dấu mức giá cao lịch sử ghi nhận được của kim loại quý, khi nhu cầu tìm đến vàng tăng lên vì đồng bạc xanh yếu đi, lợi suất trái phiếu chính phủ thấp và nỗi lo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu khi làn sóng Covid-19 lần hai.

Đô-la Mỹ dù đã gượng dậy nhưng vẫn đang nằm trong vùng đáy thấp nhất của hai tuần, sự suy yếu của đồng đô-la cũng là động lực khiến cho giá vàng thấp hơn so với giá của các loại tiền tệ khác mà nhà đầu tư nắm giữ.

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết ở 23.200 đồng/USD, không thay đổi nhiều so với mức hôm qua. Vietcombank hiện mua và bán đô-la ở 23.090 và 23.270 đồng, cũng không thay đổi nhiều so với thời điểm kết phiên hôm qua.

Ở phố Wall, tối qua tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch tích cực khi cả ba nhóm chỉ số chính đều tăng điểm. Dow Jones tăng thêm gần 200 điểm, giữ vững mốc 27,000 điểm, trong khi Nasdaq tăng thêm hơn 100 điểm, neo ở trên mốc 11,000 điểm.

Ngược lại, thị trường châu Á mở cửa phiên sáng nay trong sắc đỏ khi các chỉ số chính ở nhiều nước đề giảm điểm. Chỉ số HangSeng trên sàn giao dịch HongKong giảm hơn 1%. Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Nhật Bản cũng giảm gần 0,5% - tương đương 108 điểm.


Đọc thêm>>>
Phố Wall tăng 5 phiên liên tiếp nhờ số người nộp đơn thất nghiệp thấp kỷ lục
Sau ngày biến động mạnh vàng vẫn giữ vững đỉnh giá lịch sử
4 lý do khiến vàng tăng phi mã
Vàng tiến sát mốc 61 triệu đồng/lượng 
Chứng khoán Việt liệu có đang lạc quan quá đà?
Vàng lập đỉnh mới vượt xa mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước lên đỉnh mới 56 triệu đồng/lượng

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ