Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 6 trong phiên giao dịch hôm qua rớt đột ngột hơn 40%, xuống chỉ còn 11,57 USD/thùng. Loại dầu thô của Mỹ đang biến động không thể dự đoán sau ngày rớt xuống ngưỡng giá âm chưa từng có trong lịch sử của dầu thô giao tháng 5.

Sau khi rớt giá xuống dưới cả mức 0 USD vì nguy cơ không đủ chỗ chứa dầu và thiếu hụt nhu cầu sử dụng nhiên liệu, hợp đồng dầu WTI giao tháng 5 neo ở 10,01 USD/thùng.

Cơn sóng bán tháo không loại trừ dầu giao tháng 6 và tháng 7. Hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 có lúc rớt hơn 60%, xuống quanh mức 8 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu giao tháng 7 cũng rớt khoảng 31%, xuống dưới mốc 20 USD/thùng.

Dầu chuẩn của thị trường thế giới, dầu Brent, trong phiên giao dịch hôm qua cũng rớt gần 30%, xuống dưới mốc 20 USD. Hiện tại, dầu Brent đang neo ở mức giá 18,58 USD/thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao tháng 5 đã có đợt giảm giá chưa từng có trong lịch sử khi rớt xuống dưới mức 0. Nhiều nhà phân tích chỉ ra đợt giảm giá nói trên thực chất không phản ánh thực trạng của thị trường mà là hệ quả của một loạt những tác động kỹ thuật của giới thương mại nhiều hơn.

Giá dầu tiếp tục biến động khó lường - ảnh 1

Hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 cũng không tránh khỏi cơn lốc bán tháo của nhà đầu tư, hiện chỉ còn 11,57 USD/thùng.


"Thị trường toàn cầu đang gặp khó khăn với sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ do đại dịch gây ra dù tạm thời nhưng quá lớn", Reuters dẫn lời Stephen Innes, chiến lược gia toàn cầu tại Axi Corp cho biết.

Giá dầu đã giảm hơn 70% trong năm nay do đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu thị trường giảm mạnh. Tình trạng đầy kho chứa đang cảnh báo giá dầu có thể còn tiếp tục rớt trong tương lai.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo trong báo cáo gần nhất là trong tháng Tư, nhu cầu có thể giảm tới 29 triệu thùng so với cùng kỳ năm trước, là mức thấp nhất kể từ năm 1995.

 Dầu thô rớt giá khiến đồng bạc xanh tăng vọt lên mức 100 điểm, hôm nay là phiên thứ hai USD Index vượt mốc 100, kéo theo 3 cặp tỷ giá hối đoái giảm và 4 cặp tăng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm nay niêm yết tỷ giá trung tâm tại 23.256 đồng/USD, tăng 10 đồng so với hôm qua và đã tăng 18 đồng so với ngày đầu tuần. Tỷ giá tại Vietcombank hiện ở 23.380 đồng/USD chiều mua và 23.560 đồng/USD chiều bán. 

 Giá vàng SJC hôm nay được niêm yết 47,4 triệu đồng mua vào và 48 triệu đồng bán ra, không đổi nhiều kể từ đầu tuần - nhưng chênh lệch mua - bán đã giảm xuống 600.000 đồng. Giá vàng thế giới sau một phiên giảm nhẹ đã quay về mức của đầu tuần, hiện ở 1.685 USD/oz. 


Đọc thêm>>>
Bất chấp gói cứu trợ doanh nghiệp nhỏ được thông qua, Dow Jones giảm tiếp 600 điểm
Dầu thế giới lần đầu trong lịch sử rơi xuống ngưỡng giá âm
Toàn cầu hơn 2,5 triệu người nhiễm Covid-19, 265 triệu người đối diện với đói nghèo trong năm nay
Chứng khoán Mỹ lao dốc khi giá dầu tương lai về âm và gói cứu trợ mới gặp khó
Chứng khoán Việt rớt mạnh theo diễn biến giá dầu WTI tương lai
Hậu Covid-19, người tiêu dùng sẽ làm gì trước tiên?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC