Mặc dù thông báo ký hợp đồng chuyển nhượng từ đầu tháng 10.2017, Gemadept cho biết công ty đang nỗ lực hoàn tất giao dịch trong tháng 1 năm nay. 

Trao đổi với Forbes Việt Nam, một lãnh đạo của Gemadept cho biết công ty sẽ cố gắng hoàn tất giao dịch trước Tết và tạm ứng cổ tức cho cổ đông. Mức cổ tức đặc biệt được đại hội đồng cổ đông thông qua là 85%, tương đương số tiền được chia trên 2.400 tỉ đồng.

Bản công bố thông tin mới đây của Công ty cổ phần Gemadept cho biết việc chuyển nhượng 49% vốn góp của công ty tại Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding và 50,9% vốn góp tại Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding vẫn đang trong quá trình thực hiện các thủ tục cuối cùng. Từ tỷ lệ sở hữu 100% tại các công ty nói trên, sau chuyển nhượng, tỷ lệ sở hữu của Gemadept tại các công ty này sẽ giảm xuống còn 51% và 49,1%.

Tại đại hội đồng cổ đông tổ chức vào tháng 5.2017, ông Đỗ Văn Minh, tổng giám đốc Gemadept cho biết một số định chế tài chính quốc tế định giá Shipping và Logistics tổng cộng khoảng 250 triệu đô la Mỹ. Chuyển nhượng một nửa các doanh nghiệp này vì vậy có thể mang về khoảng 125 triệu đô la Mỹ cho Gemadept – tương đương trên 2.800 tỉ đồng. Tuy nhiên, thương vụ được ký hợp đồng từ hồi tháng 10 với CJ Group (Hàn Quốc), đến nay vẫn chưa được tiết lộ giá trị. 

Ngoài hai mảng logistics và vận tải biển được chuyển nhượng với mục đích hợp tác với đối tác chiến lược phát triển hoạt động, Gemadept cũng thoái vốn hoàn toàn khỏi Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept – dự án được công ty hợp tác đầu tư cùng Tập đoàn Hoa Sen và tại công ty TNHH CJ Vietnam, dự kiến lợi nhuận khoảng 100 tỉ đồng mỗi thương vụ. Tuy nhiên, cũng phải đến tháng 2.2018, thương vụ chuyển nhượng cổ phần tại Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept mới được hoàn tất.