Ứng dụng Lyra được đồng phát triển bởi GE và công ty giáo dục WGI (trụ sở Mỹ), dùng công nghệ nhận diện giọng nói và phân tích màn hình cảm ứng để dạy người dùng cách đọc và viết tiếng Anh.

GE và công ty giáo dục WGI vừa công bố ra mắt Lyra, nền tảng ứng dụng sử dụng tính năng nhận diện giọng nói và phân tích màn hình cảm ứng để dạy đọc và viết tiếng Anh do cả hai đồng phát triển và cung cấp miễn phí.

Ứng dụng là một trong những hoạt động hợp tác nhân ngày Quốc tế xóa mù chữ hôm nay 8.9, kỳ vọng tạo cơ hội cho hơn 700 triệu người trên thế giới tăng khả năng đọc và viết để phát triển nghề nghiệp. 

Ứng dụng Lyra được phát triển dựa trên phương pháp ghép âm – đánh vần tổng hợp, thiết kế tập trung vào trải nghiệm người dùng. Cụ thể, ứng dụng dạy các chữ cái và từ bằng cách chiếu trên màn hình và phát âm, sau đó phân tích giọng nói của người dùng. Đồng thời, công nghệ phân tích màn hình cảm ứng của thiết bị cho phép người dùng viết lại các từ và chữ, sau đó phân tích và thông báo cho họ biết chữ viết đúng hay sai.

Chance Wilson, chủ tịch, CEO và là người sáng lập WGI từ lúc còn là học sinh 14 tuổi. Sau 6 năm hoạt động dưới hình thức giáo dục trực tiếp, việc hợp tác lần này đánh dấu khởi đầu của WGI trong quá trình chuyển đổi thành nhà cung cấp công nghệ kỹ thuật số phục vụ việc học chữ.

“Chúng ta không có đủ giáo viên để dạy học, trong khi những người đang cần học thì đều có thiết bị di động. Chúng tôi đang hành động nhanh chóng để xây dựng cộng đồng người học theo phương pháp mới thông qua phần mềm này,” Chance Wilson cho biết trong thông cáo công bố ra mắt ứng dụng hôm nay.

CEO WGI khởi đầu bằng cách mở các lớp học trực tiếp tại quê nhà ở bang Louisiana, Mỹ. Sau đó anh phát triển các kế hoạch giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, góp phần đưa đến cái bắt tay giữa WGI và GE thông qua mạng lưới tình nguyện viên và nhà phát triển phần mềm toàn cầu của GE.

“GE ủng hộ ứng dụng này khi nhìn vào những tác động mà nó có thể tạo ra cho thế giới. Hiện có nhiều người đang bị cô lập và rất cần được phát triển các kỹ năng mới,” Nabil Habayeb, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành các thị trường toàn cầu của GE cho biết và khẳng định Lyra giúp đáp ứng nhu cầu cấp thiết việc học chữ của các cộng đồng ít cơ hội tiếp cận với giáo dục.

Hiện Lyra đã có trên các kho ứng dụng của Apple và Android với tên “Lyra by WGI”. Kho bài học tương đương với hai năm học đọc và viết, được thiết kế cho những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ hoặc ngoại ngữ nhưng không thể đọc hoặc viết. WGI và GE cho biết sắp tới sẽ phát triển các phiên bản ứng dụng mới cho phép người dùng học thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Theo báo cáo phân tích của CB Insights, các công nghệ giáo dục (edtech) đang ngày càng tạo ra tác động lớn đến thị trường giáo dục toàn cầu ước đạt quy mô 10.000 tỉ USD vào năm 2030.


Đọc thêm>>>
6 xu hướng edtech làm thay đổi việc dạy và học hậu Covid-19
Galaxy đầu tư vào mạng giáo dục trực tuyến Hocmai
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
Edutech siêu kỳ lân của tỉ phú Ấn Độ
Xây công ty edtech trị giá tỉ đô

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ