GE Renewable Energy hôm nay 3.9 công bố ký kết hai hợp đồng cung cấp tổng cộng 12 tuabin gió Cypress 5MW-158 (dòng tuabin gió trên bờ lớn nhất hiện nay) cho trang trại điện gió là Quốc Vinh Sóc Trăng và Lạc Hòa Sóc Trăng.

Mỗi trang trại điện gió có công suất 30 MW, được cung cấp dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công bởi PowerChina HuaDong Engineering Corporation (Trung Quốc). Đây là lần hợp tác đầu tiên của GE tại Việt Nam với PowerChina Huadong Engineering Corporation, một đối tác tổng thầu đã hợp tác lâu dài với GE trên toàn cầu.

GE cho biết công nghệ trong dòng tuabin Cypress, dòng tuabin gió trên bờ lớn nhất hiện nay, cho phép gia tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giảm thiểu chi phí, đồng thời tiếp cận được đa dạng những địa điểm lắp đặt hơn.

Dự kiến sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động quý III.2021, mỗi trang trại điện gió sẽ đóng góp hơn 100 triệu kWh điện mỗi năm vào lưới điện quốc gia.

“Việc hợp tác lần này giúp khẳng định tầm quan trọng ngày càng lớn của năng lượng tái tạo cũng như cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của Việt Nam,” ông Gilan Sabatier, giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay.

Ông nhấn mạnh sự tín nhiệm của công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu (TDC, chủ sở hữu trang trại điện gió Lạc Hòa giai đoạn 1) đã giúp củng cố vị trí quan trọng của công nghệ tuabin gió Cypress trong kế hoạch mang đến chi phí sản xuất điện quy chiếu (LCOE) thấp nhất cho khách hàng ở Việt Nam.

GE Renewable Energy hiện là doanh nghiệp trị giá 15 tỉ USD, nắm giữ một trong những danh mục đầu tư có độ phủ rộng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Tính đến nay GE Renewable Energy đã lắp đặt hơn 400GW điện tái tạo và trang bị mạng lưới điện cho hơn 90% nhà máy điện trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, với dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu, GE đã và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua việc cung cấp các công nghệ tiên tiến, hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện trên cả nước. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.


Đọc thêm>>>
91 nhà máy điện gió được bổ sung quy hoạch điện VII điều chỉnh
Dấu chân GE tại Việt Nam
Biến đổi khí hậu nên trở thành một ưu tiên an ninh cho năng lượng
Doanh nghiệp “đua” với thời hạn áp giá mới cho điện mặt trời
Thế giới trước áp lực chuyển đổi hệ thống năng lượng
Biến đổi khí hậu toàn cầu tạo ra thị trường “kinh doanh sạch” 2.100 tỉ đô

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ