Cập nhật đến 9h30 sáng nay, toàn thế giới ghi nhận 80.995 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) và 2.763 ca tử vong. Trong khi số liệu tại Trung Quốc ghi nhận giảm thì số ca nhiễm mới và tử vong tăng nhanh mỗi ngày, lan đến 41 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu lẫn Trung Đông. 

Sáng nay 26.2, Hàn Quốc vừa công bố có thêm 169 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.146 người và số ca tử vong tăng lên 12 người. Trong số các ca nhiễm bệnh mới, khoảng 80% được xác nhận đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Tổng thống Moon Jae-in hôm 24.2 trong chuyến viếng thăm thành phố tâm dịch Daegu ở nước này đã nhận xét tình hình dịch bệnh đang "rất nghiêm trọng", đồng thời cam kết chính phủ sẽ nỗ lực kiềm chế sự lây lan của vi-rút trong tuần này. Hiện Hàn Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Gần 81.000 ca nhiễm corona, dịch bệnh lan nhanh ở châu Á, châu Âu lẫn Trung Đông - ảnh 1

Cập nhật đến sáng 26.2

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng nay thông báo tổng số 78.064 ca nhiễm bệnh và 2.715 ca tử vong, 29.745 người được chữa khỏi và 8.552 người trong tình trạng nguy kịch. Ngày hôm qua nước này ghi nhận 52 ca tử vong và 406 ca nhiễm mới, con số thấp nhất ba tuần qua. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định dịch bệnh tại Trung Quốc đã đạt đỉnh từ ngày 23.1 đến ngày 2.2 và số ca bệnh đang giảm dần.

Tuy nhiên bên ngoài Trung Quốc đại lục dịch bệnh đang lan nhanh, đến nay đã ghi nhận bệnh nhân tại 41 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 2.931 ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục và số ca tử vong lên đến 48, tăng thêm 10 ca so với ngày hôm qua. Đồng thời những ổ dịch mới hình thành tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Iran. 

Tại châu Âu đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 tại 12 quốc gia. Ổ dịch lớn nhất ở châu lục này tại Italia ngày hôm qua ghi nhận tổng số ca nhiễm lên 322 và ít nhất 11 người tử vong. Chỉ trong vòng một ngày qua nước này ghi nhận gần 100 ca nhiễm bệnh mới và thêm 4 trường hợp tử vong. 

Dịch Covid-19 cũng hoành hành ở khu vực Trung Đông với hàng chục quốc gia có người nhiễm bệnh, bao gồm UAE, Iran, Israel, Lebanon, Kuwait, Bahrain, Afghanistan, Iraq và Oman. Trong đó, Iran đã có đến 15 người tử vong và là quốc gia có ca tử vong thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc với 2.715 ca. 

Tại Việt Nam, tổng cộng 16 ca nhiễm corona đã được chữa khỏi, theo bộ Y tế. Đến nay cả nước còn 31 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (có các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra có 5.675 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Tính đến 7h30 tối 25.2, có 1.304 người cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút trên toàn quốc.

Đọc thêm>>>
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona
Hàng không và du lịch: Khó chồng thêm khó
Ngành du lịch lao đao vì corona
Ngành hàng không chạm đáy 17 năm vì dịch bệnh
Ngành sản xuất Trung Quốc chật vật giữa tâm dịch corona
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE