Năm 2020, có tổng cộng 677 sinh viên từ 22 trường đại học ở Australia sẽ đến Việt Nam để học và thực tập theo chương trình Colombo Mới của chính phủ Australia.

Theo đó, các lĩnh vực sinh viên Úc sẽ học tập khi ở Việt Nam trong năm 2020 là y tế, công nghệ thông tin, phát triển cộng đồng, nông nghiệp, quản lý môi trường, sáng tạo - khởi nghiệp và dạy ngôn ngữ.

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, năm 2020, Việt Nam là quốc gia thu hút số lượng sinh viên chương trình Colombo Mới nhiều thứ tư trong tổng số 36 quốc gia tiếp nhận sinh viên Úc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tính trong giai đoạn 2015-2020, tổng số sinh viên nhận được học bổng của chương trình để đến Việt Nam lên đến hơn 3.600 người, nhiều thứ năm trong toàn bộ chương trình.

Thông điệp của Chương trình Colombo Mới, thông qua 47 dự án khác nhau, nhằm iúp sinh viên Australia theo học, thực tập và giao thoa văn hóa ở nước ngoài nhằm tìm kiếm những trải nghiệm quan trọng trong bối cảnh nguồn nhân lực kết nối toàn cầu.

“Các sinh viên tham gia chương trình này đóng vai trò ngày càng quan trọng trong mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam. Với những trải nghiệm cá nhân cũng như công việc trực tiếp tại Việt Nam, họ sẽ trở thành một mạng lưới đa dạng, có tầm ảnh hưởng và sẽ đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của hai quốc gia,” bà Robyn Mudie, đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu.

Australia cũng là một trong những điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt Nam, thuộc top 10 quốc gia có lượng du học sinh được cấp visa du học Australia trong năm năm gần đây, theo thống kê của Bộ Nội vụ Australia.

Hàng năm còn có hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế đến Việt Nam và học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia chương trình trao đổi học sinh, sinh viên. Theo số liệu từ Bộ Giáo dục – Đào tạo, Việt Nam hiện có hơn 550 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Trong số hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài, có hơn 6.000 người theo các chương trình học bổng hiệp định, đề án của Chính phủ. Song song đó, có 21.000 du học sinh nước ngoài học tập ở trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh tại Việt Nam với khoảng 4.000 người học tập theo diện hiệp định Chính phủ.
Đọc thêm>>

 Nhiều tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Italia và Việt Nam
Đại học VN lần đầu vào top 1.000 bảng xếp hạng đại học thế giới của THE
Giáo dục khai phóng lót đường đến tương lai giáo dục 4.0
ESP Capital đầu tư nửa triệu đô vào startup giáo dục MindX

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK