TP.HCM đang dần trở lại nhịp độ hoạt động cũ sau gần 40 ngày không có thêm ca Covid-19 trong cộng đồng. Từ hôm qua, quán bar, vũ trường được mở cửa trở lại; các sự kiện đông người cũng được phép tổ chức nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh tại thành phố chiều qua 7.9, phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết thành phố đang dần trở lại nhịp độ hoạt động cũ với quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Ông Liêm viện dẫn số liệu thực tế gần 40 ngày qua TP.HCM không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng (ca gần nhất là bệnh nhân 589 công bố ngày 2.8, từng du lịch Đà Nẵng), ngành giáo dục và đào tạo và các quận, huyện đã tổ chức thành công lễ khai giảng các bậc học đảm bảo an toàn với dịch bệnh...

Cũng trong hôm qua, phó chủ tịch thành phố đã ký công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 18h chiều qua 7.9 nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ.

Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng cũng phải đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, để phù hợp với tình hình thực tế, thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trên cả nước, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Theo đó, tất cả người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 5.9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các bệnh viện có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

HCDC sẽ triển khai giám sát các trường hợp đến từ các vùng có dịch Covid–19 trong nước. Các vùng có dịch này sẽ được cập nhật trên website của HCDC (hcdc.vn) tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Cập nhật đến 7h sáng nay 8.9, TP.HCM xác định tổng cộng 77 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện tại chỉ còn 2 bệnh nhân đang được cách ly điều trị. 1.049 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố và 243 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Từ ngày 22.4 đến nay TP.HCM đã thực hiện giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố, lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 4.960 trường hợp và phát hiện 2 ca dương tính (bệnh nhân 321 và 322).

Sắp tới thành phố tiếp tục thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh và người nhập cảnh theo quy định, đồng thời chuẩn bị triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh.


Đọc thêm>>>
Doanh nghiệp TP.HCM tiếp tục kích cầu du lịch nội thành và các tỉnh lân cận
TP.HCM qua 22 ngày không có ca mới nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Ra mắt trang thông tin điện tử giới thiệu du lịch y tế TP.HCM
Phác đồ mới cho du lịch

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE