Trong một ngày qua có đến 475 ca tử vong tại nước Ý, là mức cao kỷ lục kể từ khi đại dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc đến nay, đưa tổng số ca tử vong tại Ý lên gần 3.000 người và trên cả thế giới lên gần 9.000 ca.

Chỉ trong vòng một ngày qua, nước Ý có đến 475 ca tử vong do nhiễm Covid-19, vượt qua mức kỷ lục cũ là 368 ca hồi ngày 16.3, theo cơ quan bảo vệ công dân Ý. Đến nay, tổng ca tử vong tại Ý là 2.978, gần bằng con số tại Trung Quốc đại lục là 3.245. 

Cơ quan y tế nước này cũng cho biết hôm qua có thêm 4.207 ca mới nhiễm corona, nâng số người nhiễm bệnh lên 35.713, gần bằng 50% tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục với gần 81.000 người tính đến nay.

Gần 3.000 người chết vì vi-rút corona ở Ý, WHO cảnh báo ổ dịch mới ở Đông Nam Á - ảnh 1

Nguồn: cơ quan bảo vệ công dân Ý

Các số liệu công bố cũng cho thấy mức độ lây nhiễm đáng kể giữa các nhân viên y tế nước này. Có ít nhất 2.629 nhân viên y tế đã bị nhiễm corona kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 2, chiếm hơn 8% tổng số người nhiễm bệnh, theo Tổ chức Y tế Gimbe tại thành phố Bologna, Ý. 

Giới chức vùng Lombardy đã đưa ra nhận định, các cơ sở y tế “sẽ sớm” không thể giúp đỡ những ca nhiễm corona mới nên kêu gọi mọi người ở yên trong nhà và chính quyền sẽ sớm đưa ra phản hồi cụ thể về các ca đã nhiễm bệnh. 

Đại dịch Covid-19 đến 10h sáng nay 19.3 đã lây lan đến 173 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên toàn thế giới có hơn 219.100 ca nhiễm bệnh, trong đó có 85.673 ca phục hồi và 8.962 ca tử vong, theo Worldometer. Tỷ lệ phục hồi khỏi bệnh hiện tại là 39%, còn tỷ lệ tử vong là 4%.

Trong bối cảnh người nhiễm bệnh trên toàn cầu tăng nhanh liên tục, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi đại dịch Covid-19 do vi-rút corona mới gây ra là “kẻ thù chống lại loài người” và tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong một cuộc họp báo đã kêu gọi "cùng nhau chống lại kẻ thù chung này.”

Cả khu vực châu Âu hiện được xem là tâm dịch mới của Covid-19. Hơn 250 triệu dân đang được đặt dưới lệnh phong tỏa, chính quyền các nước đưa ra nhiều chính sách cứng rắn hơn. Người dân được yêu cầu ở nhà, giữ khoảng cách an toàn, các cửa hàng và dịch vụ bị đóng cửa, trừ các dịch vụ thiết yếu như hiệu thuốc, cửa hàng thực phẩm và ngân hàng.

Gần 3.000 người chết vì vi-rút corona ở Ý, WHO cảnh báo ổ dịch mới ở Đông Nam Á - ảnh 2

Cập nhật đến 10h sáng nay 19.3. Nguồn: Worldometer

WHO hôm qua cũng cảnh báo về khả năng dịch bệnh Covid-19 bước vào giai đoạn lây lan trong cộng đồng tại các nước Đông Nam Á, điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải đối với hệ thống y tế công vốn đã yếu kém trong khu vực.

Dịch bệnh tại khu vực trở nên phức tạp sau sự kiện tôn giáo tại Malaysia có khoảng 16.000 tham dự với hàng ngàn người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hồi tháng 2. Đến nay, riêng tại Malaysia đã có hơn 400 người được xác nhận nhiễm bệnh liên quan tới sự kiện và làm tăng số ca nhiễm tại các nước trong khu vực như Campuchia, Singapore, Việt Nam...

Mỹ hôm qua ghi nhận mức tăng kỷ lục về số người nhiễm bệnh với gần 3.000 ca mới nhiễm và thêm 45 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm tại Mỹ lên 9.385, với tổng cộng 154 người đã tử vong.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua đã thông báo nước này ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực phổ thông từ ngày 18.3 (giờ Mỹ) ở hầu hết mọi quốc gia do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng đã thông báo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19.3 đến ngày 10.4 đã bị hủy. "Để bảo vệ cả đương đơn xin thị thực và nhân viên của chúng tôi trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp," cơ quan này thông báo. 

Tại Trung Quốc đại lục, nơi khởi phát dịch Covid-19, hôm qua có thêm 34 ca mới nhiễm bệnh và 8 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm bệnh đến nay là 80.928 ca, với 3.245 người tử vong. Trung Quốc cho biết các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại đây đang dần được nới lỏng.

Đọc thêm>>>
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Gần 200.000 người nhiễm corona trên toàn cầu, số ca nhiễm bùng mạnh lên tại Đức
WHO kêu gọi xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm Covid-19, nhiều nước đóng cửa biên giới
Gần 170.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong ở Ý lập kỷ lục mới
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE