Covid-19 đã gây nhiễm cho gần 3 triệu công dân trên toàn cầu tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tốc độ tăng số ca tử vong ở các vùng dịch lớn tại châu Âu và Mỹ bắt đầu chậm lại, trong 24 giờ qua, số ca tử vong giảm gần một nửa so với mức trung bình tính trong 24 giờ của những tuần trước đó.

Đại dịch Covid-19 đến 8h sáng nay đã gây nhiễm bệnh cho gần 3 triệu người ở 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 207.000 người tử vong (7%) và 878.000 người phục hồi (30%). Trong vòng 24 giờ qua, đại dịch khiến 73.400 người nhiễm bệnh và hơn 3.700 người tử vong trên toàn cầu.

Số ca tử vong gia tăng hôm qua đã sụt giảm gần một nửa so với 24 giờ trước. Các vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới ở khu vực Âu – Mỹ cũng đều có tốc độ gia tăng tử vong chậm lại. 

Cập nhật đến 7h sáng, vùng dịch lớn nhất thế giới là nước Mỹ, có thêm 1.155 ca tử vong, trong khi số ca tử vong mỗi ngày thấp nhất tại nước này trong nửa tháng qua đều trên 1.500 ca.

Tương tự, các vùng dịch lớn nhất châu Âu là Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức và Anh lần lượt có thêm 288, 260, 242, 99 và 413 ca tử vong trong một ngày qua, giảm đáng kể so với khoảng 300-800 ca tử vong mỗi ngày hai tuần qua. 

Gần 3 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong giảm gần một nửa - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 27.4. Nguồn: Worldometer

Tại vùng dịch lớn nhất châu Âu là Tây Ban Nha, con số 288 ca tử vong trong hôm qua là mức thấp nhất trong hơn một tháng qua được ghi nhận tại nước này.  

Tây Ban Nha là quốc gia có lệnh phong tỏa chặt chẽ nhất thế giới đang từng bước nới lỏng các hạn chế, hôm qua lần đầu tiên cho phép trẻ em ra khỏi nhà để chơi đùa hoặc đi dạo sau sáu tuần bị yêu cầu ở nhà.

Theo đó, trẻ em dưới 14 tuổi được phép ra ngoài trời dưới sự giám sát một giờ mỗi ngày, trong khoảng thời gian 9h sáng đến 21h tối, miễn là chỉ được cách nhà 1km. Người lớn được đi cùng với ba trẻ em nhưng không được sử dụng sân chơi hoặc đồ chơi và phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, giữ khoảng cách với người khác ít nhất 2m.

Vùng dịch lớn thứ hai châu Âu là nước Ý hôm cũng có thêm 260 người tử vong, là mức tăng thấp nhất kể từ ngày 14.3. Một số doanh nghiệp tại Ý sẽ mở cửa lại vào tuần đầu tháng 5 với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe nghiêm ngặt.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte trong cuộc họp báo hôm qua cho biết sẽ bắt đầu mở cửa một phần cho ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng vào ngày 4.5 như một phần của việc nới lỏng phong tỏa. Đồng thời ông cho biết trường học ở Ý sẽ hoạt động trở lại vào tháng 9 trong bối cảnh giáo dục từ xa đang cho hiệu quả tốt. 

Đối với các đội thể thao chuyên nghiệp tại Ý, việc tập luyện có thể được tiếp tục vào ngày 18.5. Còn các môn thể thao cá nhân quay lại tập luyện vào ngày 4.5. Nghĩa là giải đấu series A có thể sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 6 nhưng sẽ không có khán giả trên khán đài.

Ở Pháp, 242 ca tử vong do Covid-19 trong một ngày qua cũng cho thấy mức sụt giảm 1/3 so với một ngày trước đó. Trong đó có 152 ca tử vong ở bệnh viện, là mức thấp nhất trong năm tuần qua, theo các quan chức y tế nước này.

11 nước thuộc khu vực Đông Nam Á đến nay đã có hơn 39.500 ca nhiễm Covid-19, với 1.411 ca tử vong. Trong đó vùng dịch lớn nhất khu vực ở Singapore.

Đảo quốc với khoảng 5,7 triệu dân đã có 13.624 ca nhiễm bệnh và 12 ca tử vong. Chính phủ đang gấp rút tăng số lượng giường bệnh trong các phòng triển lãm hang động và các cơ sở tạm thời khác khi lượng bệnh nhân ngày càng tăng, với phần lớn là cộng đồng người lao động nhập cư có thu nhập thấp. 

Gần 3 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong giảm gần một nửa - ảnh 2

Cập nhật đến 7h sáng 27.4. Nguồn: Worldometer

Việt Nam đến sáng nay tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới. Có tổng cộng 270 ca nhiễm bệnh với 45 người đang cách ly điều trị và 225 người đã khỏi bệnh (bao gồm 5 ca tái nhiễm đã nhập viện tiếp tục điều trị).

Từ ngày 24.4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Người dân vẫn cần đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và hạn chế tụ tập đông người bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Một số ngành nghề kinh doanh cũng được phép hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người liên quan.


Đọc thêm>>>
Hơn 203.000 người tử vong do Covid-19, WHO cảnh báo tình trạng tái nhiễm
Đại hội cổ đông lên trực tuyến
Hậu Covid-19 xu hướng du lịch sẽ thay đổi thế nào?
Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 giảm 68%, doanh thu du lịch lữ hành quý I giảm 28%
Hàng không và du lịch: Khó chồng thêm khó

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE