Trong vòng một ngày qua, nước Ý đã ghi nhận thêm 368 người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 do vi-rút corona chủng mới. Con số này cao hơn cả con số tử vong trong ngày tại Trung Quốc vào giai đoạn đỉnh dịch.

Cơ quan Bảo vệ công dân Ý công bố số ca tử vong do nhiễm vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) hôm qua lên đến 368 người. Đây là mức kỷ lục mới kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành tại nước này, cao hơn mức kỷ lục cũ 250 ca trong ngày 14.3, đồng thời cao hơn cả con số tại Trung Quốc đại lục ở giai đoạn đỉnh dịch là 254 ca tử vong/ngày.

Số liệu mới đã nâng tổng số ca tử vong tại Ý lên 1.809 trường hợp. Hôm qua cũng có thêm 3.590 ca dương tính, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay lên 24.747.

Gần 170.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong ở Ý lập kỷ lục mới - ảnh 1

Nguồn: Cơ quan Bảo vệ công dân Ý

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan đến 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, gây nhiễm bệnh cho 169.605 người với 6.513 ca tử vong (Worldometer cập nhật thời gian thực đến 10h sáng nay 16.3), các chính phủ trên khắp thế giới tăng cường các chính sách hạn chế đi lại của công dân để làm giảm sự lây lan của đại dịch.

Cũng trong tâm dịch châu Âu, Tây Ban Nha là quốc gia thứ hai trong khu vực công bố lệnh phong tỏa gần như toàn bộ đất nước, khi số người nhiễm bệnh đã lên 7.845 người, với 292 người tử vong. Theo đó, mọi công dân Tây Ban Nha không được phép rời khỏi nhà trừ trường hợp đi làm, mua thực phẩm và sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế.

Ở Đông Nam Á, 12 triệu dân ở thủ đô Manila của Philippines cũng gần như bị phong tỏa vì được yêu cầu hạn chế đi lại trong vòng một tháng, trường học bị đóng cửa, các sự kiện lớn cũng bị cấm tổ chức. Để hạn chế sự lây lan của đại dịch vào từ nước ngoài, chính phủ Singapore cũng công bố lệnh cách ly hành khách nhập cảnh. 

Cụ thể, từ 23h59 ngày 16.3, tất cả hành khách nhập cảnh Singapore đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore. 

Ngày 14.3, Việt Nam cũng thông báo tạm ngừng nhập cảnh đối với du khách đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam, tạm dừng việc cấp thị thực tại các cửa khẩu. Quyết định được áp dụng với cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài.

Gần 170.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, số ca tử vong ở Ý lập kỷ lục mới - ảnh 2

Cập nhật đến 10h sáng nay 16.3. Nguồn: Worldometer

Tại khu vực Trung Đông, Iran vẫn là ổ dịch lớn nhất với 113 người chết trong một ngày qua, với gần 14.000 người nhiễm bệnh. Tuy nhiên chính phủ nước này cho biết những nỗ lực kiểm soát dịch của họ đang bị cản trở nghiêm trọng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tại Mỹ, các biện pháp gia tăng sàng lọc người trở về từ châu Âu đã chứng kiến sự hỗn loạn tại các sân bay, khi số người nhiễm bệnh tại đây đã lên hơn 3.700 ca, với 69 ca tử vong. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã mở rộng chính sách dừng nhập cảnh đến cả Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Đọc thêm>>

Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp

Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường

 Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu

 Dịch Covid-19 khiến nhiều công ty rớt khỏi câu lạc bộ vốn hoá tỉ đô

 Hơn 5.400 người tử vong trên toàn cầu, châu Âu thành tâm dịch Covid-19

 Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ