FPT Software vừa ký kết hợp đồng lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm của công ty, trị giá 100 triệu đô la Mỹ, cung cấp giải pháp công nghệ cho Innogy SE, tập đoàn chuyên sản xuất năng lượng tái tạo của Đức. 

Ông Hoàng Nam Tiến, chủ tich HĐQT cho biết FPT Software sẽ cung cấp các giải pháp trên nền tảng công nghệ SAP, IoT và các nền tảng chuyển đổi số cho Innogy SE.

Hợp đồng được thực hiện trong thời gian 7 năm, từ 2018 đến 2024, thông cáo báo chí của Tập đoàn FPT - công ty mẹ của FPT Software cho biết.

Cách đây 4 năm, vào năm 2014, công ty mẹ của Innogy SE là RWE Group đã bán 100% vốn của một công ty con thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cho Tập đoàn FPT. Đó là thương vụ M&A đầu tiên trong lịch sử của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Sau khi thâu tóm, FPT đã đổi tên công ty con thành FPT Slovakia và bắt đầu triển khai dự án cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho RWE.

Việc trở thành đối tác dài hạn của RWE được FPT Software kỳ vọng sẽ đóng góp doanh thu không nhỏ của công ty tại thị trường châu Âu và mở ra cơ hội tiếp cận các khách hàng lớn của RWE.

Với mạng lưới 23 triệu khách hàng trên khắp châu Âu, năm 2016 doanh thu của innogy SE đạt 44 tỉ Euro. 9 tháng đầu năm 2017, công ty đạt gần 31 tỉ Euro doanh thu và 1 tỉ Euro lợi nhuận trước thuế. 

Năm 2017, FPT Software ước tính đạt 6.100 tỉ đồng doanh thu với lợi nhuận 1.000 tỉ đồng. FPT Software là đơn vị đóng góp phần lớn doanh thu từ nước ngoài cho Tập đoàn FPT. Sản phẩm của FPT Software chủ yếu được xuất khẩu với các hợp đồng cho các hãng lớn trên thế giới.

Từ chối tiết lộ tên các hãng do vấn đề bảo mật, ông Hoàng Nam Tiến cho biết, rất nhiều sản phẩm tiên tiến trên thế giới như ô tô không người lái, máy bay,… có sự tham gia của các dòng lệnh do FPT Software viết nên.

Trước đó hợp đồng xuất khẩu phần mềm lớn nhất mà FPT Software từng ký trị giá trên 700 tỉ đồng vào đầu tháng 6 năm ngoái. Dự án này kéo dài ba năm, ông Tiến cho biết, nhưng từ chối tiết lộ tên khách hàng. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ