FPT Software vừa ký kết hợp đồng lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm của công ty, trị giá 100 triệu đô la Mỹ, cung cấp giải pháp công nghệ cho Innogy SE, tập đoàn chuyên sản xuất năng lượng tái tạo của Đức. 

Ông Hoàng Nam Tiến, chủ tich HĐQT cho biết FPT Software sẽ cung cấp các giải pháp trên nền tảng công nghệ SAP, IoT và các nền tảng chuyển đổi số cho Innogy SE.

Hợp đồng được thực hiện trong thời gian 7 năm, từ 2018 đến 2024, thông cáo báo chí của Tập đoàn FPT - công ty mẹ của FPT Software cho biết.

Cách đây 4 năm, vào năm 2014, công ty mẹ của Innogy SE là RWE Group đã bán 100% vốn của một công ty con thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cho Tập đoàn FPT. Đó là thương vụ M&A đầu tiên trong lịch sử của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Sau khi thâu tóm, FPT đã đổi tên công ty con thành FPT Slovakia và bắt đầu triển khai dự án cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho RWE.

Việc trở thành đối tác dài hạn của RWE được FPT Software kỳ vọng sẽ đóng góp doanh thu không nhỏ của công ty tại thị trường châu Âu và mở ra cơ hội tiếp cận các khách hàng lớn của RWE.

Với mạng lưới 23 triệu khách hàng trên khắp châu Âu, năm 2016 doanh thu của innogy SE đạt 44 tỉ Euro. 9 tháng đầu năm 2017, công ty đạt gần 31 tỉ Euro doanh thu và 1 tỉ Euro lợi nhuận trước thuế. 

Năm 2017, FPT Software ước tính đạt 6.100 tỉ đồng doanh thu với lợi nhuận 1.000 tỉ đồng. FPT Software là đơn vị đóng góp phần lớn doanh thu từ nước ngoài cho Tập đoàn FPT. Sản phẩm của FPT Software chủ yếu được xuất khẩu với các hợp đồng cho các hãng lớn trên thế giới.

Từ chối tiết lộ tên các hãng do vấn đề bảo mật, ông Hoàng Nam Tiến cho biết, rất nhiều sản phẩm tiên tiến trên thế giới như ô tô không người lái, máy bay,… có sự tham gia của các dòng lệnh do FPT Software viết nên.

Trước đó hợp đồng xuất khẩu phần mềm lớn nhất mà FPT Software từng ký trị giá trên 700 tỉ đồng vào đầu tháng 6 năm ngoái. Dự án này kéo dài ba năm, ông Tiến cho biết, nhưng từ chối tiết lộ tên khách hàng. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC