Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) và Mirae Asset Finance Việt Nam hôm qua (22.10) công bố hợp tác toàn diện. Việc đầu tiên là triển khai mô hình trả góp không cần nhân viên tư vấn của công ty tài chính tại mỗi cửa hàng FPT Shop.  

Hợp tác này cho phép việc khách mua hàng tại FPT Shop được hỗ trợ dịch vụ tài chính trả góp của Mirae Asset Finance Việt Nam mà không cần đến nhân viên tài chính trực tiếp thực hiện, rút ngắn đáng kể thời gian thẩm định và hoàn thiện hồ sơ. 

FPT Retail hợp tác Mirae Asset Finance mở dịch vụ “trả góp” không cần nhân viên tư vấn - ảnh 1

Ông Lee Yun Hyoung - tổng giám đốc Mirae Asset Finance Việt Nam và bà Nguyễn Bạch Điệp ký hợp tác hôm 22.10

Trong giai đoạn đầu, để kiểm soát rủi ro, chương trình áp dụng cho một số sản phẩm Samsung trước khi mở rộng ra nhiều sản phẩm khác.

Theo ông Nguyễn Việt Anh, phó tổng giám đốc FPT Retail, việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ tài chính là một trong những nỗ lực kích thích tiêu dùng các sản phẩm công nghệ trong bối cảnh thị trường này đã đang ở giai đoạn bão hòa.

Ông Ko Sung Jung, giám đốc kinh doanh của Mirae Asset Finance Việt Nam cũng cho biết việc có kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính là lý do công ty chọn hợp tác với FPT Retail trong việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro, nợ xấu.

Trước đó, FPT Shop cũng đã hợp tác với một số công ty tài chính như FE Credit, HD Saison, Home Credit…  để cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng có nhu cầu vay trả góp. Theo mô hình này, mỗi cửa hàng phải có nhân viên công ty tài chính tại chỗ thực hiện hồ sơ.

Dựa trên nền tảng công nghệ do Mirae Asset Finance cung cấp, toàn bộ quy trình mua trả góp sẽ được thực hiện trên hệ thống của FPT Shop, từ khâu nhập dữ liệu khách hàng, chuyển dữ liệu từ ảnh chứng minh thư sang dữ liệu chữ, xét duyệt dựa trên lịch sử tín dụng của khách hàng và ký kết chứng từ khi có kết quả xét duyệt trả về. Toàn bộ quy trình này hiện chỉ trong vòng 15 phút.

Kể từ năm 2016, FPT Shop đã triển khai chương trình “lên đời” sản phẩm với chương trình F.Friend thông qua hợp tác với các doanh nghiệp để bán sản phẩm trả góp cho nhân viên công ty đó. Đến nay chương trình thu hút được hàng ngàn doanh nghiệp tham gia với số hội viên khoảng trăm ngàn.

Tại đại hội cổ đông năm 2019 hồi đầu năm, tổng giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp đã nhấn mạnh một trong những chiến lược gia tăng doanh thu là đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ tài chính, trong đó có F.Friends. Năm 2018, doanh thu FPT Retail đạt gần 15.300 tỉ đồng, trong đó doanh thu trả góp chiếm khoảng 35%, riêng doanh thu qua F.Friends chiếm khoảng 40% tổng doanh thu từ bán trả góp của FPT Retail.

Đại diện FPT Retail cũng nói thêm trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng chương trình bán trả góp nhưng không đưa ra con số cụ thể. Tuy nhiên trong lĩnh vực kinh doanh của mình, bà Điệp nhìn nhận thị trường tài chính tiêu dùng thông qua hoạt động cho vay trả góp còn rất nhiều tiềm năng. Điều này thể hiện qua tỷ trọng doanh thu trả góp đã tăng từ 15% lên 35% chỉ trong hai năm trở lại đây.

Đọc thêm >>>
FPT Retail bước chân vào lĩnh vực giao nhận
Sau dược phẩm, FPT Retail muốn thử nghiệm bán lẻ hàng điện máy
Chặng đua rút của các chuỗi bán lẻ dược phẩm
Mở trung tâm laptop, MWG tham vọng giành 50% thị phần hàng IT
Thế Giới Di Động mở riêng chuỗi bán điện thoại giá rẻ


"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100