Sự kiện lớn nhất nói về phụ nữ tại Việt Nam - Women's Summit 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức diễn ra hôm nay 18.10, với gần 1.000 khách tham dự.

Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức hội nghị phụ nữ Women's Summit - ảnh 1

Bà Nguyễn Thanh Phượng, phó chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, Forbes Việt Nam phát biểu khai mạc Women's Summit 2018 - Ảnh: Forbes Việt Nam

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam tổ chức hội nghị về phụ nữ bàn về vai trò lãnh đạo của phụ nữ và cách thức hỗ trợ phụ nữ phát triển tại Việt Nam, sau thành công của Women's Summit 2017. Hội nghị phụ nữ năm nay có chủ đề Kiến tạo tương lai quy tụ đông đảo khách tham dự, trong đó có những gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng, thành công trong nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo trẻ, doanh nhân trong nước và quốc tế, cộng đồng khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thanh Phượng, phó chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam, cho rằng: "Chúng ta khác nhau nhiều, hoàn cảnh khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, quan điểm sống, mục tiêu sống khác nhau, nhưng chúng ta đều hướng đến việc làm thế nào để cuộc sống dễ chịu và kiến tạo tương lai cho tổ chức mình đang gắn bó và cho xã hội."

"Bằng ấn phẩm và sự kiện của Forbes Việt Nam, chúng tôi ghi nhận cống hiến trọn đời và tôn vinh những phụ nữ đặc biệt dẫn dắt sự thay đổi, tạo ra cảm hứng, hỗ trợ lẫn nhau tạo ra mục tiêu của mình. Hy vọng sau hội nghị hôm nay, bên cạnh những gì chia sẻ và thu nhặt được, tôi cùng các bạn đều đóng góp thiết thực vào phong trào bình đẳng giới, xây dựng xã hội văn minh và tiến bộ hơn," bà Phượng nói.

Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức hội nghị phụ nữ Women's Summit - ảnh 2

1000 khách đến tham dự sự kiện Women's Summit 2018 của Forbes Việt Nam - Ảnh: Forbes Việt Nam

Trong danh sách diễn giả, có các tên tuổi như bà Mai Kiều Liên, CEO Vinamilk; bà Thái Vân Linh, giám đốc chiến lược và vận hành quỹ đầu tư VinaCapital; bà Nguyễn Bạch Điệp, chủ tịch và CEO, FPT Retail; bà Trương Thanh Thủy, người sáng lập sáng kiến Ung thư Muối, bà Kathy Uyên, diễn viên, nhà sản xuất phim; ông Phạm Hồng Hải, tổng giám đốc, HSBC Việt Nam; ông Dominic Scriven, OBE, chủ tịch hội đồng quản trị Dragon Capital và hơn 10 diễn giả danh tiếng khác.

Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức hội nghị phụ nữ Women's Summit - ảnh 3

 Khách mời tham dự check-in vào sự kiện Women's Summit 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức tại TPHCM bằng thiết bị di động - Ảnh: Forbes Việt Nam.

Trong phiên thảo luận đầu tiên, các vị diễn giả sẽ bàn về cách phụ nữ dẫn dắt trong vai trò lãnh đạo. Phụ nữ có những cách tiếp cận khác nhau khi nói về tinh thần lãnh đạo, và phiên thảo luận này sẽ quy tụ những phụ nữ ở nhiều lứa tuổi và sự nghiệp khác nhau, đã thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, và tầm nhìn của họ về cách phụ nữ có thể đảm nhận trách nhiệm dẫn dắt để đem lại những thay đổi tích cực cho xã hội.

Forbes Việt Nam lần thứ hai tổ chức hội nghị phụ nữ Women's Summit - ảnh 4

 Khách mời tham dự check-in vào sự kiện Women's Summit 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức tại TPHCM bằng thiết bị di động - Ảnh: Forbes Việt Nam.

Các phiên thảo luận tiếp theo là dịp để những gương mặt phụ nữ tiên phong chia sẻ triết lý và cách làm của họ để đạt được cuộc sống hạnh phúc và mãn nguyện, bảo vệ môi trường sống và phương pháp giáo dục, phát triển bản thân.

Trong khuôn khổ hội nghị, ông Dominic Scriven sẽ có cuộc phỏng vấn với bà Mai Kiều Liên trên sân khấu. Bà Trương Thanh Thủy cũng sẽ chia sẻ về cuộc chiến chống ung thư và hành trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư đầy cảm hứng của bà.

Tại Women’s Summit 2018, Forbes Việt Nam lần đầu tiên vinh danh và trao giải “Thành tựu trọn đời” cho bà Mai Kiều Liên, CEO của Vinamilk vì những thành tích và đóng góp có tầm ảnh hưởng của bà đối với cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE