Diễn đàn Kinh doanh 2020 (Business Forum 2020) do Forbes Việt Nam tổ chức chính thức khai mạc chiều nay 15.10. Các diễn giả sẽ cùng thảo luận về các cơ hội và thách thức trong kinh doanh trước tình hình kinh tế thế giới bất ổn. Sự kiện cũng vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020.

Diễn đàn Kinh doanh lần thứ 7 của Forbes Việt Nam với chủ đề "Xuyên qua vùng nhiễu động" khai mạc chiều nay quy tụ hơn 400 khách tham dự, là các chuyên gia kinh tế, chủ tịch và giám đốc điều hành các doanh nghiệp.

Forbes Việt Nam khai mạc Diễn đàn Kinh doanh 2020: Xuyên qua vùng nhiễu động - ảnh 1

Diễn đàn kinh doanh thường niên lần thứ 7 do Forbes Việt Nam tổ chức khai mạc chiều 15.10 tại TPHCM. Ảnh: Forbes Việt Nam

Thông qua các phiên thảo luận, các diễn giả là lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, đại diện các hiệp hội và chuyên gia tên tuổi sẽ cùng trao đổi về các thách thức của môi trường kinh doanh cũng như đề xuất đối sách ứng phó trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn và diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Ông II-Dong Kwon, giám đốc điều hành và thành viên hợp danh, tổng giám đốc BCG Việt Nam sẽ phác họa tương lai về thế giới trong giai đoạn hậu Covid-19, giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tái định vị chiến lược kinh doanh trong bối cảnh nhu cầu, hành vi, lối sống và công việc của mọi người đều thay đổi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Thành, cán bộ nghiên cứu cao cấp của trường Harvard Kennedy (đại học Harvard), giảng viên Chính sách công của đại học Fulbright Việt Nam sẽ tóm lược bức tranh chung kinh tế vĩ mô toàn cầu và đề xuất các kịch bản cụ thể cho nền kinh tế Việt Nam.

Tại phiên thảo luận đề cập về SỰ THÍCH ỨNG VỚI THỰC TẾ MỚI, lãnh đạo các doanh nghiệp và đại diện hiệp hội cùng chia sẻ về giải pháp vượt qua giai đoạn khủng hoảng, các quyết định cân bằng giữa mục tiêu ngắn hạn và phương thức phát triển có tính bền vững tạo sức bật dài hạn.

Ở phiên thảo luận về SỰ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾ KHÔNG TIẾP XÚC, các dễn giả sẽ đề cập đến đại dịch Covid-19 gây ra tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu nhưng cũng làm dịch chuyển hành vi mua sắm, tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế không tiếp xúc. Các doanh nghiệp Việt Nam liệu có sẵn sàng nắm bắt cơ hội từ sự dịch chuyển đột ngột này?

Tại phiên thảo luận CƠ HỘI Ở LÀN SÓNG THỨ TƯ các diễn giả sẽ đề cập đến tình hình sau thương chiến Mỹ – Trung, Covid-19 tiếp nối thúc đẩy làn sóng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhanh hơn. Việt Nam được xem nằm trong nhóm các quốc gia có cơ hội hưởng lợi từ làn sóng đầu tư thứ tư cùng các cơ hội đến từ hiệp định thương mại EVFTA.

Các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ chia sẻ quan điểm và góc nhìn về cơ hội mới: Làm sao nắm bắt được cơ hội từ sự phân bổ lại của chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu và chinh phục thị trường xuất khẩu mới mà Việt Nam trở thành một ứng viên sáng giá?

Forbes Việt Nam khai mạc Diễn đàn Kinh doanh 2020: Xuyên qua vùng nhiễu động - ảnh 2

Các nhà tài trợ đồng hành cùng Diễn đàn Kinh doanh thường niên lần thứ 7 do Forbes Việt Nam tổ chức. Ảnh: Forbes Việt Nam

Trong khuôn khổ diễn đàn, Forbes Việt Nam cũng sẽ tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020 theo danh sách do Forbes Việt Nam bình chọn và công bố vào tháng 6.2020.

Đây là lần thứ tám Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này và ghi nhận nhiều kỷ lục mới. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty vào danh sách đạt 138.705 tỉ đồng, tăng 8,7% so với danh sách công bố năm 2019, cao nhất từ trước tới nay.

Sự phát triển vượt bậc của khối kinh tế tư nhân tiếp tục được ghi nhận trong danh sách năm 2020. Các công ty tư nhân đầu ngành như Vingroup, Masan Group, Techcombank, VPBank, Hòa Phát, Thế Giới Di Động… tiếp tục có một năm tăng trưởng, phần lớn lợi nhuận vươn lên các cột mốc mới.


Đọc thêm>>> 
Ngày mai 15.10, Forbes Việt Nam khai mạc Diễn đàn Kinh doanh 2020
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
Việt Nam cần làm gì để vượt bẫy kinh tế do dịch Covid-19?
FDI: Kỳ vọng làn sóng thứ tư
Forbes: Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% năm 2021

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE