Thông cáo báo chí từ hãng máy bay Airbus cho biết Tập đoàn FLC đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) mua tối đa 24 máy bay loại A321neo chuẩn bị cho việc vận hành Bamboo Airways.

FLC ký biên bản ghi nhớ mua 24 máy bay từ Airbus - ảnh 1

  FLC và Airbus ký biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: FLC Group)

Thỏa thuận được ký ngày 26.3.2018 tại Paris bên lề chuyến thăm chính thức của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của tổng thống Pháp Ammanuel Macron.

Bamboo Airways được thành lập từ giữa năm 2017 với vốn điều lệ 700 tỉ đồng, thuộc sở hữu 100% của tập đoàn FLC. Công ty dự kiến vận hành từ năm 2019 bằng máy bay thuê trước khi chính thức nhận máy bay từ Airbus. 

Bamboo Airways sẽ tập trung vào các chặng bay từ quốc tế đến các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam, bao gốm các địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang,… và các đường bay trong nước.

Hãng máy bay từ tập đoàn FLC vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng của Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số máy bay lên 50 chiếc, FLC cho biết. Hiện trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Bamboo Airways vẫn chưa có ngành nghề kinh doanh vận chuyển hàng không.

A321neo là phiên bản máy bay mới và lớn nhất thuộc dòng A320 của Airbus, có 240 chỗ ngồi. Đây cũng là máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437km) không nghỉ. 

Vận tải hàng không được đánh giá là một ngành tiềm năng tại Việt Nam, đặc biệt khi lượng khách du lịch đến Việt Nam vừa qua tăng trưởng tới 28%, đứng thứ sáu trên 10 quốc gia tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới. Là thị trường tiềm năng, ngành vận tải hàng không vẫn đang cạnh tranh quyết liệt khi trên 80% thị phần đang nằm trong tay hai hãng Vietnam Airlines và VietJet. Vanilla Air, hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản vừa công bố rút khỏi thị trường Việt Nam chỉ sau hơn một năm hoạt động.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100