Thông cáo báo chí từ hãng máy bay Airbus cho biết Tập đoàn FLC đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) mua tối đa 24 máy bay loại A321neo chuẩn bị cho việc vận hành Bamboo Airways.

FLC ký biên bản ghi nhớ mua 24 máy bay từ Airbus - ảnh 1

  FLC và Airbus ký biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: FLC Group)

Thỏa thuận được ký ngày 26.3.2018 tại Paris bên lề chuyến thăm chính thức của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của tổng thống Pháp Ammanuel Macron.

Bamboo Airways được thành lập từ giữa năm 2017 với vốn điều lệ 700 tỉ đồng, thuộc sở hữu 100% của tập đoàn FLC. Công ty dự kiến vận hành từ năm 2019 bằng máy bay thuê trước khi chính thức nhận máy bay từ Airbus. 

Bamboo Airways sẽ tập trung vào các chặng bay từ quốc tế đến các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam, bao gốm các địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang,… và các đường bay trong nước.

Hãng máy bay từ tập đoàn FLC vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng của Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số máy bay lên 50 chiếc, FLC cho biết. Hiện trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Bamboo Airways vẫn chưa có ngành nghề kinh doanh vận chuyển hàng không.

A321neo là phiên bản máy bay mới và lớn nhất thuộc dòng A320 của Airbus, có 240 chỗ ngồi. Đây cũng là máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437km) không nghỉ. 

Vận tải hàng không được đánh giá là một ngành tiềm năng tại Việt Nam, đặc biệt khi lượng khách du lịch đến Việt Nam vừa qua tăng trưởng tới 28%, đứng thứ sáu trên 10 quốc gia tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới. Là thị trường tiềm năng, ngành vận tải hàng không vẫn đang cạnh tranh quyết liệt khi trên 80% thị phần đang nằm trong tay hai hãng Vietnam Airlines và VietJet. Vanilla Air, hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản vừa công bố rút khỏi thị trường Việt Nam chỉ sau hơn một năm hoạt động.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ