Finaxar của Singapore và ngân hàng Indovina Bank Việt Nam đã ký ghi nhớ hợp tác (MOU) cung cấp giải pháp tín dụng tự động và trực tuyến đầu tiên trong khu vực, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với tên gọi Finanxar Credit Line (FCL).

Finaxar, một công ty công nghệ tài chính ở Singapore được rót vốn bởi 500 Startups, Monk's Hill Ventures và Cathay Ventures. Thông qua hợp tác với Indovina Bank Việt Nam, nhắm cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khu vực Đông Nam Á.

Tại lễ ký kết giữa hai bên hôm qua, 18.7, Finaxar nhận định rằng tại Việt Nam, lực lượng SMEs đang chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp, tuy nhiên 60% trong số họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn lưu động. Giải pháp tài chính mà Finaxar và các đối tác cung cấp kỳ vọng tạo sự thuận tiện và phù hợp, nhờ vận hành trực tuyến và tự động, với hạn mức tín dụng lên tới 500 triệu đồng (khoảng 22.000 USD).

Finaxar mở rộng liên kết nhắm cung cấp dịch vụ tài chính cho SMEs Việt - ảnh 1

  Finaxar và Indovina Bank Việt Nam ký kết hôm 18.7. Ảnh: Finaxar cung cấp.

Chia sẻ với Forbes Vietnam, tiến sĩ Sian Wee Tan - giám đốc Finaxar cho biết, đối tượng của Finaxar là các SMEs có doanh thu và có chiến lược rõ ràng để phát triển kinh doanh dài hạn.

"Theo quan sát của chúng tôi, các SMEs ở Việt Nam thường gặp những nhu cầu ngoài dự kiến, họ cần được tiếp cận những khoản vay ngắn hạn mà không phải thế chấp tài sản hoặc chờ đợi quá lâu. Đó là điểm mà các hình thức tài chính truyền thống như ngân hàng hay các quỹ đầu tư mạo hiểm chưa thể cung cấp," ông cho biết thêm.

Khác với dịch vụ tài chính truyền thống, FCL nhắm đến mô hình đơn giản dựa trên nền tảng công nghệ để giảm thiểu thời gian xét duyệt, theo Finaxar có thể nhận tiền trong 24 tiếng giờ sau khi khoản vay được phê duyệt. FCL cũng không yêu cầu doanh nghiệp cung cấp tài sản đảm bảo, có thể linh hoạt sắp xếp lịch trình trả nợ.

"Để tiếp cận được với các SMEs, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cụ thể là Indovina Vietnam và Cathay Ventures." ông Vihang Patel, đồng sáng lập kiêm CEO của Finaxar nói với Forbes Vietnam.

Tuyên bố hợp tác giữa Finaxar và Indovina là một trong ba biên bản ghi nhớ được ký kết trong sự kiện ra mắt mạng lưới Liên minh Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Alliance - GIA) tại TPHCM hôm qua. Sự kiện do Enterprise Singapore - Cơ quan trực thuộc bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, phối hợp với trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) tổ chức. 

Cùng với đó, Enterprise Singapore còn ký ghi nhớ với Saigon Innovation Hub và quỹ Quest Ventures. Cả ba cam kết phối hợp tổ chức các chương trình nhằm giới thiệu các startup Singapore đến hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM.

Với sự mở rộng của GIA tại TP.HCM, Enterprise Singapore cho biết hỗ trợ các doanh nghiệp và start-up của Singapore tiếp cận hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Điều này đồng nghĩa sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để tạo ra những giải pháp tuỳ chỉnh cung cấp ra thị trường.

Cũng trong sự kiện, trường Ngee Ann Polytechnic (NP), một đối tác của GIA cũng ký kết hợp tác với 6 đối tác Việt Nam, bao gồm quỹ Alley51 Ventures, CoderSchool, ELSA Speak, Lazada Vietnam, SIHUB và quỹ Quest Ventures của Singapore.

Đọc thêm>>>
Việt Nam sắp có “trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu
Tiki và Fahasa.com ký kết hợp tác chiến lược
Thời cơ mới cho start-up Việt Nam

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC