Hãng chuyển phát đa quốc gia FedEx Epress và BBC Global News - kênh tin tức thương mại quốc tế của BBC, vừa đạt thoả thuận hợp tác sản xuất chuỗi chương trình đa nền tảng về thương mại toàn cầu.

Trong thông cáo phát đi hôm qua (8.10), hai bên cho biết Made in Earth - tên của chương trình, "sẽ tập trung khai thác những thay đổi đáng chú ý trong thương mại quốc tế."

FedEx và BBC bắt tay sản xuất chương trình truyền hình về thương mại toàn cầu - ảnh 1

Tham vọng của việc hợp tác này là hướng doanh nghiệp tiếp cận tới hàng tỉ khách hàng tiềm năng của cả hai bên nhằm gia tăng sự hiểu biết của công chúng về thương mại toàn cầu. Chương trình sẽ đưa khán giả đi khắp thế giới khám phá về sức ảnh hưởng của thương mại kết nối toàn cầu đến niềm tin của người dùng thông qua những câu chuyện thực tiễn trên toàn cầu.

Cụ thể, chuỗi chương trình này sẽ xoay quanh các cột mốc quan trọng, các xu hướng đổi mới đang diễn ra trong các ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm quen thuộc như cà phê, rượu, gia vị, hoa, giấy, xe đạp....

"Người xem đài cũng có thể theo dõi hành trình kinh doanh của các nhân vật từ Á sang Âu: từ câu chuyện của người trồng hoa hồng tại Kenya tới chủ cửa hàng hoa hồng ở Anh; từ người sản xuất bia ở Scotland đến ông chủ quán rượu ở Trung Quốc," thông cáo chi tiết thêm.

Chia sẻ về thỏa thuận hợp tác, Brie Carere - trưởng phòng tiếp thị và truyền thông của FedEx Corporation EVP, cho biết họ mong muốn các doanh nghiệp, nhà sản xuất và người tiêu dùng trên toàn cầu có thể cất tiếng nói và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.

"BBC có cách truyền đạt nội dung và sở hữu mạng lưới người xem  rộng lớn. Việc hợp tác này sẽ giúp người tiêu dùng toàn thế giới hiểu hơn về thương mại quốc tế và những tác động tới cuộc sống của chúng ta", Brie nói.

Sean O'Hara - phó chủ tịch BBC StoryWorks & Advertising bày tỏ kỳ vọng chuỗi chương trình sẽ đưa ra những góc nhìn đa dạng về thương mại toàn cầu, tạo ra cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. BBC World News và BBC.com là các kênh tin tức quốc tế 24 giờ được tài trợ thương mại của BBC. Kênh truyền hình của BBC hiện phủ sóng ở hơn 200 quốc gia và lãnh thổ.

Đọc thêm>>>> 
Tâm điểm đổi mới sáng tạo toàn cầu dịch chuyển sang châu Á
“Lên mây” cạnh tranh dự báo thời tiết
Giàu nhất Hàn Quốc nhờ bán mặt nạ làm đẹp
Thành tỉ phú nhờ đan móc giày 3D
Người trẻ cá nhân hóa tiêu dùng khiến doanh nghiệp đổi cách tiếp cận thị trường

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE