FE Xcelerate - một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp được công ty tài chính FE Credit khởi xướng thông qua hợp tác với công ty tư vấn tài chính Medici, chính thức khởi động sáng nay 22.10.

Đây là chương trình tăng tốc khởi nghiệp nhằm tìm kiếm các fintech trẻ, năng động, có giải pháp có tính đột phá để giải quyết các bài toán khó trong ngành tài chính. Đối tượng của chương trình là các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech trong và ngoài nước đã hoạt động ít nhất một năm.

Chương trình mở rộng cho tất cả các startup ở giai đoạn đầu hoặc đã trưởng thành. Tuy nhiên, các startup phải chứng minh được tính cam kết lợi ích tối thiểu (Minimum Value Preposition), cụ thể là tính thiết thực của giải pháp hay sản phẩm có tính đột phá để giải quyết một nhu cầu cụ thể của ngành tài chính.

FE Credit tìm startup sáng giá trong lĩnh vực fintech - ảnh 1

Ông Basker Rangachari – giám đốc trung tâm tiếp thị của FE Credit chia sẻ thông tin về cuộc thi. Ảnh : FE Credit cung cấp.

Đại diện FE Credit đưa ra một số tiêu chí tìm kiếm đối tác tương lai, trong đó bao gồm những giải pháp liên quan tới cá nhân hoá dịch vụ tài chính cho khách hàng, tích hợp các dịch vụ tài chính vào một kênh thanh toán số duy nhất, sử dụng các nền tảng để chấm điểm tín dụng...

Trao đổi với báo chí bên lề sự kiện, ông Basker Rangachari – giám đốc trung tâm tiếp thị của FE Credit cho biết "Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để hợp tác trong tương lai. Sự hỗ trợ tài chính và tư vấn chiến lược mang đến cho bất kỳ startup nào chứng minh được sự khả thi và nổi trội của giải pháp họ cung cấp."

Ông cũng cho biết thêm, số ứng viên cuối cùng có thể thay đổi dựa vào chất lượng của những startup dự thi và khoản đầu tư tài chính cũng có thể được nới rộng nếu như nhìn thấy tương lai của giải pháp.

FE Xcelerate sẽ kết thúc nhận đơn ngày 27.11, các startup được chọn sẽ đi tiếp các bước của chương trình.

Theo một nghiên cứu thị trường gần đây của Ernst&Young, Việt Nam đang đứng thứ hai tại Đông Nam Á về tốc độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Theo khảo sát về công nghệ ứng dụng trong ngành tài chính của Viện Công nghệ tài chính Đại học Quốc gia TP.HCM, hiện có 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực fintech, khoảng 70% đã kêu gọi được vốn đầu tư chạm mốc kỷ lục – 117 triệu USD trong năm 2018.

Đọc thêm>>> 
Công bố hội nghị toàn cảnh CNTT 2019: Định hình tương lai fintech Việt
Các nhà phát triển fintech Việt Nam lại kêu trở ngại về rào cản pháp lý
Doanh nghiệp công nghệ và cơ hội ra thế giới
Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động mạnh tới ngành dịch vụ tài chính

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100