FE Xcelerate - một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp được công ty tài chính FE Credit khởi xướng thông qua hợp tác với công ty tư vấn tài chính Medici, chính thức khởi động sáng nay 22.10.

Đây là chương trình tăng tốc khởi nghiệp nhằm tìm kiếm các fintech trẻ, năng động, có giải pháp có tính đột phá để giải quyết các bài toán khó trong ngành tài chính. Đối tượng của chương trình là các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech trong và ngoài nước đã hoạt động ít nhất một năm.

Chương trình mở rộng cho tất cả các startup ở giai đoạn đầu hoặc đã trưởng thành. Tuy nhiên, các startup phải chứng minh được tính cam kết lợi ích tối thiểu (Minimum Value Preposition), cụ thể là tính thiết thực của giải pháp hay sản phẩm có tính đột phá để giải quyết một nhu cầu cụ thể của ngành tài chính.

FE Credit tìm startup sáng giá trong lĩnh vực fintech - ảnh 1

Ông Basker Rangachari – giám đốc trung tâm tiếp thị của FE Credit chia sẻ thông tin về cuộc thi. Ảnh : FE Credit cung cấp.

Đại diện FE Credit đưa ra một số tiêu chí tìm kiếm đối tác tương lai, trong đó bao gồm những giải pháp liên quan tới cá nhân hoá dịch vụ tài chính cho khách hàng, tích hợp các dịch vụ tài chính vào một kênh thanh toán số duy nhất, sử dụng các nền tảng để chấm điểm tín dụng...

Trao đổi với báo chí bên lề sự kiện, ông Basker Rangachari – giám đốc trung tâm tiếp thị của FE Credit cho biết "Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để hợp tác trong tương lai. Sự hỗ trợ tài chính và tư vấn chiến lược mang đến cho bất kỳ startup nào chứng minh được sự khả thi và nổi trội của giải pháp họ cung cấp."

Ông cũng cho biết thêm, số ứng viên cuối cùng có thể thay đổi dựa vào chất lượng của những startup dự thi và khoản đầu tư tài chính cũng có thể được nới rộng nếu như nhìn thấy tương lai của giải pháp.

FE Xcelerate sẽ kết thúc nhận đơn ngày 27.11, các startup được chọn sẽ đi tiếp các bước của chương trình.

Theo một nghiên cứu thị trường gần đây của Ernst&Young, Việt Nam đang đứng thứ hai tại Đông Nam Á về tốc độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Theo khảo sát về công nghệ ứng dụng trong ngành tài chính của Viện Công nghệ tài chính Đại học Quốc gia TP.HCM, hiện có 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực fintech, khoảng 70% đã kêu gọi được vốn đầu tư chạm mốc kỷ lục – 117 triệu USD trong năm 2018.

Đọc thêm>>> 
Công bố hội nghị toàn cảnh CNTT 2019: Định hình tương lai fintech Việt
Các nhà phát triển fintech Việt Nam lại kêu trở ngại về rào cản pháp lý
Doanh nghiệp công nghệ và cơ hội ra thế giới
Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động mạnh tới ngành dịch vụ tài chính

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ