Gã khổng lồ mạng xã hội đã bước vào cuộc chiến ứng dụng hội nghị với những tên tuổi đang lên như Zoom hay Houseparty bằng ứng dụng Messenger Rooms tích hợp ngay trên nền tảng hiện có.

Facebook giới thiệu tính năng chat video nhóm 50 người - ảnh 1

Cổ phiếu của Zoom, chứng kiến mức tăng vọt trong những tháng gần đây, đã giảm 5% sau tin tức Facebook gia nhập cuộc chơi hội nghị trực tuyến. Ảnh: Forbes.com.

Messenger Rooms cho phép người dùng mời tới 50 người, dù có tài khoản Facebook hoặc không, vào các phòng chat video công cộng và cá nhân miễn phí và không bị giới hạn thời gian truy cập.

Facebook cho biết tính năng này đã được vài người dùng sử dụng trong ngày 24.4 và sẽ sớm mở rộng ra toàn thế giới trong những tuần tiếp theo.

Ứng dụng đối thủ Zoom hiện có thể đưa tối đa 100 người vào phòng chat video, nhưng giới hạn thời gian sử dụng 40 phút với tài khoản miễn phí. Trong khi đó Houseparty chỉ dành cho nhóm tối đa 8 người.

Facebook nhấn mạnh người tạo phòng sẽ có thể kiểm soát người tham gia, xem phòng chat. Đây là điều mà Zoom đang đau đầu khi những người dùng không được mời thường phá các phòng chat bằng việc gửi những hình ảnh không phù hợp.

Cổ phiếu của Zoom, chứng kiến mức tăng vọt trong những tháng gần đây, đã giảm 5% sau tin tức Facebook gia nhập cuộc chơi hội nghị trực tuyến.

Facebook đang nhận chỉ trích vì bắt chước tính năng của đối thủ và kết hợp chúng vào nền tảng trước khi thông báo ra mắt sản phẩm. Công ty cũng từng thực hiện một ứng dụng chat video nhóm riêng biệt như Houseparty, dù sau đó đã đóng dự án vào năm ngoái.

Dịch bệnh đang khiến nhiều người phải phụ thuộc vào các công cụ hội nghị trực tuyến để làm việc, học tập và giao tiếp với bạn bè. Zoom và Houseparty đã trở thành những thứ không thể thiếu trong mùa cách ly dịch bệnh. Số người dùng hoạt động hằng ngày của Zoom đã tăng cao ngất ngưởng từ 10 triệu lên 200 triệu người chỉ trong vòng hai tháng. Houseparty cũng chứng kiến số người dùng tăng vọt.


Đọc thêm>>>
Sự lên ngôi của ứng dụng hội nghị Zoom: Quá nhanh quá nguy hiểm
Apple và Google bắt tay phát triển công cụ truy dấu người nhiễm Covid-19
Ứng dụng tự báo cáo sức khỏe lên ngôi mùa dịch bệnh
Singapore chia sẻ miễn phí ứng dụng giúp xác định người có nguy cơ nhiễm Covid-19
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC