Gã khổng lồ mạng xã hội đã bước vào cuộc chiến ứng dụng hội nghị với những tên tuổi đang lên như Zoom hay Houseparty bằng ứng dụng Messenger Rooms tích hợp ngay trên nền tảng hiện có.

Facebook giới thiệu tính năng chat video nhóm 50 người - ảnh 1

Cổ phiếu của Zoom, chứng kiến mức tăng vọt trong những tháng gần đây, đã giảm 5% sau tin tức Facebook gia nhập cuộc chơi hội nghị trực tuyến. Ảnh: Forbes.com.

Messenger Rooms cho phép người dùng mời tới 50 người, dù có tài khoản Facebook hoặc không, vào các phòng chat video công cộng và cá nhân miễn phí và không bị giới hạn thời gian truy cập.

Facebook cho biết tính năng này đã được vài người dùng sử dụng trong ngày 24.4 và sẽ sớm mở rộng ra toàn thế giới trong những tuần tiếp theo.

Ứng dụng đối thủ Zoom hiện có thể đưa tối đa 100 người vào phòng chat video, nhưng giới hạn thời gian sử dụng 40 phút với tài khoản miễn phí. Trong khi đó Houseparty chỉ dành cho nhóm tối đa 8 người.

Facebook nhấn mạnh người tạo phòng sẽ có thể kiểm soát người tham gia, xem phòng chat. Đây là điều mà Zoom đang đau đầu khi những người dùng không được mời thường phá các phòng chat bằng việc gửi những hình ảnh không phù hợp.

Cổ phiếu của Zoom, chứng kiến mức tăng vọt trong những tháng gần đây, đã giảm 5% sau tin tức Facebook gia nhập cuộc chơi hội nghị trực tuyến.

Facebook đang nhận chỉ trích vì bắt chước tính năng của đối thủ và kết hợp chúng vào nền tảng trước khi thông báo ra mắt sản phẩm. Công ty cũng từng thực hiện một ứng dụng chat video nhóm riêng biệt như Houseparty, dù sau đó đã đóng dự án vào năm ngoái.

Dịch bệnh đang khiến nhiều người phải phụ thuộc vào các công cụ hội nghị trực tuyến để làm việc, học tập và giao tiếp với bạn bè. Zoom và Houseparty đã trở thành những thứ không thể thiếu trong mùa cách ly dịch bệnh. Số người dùng hoạt động hằng ngày của Zoom đã tăng cao ngất ngưởng từ 10 triệu lên 200 triệu người chỉ trong vòng hai tháng. Houseparty cũng chứng kiến số người dùng tăng vọt.


Đọc thêm>>>
Sự lên ngôi của ứng dụng hội nghị Zoom: Quá nhanh quá nguy hiểm
Apple và Google bắt tay phát triển công cụ truy dấu người nhiễm Covid-19
Ứng dụng tự báo cáo sức khỏe lên ngôi mùa dịch bệnh
Singapore chia sẻ miễn phí ứng dụng giúp xác định người có nguy cơ nhiễm Covid-19
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI