Startup giáo dục MindX vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với 500.000 USD, do quỹ ESP Capital dẫn dắt cùng một số nhà đầu tư cá nhân khác, theo thông cáo phát đi sáng ngày 7.10.

Được thành lập từ năm 2015, tiền thân của MindX là TechKids – startup giáo dục hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái trường học các kỹ năng mới (lập trình, robotics, thiết kế, vẽ 3D…) và không gian làm việc chung. Mỗi tổ hợp như vậy được ví là một “Silicon Valley thu nhỏ”, góp phần đào tạo những nhà sáng chế, những doanh nhân và những nhân tố thay đổi xã hội.

Với lựa chọn đầu tư này, bà Lê Hoàng Uyên Vy - giám đốc điều hành ESP Capital, cho biết quỹ muốn "cùng xây dựng giấc mơ Silicon Valley thu nhỏ trên khắp Việt Nam”, vì mô hình MindX đang theo đuổi không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của đội ngũ sáng lập. 

“Nhà đồng sáng lập, CEO mảng giáo dục của MindX - Nguyễn Thị Thu Hà - là người trẻ dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi giấc mơ lớn. Dù khởi đầu không thuận lợi nhưng CEO MindX đã từng bước vượt qua khó khăn để xây dựng nên "little Silicon Valley" đầu tiên, đã thuyết phục chúng tôi,” bà Uyên Vy chia sẻ trong thông cáo.

MindX hiện đã có 5 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM, đào tạo hơn 8.500 học sinh - sinh viên và cả người đã đi làm, theo số liệu tự công bố. Với khoản đầu tư này, MindX sẽ tập trung mở thêm các cơ sở mới tại TP.HCM và nâng cấp chương trình học hiện tại, cụ thể là các môn thiết kế, vẽ 3D và VR/AR.

MindX cũng đang làm việc với các trường đào tạo tại Mỹ, Singapore, Hàn Quốc để bản địa hóa phương pháp đào tạo, nhằm chọn ra phương pháp phù hợp nhất với văn hóa và cách học tập của học viên Việt Nam. 

Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển mô hình học Blended Learning (học kết hợp trên kênh online và offline), giúp cá nhân hóa lộ trình học tập, phát huy tối đa thế mạnh của học sinh. 

Kể từ khi thành lập vào đầu năm 2017 đến nay, ESP Capital đã đầu tư vào 15 công ty, như Luxstay.net, Ecomobi.com, Wefit.vn, Uiza.io…

Đọc thêm>>
Nhóm đầu tư Hendale Capital rót 4 triệu USD vào trung tâm giáo dục Everest
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Chuỗi nhượng quyền mầm non Kipinä vào Việt Nam qua đối tác ILA
Giáo dục hiệu quả không chỉ ở tình yêu và lý tưởng
Trí tuệ nhân tạo cần cho giáo dục nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC