Startup giáo dục MindX vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với 500.000 USD, do quỹ ESP Capital dẫn dắt cùng một số nhà đầu tư cá nhân khác, theo thông cáo phát đi sáng ngày 7.10.

Được thành lập từ năm 2015, tiền thân của MindX là TechKids – startup giáo dục hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái trường học các kỹ năng mới (lập trình, robotics, thiết kế, vẽ 3D…) và không gian làm việc chung. Mỗi tổ hợp như vậy được ví là một “Silicon Valley thu nhỏ”, góp phần đào tạo những nhà sáng chế, những doanh nhân và những nhân tố thay đổi xã hội.

Với lựa chọn đầu tư này, bà Lê Hoàng Uyên Vy - giám đốc điều hành ESP Capital, cho biết quỹ muốn "cùng xây dựng giấc mơ Silicon Valley thu nhỏ trên khắp Việt Nam”, vì mô hình MindX đang theo đuổi không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của đội ngũ sáng lập. 

“Nhà đồng sáng lập, CEO mảng giáo dục của MindX - Nguyễn Thị Thu Hà - là người trẻ dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi giấc mơ lớn. Dù khởi đầu không thuận lợi nhưng CEO MindX đã từng bước vượt qua khó khăn để xây dựng nên "little Silicon Valley" đầu tiên, đã thuyết phục chúng tôi,” bà Uyên Vy chia sẻ trong thông cáo.

MindX hiện đã có 5 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM, đào tạo hơn 8.500 học sinh - sinh viên và cả người đã đi làm, theo số liệu tự công bố. Với khoản đầu tư này, MindX sẽ tập trung mở thêm các cơ sở mới tại TP.HCM và nâng cấp chương trình học hiện tại, cụ thể là các môn thiết kế, vẽ 3D và VR/AR.

MindX cũng đang làm việc với các trường đào tạo tại Mỹ, Singapore, Hàn Quốc để bản địa hóa phương pháp đào tạo, nhằm chọn ra phương pháp phù hợp nhất với văn hóa và cách học tập của học viên Việt Nam. 

Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển mô hình học Blended Learning (học kết hợp trên kênh online và offline), giúp cá nhân hóa lộ trình học tập, phát huy tối đa thế mạnh của học sinh. 

Kể từ khi thành lập vào đầu năm 2017 đến nay, ESP Capital đã đầu tư vào 15 công ty, như Luxstay.net, Ecomobi.com, Wefit.vn, Uiza.io…

Đọc thêm>>
Nhóm đầu tư Hendale Capital rót 4 triệu USD vào trung tâm giáo dục Everest
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Chuỗi nhượng quyền mầm non Kipinä vào Việt Nam qua đối tác ILA
Giáo dục hiệu quả không chỉ ở tình yêu và lý tưởng
Trí tuệ nhân tạo cần cho giáo dục nhưng chưa được ứng dụng rộng rãi

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE