Cùng với năm doanh nhân đến từ năm nước khác nhau trên thế giới, Văn Đinh Hồng Vũ (sáng lập và CEO của ELSA) đã chính thức gia nhập mạng lưới Endeavor trong vòng tuyển chọn International Selection Panel (ISP) lần thứ năm. 

Văn Đinh Hồng Vũ là đồng sáng lập nên ELSA (viết tắt của trợ lý ngôn ngữ tiếng Anh - English Language Speech Assistant) cùng Xavier Anguera -  tiến sĩ người Bồ Đào Nha có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng giọng nói - để tạo nên một ứng dụng học tiếng Anh dành cho những người muốn học ngoại ngữ, cải thiện các kỹ năng giao tiếp.

ELSA gia nhập mạng lưới doanh nghiệp Endeavor - ảnh 1

ELSA hướng tới việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy cắt giảm chi phí đáng kể cho cả công ty và người học mà vẫn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng. Ảnh: ELSA Speak.  

Công ty hướng tới việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy để cắt giảm chi phí đáng kể cho người học mà vẫn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng, trong bối cảnh nhu cầu học tiếng Anh đến từ hơn một tỉ người trên thế giới, tạo nên một thị trường lớn. 

Ra mắt tháng 3.2016, sau hai năm, Văn Đinh Hồng Vũ đã gọi vốn thành công 3,2 triệu USD vòng series A từ quỹ đầu tư Monk’s Hill Ventures của Singapore. ELSA tăng gấp đôi nhân sự, cải thiện sản phẩm và bắt đầu quảng bá. 

Tháng 2.2019, Gradient Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của Google chuyên đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo cũng đã rót 7,5 triệu USD vào ELSA và cử các kỹ sư công nghệ đến hỗ trợ.

Được tổ chức tám lần mỗi năm, ISP là quy trình tuyển chọn nhiều bước nhằm tìm ra các doanh nhân có sức ảnh hưởng, có khả năng tận dụng các nguồn lực và sự cố vấn của Endeavor để tạo ra của cải và việc làm trên quy mô lớn, đồng thời cam kết tái đầu tư thời gian và tài chính vào hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương để giúp đỡ các thế hệ doanh nhân đi sau.

Endeavor hiện đang hỗ trợ 2.083 doanh nhân đến từ 1.300 công ty tại 37 thị trường trên toàn cầu. Theo dữ liệu công bố, mạng lưới doanh nhân Endeavor đã mang lại hơn 4,1 triệu việc làm, tạo doanh thu hơn 24 tỉ USD trong năm 2019 và giúp xây dựng các mô hình tăng trưởng bền vững tại quốc gia họ.


Đọc thêm>>>
Elsa đối diện thách thức
FVN công bố Danh sách phụ nữ tự thân trong kinh doanh
YOLA: Tiếng Anh cho du học sinh
Mở trường cho con
[Infographics] Bức tranh giáo dục VN: Chi bao nhiêu, học gì, học ở đâu
Trusting Social gia nhập mạng lưới Endeavor

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC