Cùng với năm doanh nhân đến từ năm nước khác nhau trên thế giới, Văn Đinh Hồng Vũ (sáng lập và CEO của ELSA) đã chính thức gia nhập mạng lưới Endeavor trong vòng tuyển chọn International Selection Panel (ISP) lần thứ năm. 

Văn Đinh Hồng Vũ là đồng sáng lập nên ELSA (viết tắt của trợ lý ngôn ngữ tiếng Anh - English Language Speech Assistant) cùng Xavier Anguera -  tiến sĩ người Bồ Đào Nha có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng giọng nói - để tạo nên một ứng dụng học tiếng Anh dành cho những người muốn học ngoại ngữ, cải thiện các kỹ năng giao tiếp.

ELSA gia nhập mạng lưới doanh nghiệp Endeavor - ảnh 1

ELSA hướng tới việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy cắt giảm chi phí đáng kể cho cả công ty và người học mà vẫn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng. Ảnh: ELSA Speak.  

Công ty hướng tới việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy để cắt giảm chi phí đáng kể cho người học mà vẫn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng, trong bối cảnh nhu cầu học tiếng Anh đến từ hơn một tỉ người trên thế giới, tạo nên một thị trường lớn. 

Ra mắt tháng 3.2016, sau hai năm, Văn Đinh Hồng Vũ đã gọi vốn thành công 3,2 triệu USD vòng series A từ quỹ đầu tư Monk’s Hill Ventures của Singapore. ELSA tăng gấp đôi nhân sự, cải thiện sản phẩm và bắt đầu quảng bá. 

Tháng 2.2019, Gradient Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của Google chuyên đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo cũng đã rót 7,5 triệu USD vào ELSA và cử các kỹ sư công nghệ đến hỗ trợ.

Được tổ chức tám lần mỗi năm, ISP là quy trình tuyển chọn nhiều bước nhằm tìm ra các doanh nhân có sức ảnh hưởng, có khả năng tận dụng các nguồn lực và sự cố vấn của Endeavor để tạo ra của cải và việc làm trên quy mô lớn, đồng thời cam kết tái đầu tư thời gian và tài chính vào hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương để giúp đỡ các thế hệ doanh nhân đi sau.

Endeavor hiện đang hỗ trợ 2.083 doanh nhân đến từ 1.300 công ty tại 37 thị trường trên toàn cầu. Theo dữ liệu công bố, mạng lưới doanh nhân Endeavor đã mang lại hơn 4,1 triệu việc làm, tạo doanh thu hơn 24 tỉ USD trong năm 2019 và giúp xây dựng các mô hình tăng trưởng bền vững tại quốc gia họ.


Đọc thêm>>>
Elsa đối diện thách thức
FVN công bố Danh sách phụ nữ tự thân trong kinh doanh
YOLA: Tiếng Anh cho du học sinh
Mở trường cho con
[Infographics] Bức tranh giáo dục VN: Chi bao nhiêu, học gì, học ở đâu
Trusting Social gia nhập mạng lưới Endeavor

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE