Ở vòng gọi vốn này, startup công nghệ y tế eDoctor vừa được rót vốn hơn 1 triệu USD từ 4 quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Genesia Ventures, Bon Angels và Nextrans.

Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của eDoctor với tổng vốn đầu tư 1,2 triệu USD. Con số này đã bao gồm 500.000 USD công ty đã kêu gọi thành công từ Shark Dzung Nguyễn, giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan qua chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam hồi tháng 9.2019. CyberAgent Capital cũng được tiết lộ là nhà đầu tư chiếm tỷ trọng cao nhất ở vòng gọi vốn này.

Ông Huỳnh Phước Thọ, đồng sáng lập và phó tổng giám đốc eDoctor, cho biết eDoctor sẽ dùng khoản đầu tư mới này để tiếp tục xây dựng hệ thống tư vấn sức khỏe từ xa và đưa dịch vụ y tế đến người dùng thông qua ứng dụng di động.

"eDoctor sẽ sử dụng nguồn vốn để đảm bảo sự phát triển liên tục, cung cấp thêm nguồn lực cho các hoạt động y tế từ xa trong thời điểm toàn xã hội đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch bệnh," ông Thọ cho biết. 

eDoctor gọi 1,2 triệu USD vốn từ 4 quỹ đầu tư - ảnh 1

Đồng sáng lập eDoctor Huỳnh Phước Thọ (ngoài cùng bên phải) tại triển lãm trang thiết bị y tế Vietnam Medipharm Expo 2019. Ảnh: Bích Trâm

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, ông Thọ cho biết việc đàm phán cho vòng gọi vốn này từ nửa năm qua. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế, khiến dòng vốn đầu tư chững lại gần đây. "Đợt gọi vốn thành công lần này của eDoctor thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng lớn của lĩnh vực y tế kết hợp công nghệ của Việt Nam," theo ông Thọ.

eDoctor là công ty công nghệ y tế được thành lập năm 2014, cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe thông qua ứng dụng di động. Đây được xem là sản phẩm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam.

Theo số liệu tự công bố, tính đến nay eDoctor hợp tác với hơn 500 điều dưỡng, hơn 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước, phục vụ gần 100.000 lượt khám sức khỏe cho cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp.

Startup này cũng định hướng phát triển và hoàn thiện các mô hình dịch vụ về khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), chăm sóc sức khỏe tại nhà (home healthcare) và chăm sóc sức khỏe chủ động (preventive healthcare).

Đọc thêm>>>
Ứng dụng Covid-19 Check giúp người dùng kiểm tra cấp độ “F”
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19
Thu hút 70 tỉ USD, bức tranh y tế số thập niên qua thế nào?
Đại diện 30 Under 30 Forbes VNvào danh sách 30 Under 30 Forbes châu Âu
Ba con số cần biết về chính sách kích thích kinh tế của nước Mỹ thời Covid-19
Những điểm giống và khác giữa thị trường hiện tại và đợt khủng hoảng 2008

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE