Bộ Giao thông Vận tải hôm qua 27.7 ban hành công văn yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách đi và đến Đà Nẵng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28.7.

Công văn nêu rõ, trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28.7 dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi và đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 0h ngày 28.7.

Việc dừng bay này nhằm phục vụ biện pháp giãn cách xã hội tại thành phố Đà Nẵng. Các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã thông báo kế hoạch khai thác đến/đi Đà Nẵng. Hãng tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP.HCM để phục vụ hành khách rời Đà Nẵng.

Vietjet Air từ ngày 26.7 cũng tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM để hỗ trợ hành khách thay đổi hành trình. Cả Vietjet Air và Bamboo Airwasys cũng ra thông báo các phương án cụ thể hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến/đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26.7-31.8…

Bên cạnh hàng không, các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng hải và đường thủy nội địa liên quan đến Đà Nẵng cũng sẽ được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh với thời hạn 15 ngày như trên.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng sẽ dừng toàn bộ.

Các trường hợp đặc biệt được loại trừ gồm: xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình đi qua Đà Nẵng, sẽ không được dừng, đỗ lại Đà Nẵng để đón, trả khách.

Với lĩnh vực đường sắt, sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Các tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, trừ một số các tàu đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0h ngày 28.7.

Các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là Đà Nẵng cũng sẽ bị dừng, trừ các trường hợp đặc biệt sẽ được các cơ quan chức năng phối hợp xem xét quyết định.

Dừng bay nội địa tại Đà Nẵng trong 15 ngày từ hôm nay 28.7 - ảnh 1

Đà Nẵng chiếm 14/15 ca nhiễm trong cộng đồng phát hiện tại Việt Nam từ ngày 25.7 đến nay. 

Đại dịch Covid-19 đến nay gây nhiễm cho hơn 16,6 triệu người trên toàn cầu, với 4% người tử vong và 61% người phục hồi, theo Worldometer. 

Tại Việt Nam đã có 431 bệnh nhân Covid-19, chưa ghi nhận ca tử vong. Sau 99 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng kể từ 16.4, Đà Nẵng là địa phương ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên vào ngày 25.7 và hiện chiếm 14/15 ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng trong vài ngày qua. Hai bệnh nhân Covid-19 nặng nhất cũng đang được chữa trị tại bệnh viện Đà Nẵng.


Đọc thêm>>>
11 ca mới nhiễm Covid-19 ở bệnh viện Đà Nẵng có 4 nhân viên y tế
Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28.7
VN-Index bốc hơi gần 6 tỉ USD do lo ngại Covid-19 bùng phát trong cộng đồng
Kiểm soát chặt người nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài đến VN làm việc
Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 13h hôm nay 26.7
Hơn 1.000 người tiếp xúc bệnh nhân 416, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC