Chìm đắm vào thế giới tranh kỳ ảo của Klimt và Schiele với sự hướng dẫn của chuyên gia nghệ thuật Vũ Đỗ; lắng nghe cuộc đối thoại giữa kiến trúc và nghệ thuật đương đại tại “Ống thở” hoặc suy ngẫm về thế giới hậu Covid-19 tại buổi trò chuyện “Những suy tư sau này”.

Cuộc đối thoại giữa kiến trúc và nghệ thuật đương đại tại “Ống thở”

“Du hành” vào thế giới nghệ thuật tháng 6 - ảnh 1

Ảnh: VUUV. 

Quá trình đô thị hóa nửa đầu thế kỷ 20 (1885-1955) đã hình thành nên 30.000 thửa đất hình ống. Con số của những thửa đất này biến động theo sự phát triển của từng thời kỳ kinh tế và lịch sử, công năng cũng nhiều lần thay đổi theo những biến cố cũng như tác động của toàn cầu hoá.

“Ống thở” là nỗ lực thử nghiệm khả năng tương tác của các nhà thực hành nghệ thuật đương đại trong không gian một ngôi nhà ống phổ biến tại Hà Thành.

Trong gần một tháng, 16 nghệ sĩ đã nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử địa hình cũng như khám phá ngôn ngữ kiến trúc độc đáo của toà nhà VUUV, để đề xuất những tác phẩm nghệ thuật có khả năng đối thoại về công trình, từ đó mang lại cho người xem nguồn cảm hứng mới trong quan niệm về một tác phẩm nghệ thuật cũng như về không gian sống của chính mình.

Triển lãm tác phẩm của các nghệ sĩ: Nguyễn Thế Sơn, Lê Đăng Ninh, Phạm Khắc Quang, Cấn Văn Ân, Oanh Phi Phi, Triệu Minh Hải, Ngô Thu Hương, Vũ Kim Thư, Nguyễn Thị Hoài Giang, Vương Văn Thạo, Nguyễn Trần Ưu Đàm, Vũ Xuân Đông, SơnX - Nguyễn Xuân Sơn, Trần Tuấn, Trần Hậu Yên Thế, Trịnh Minh Tiến.

Khai mạc sự kiện: 16h-19h ngày 6.6.
Triển lãm diễn ra đến hết 7.7 tại tòa nhà VUUV 342 Bà Triệu (Hà Nội).

Suy ngẫm về thế giới hậu Covid-19 tại “Những suy tư sau này”

“Du hành” vào thế giới nghệ thuật tháng 6 - ảnh 2

Ảnh: Goethe Institut. 

Danachgedanken (Những suy tư sau này) là một chuỗi các suy tư về thế giới hậu Covid-19, một thế giới với trật tự đã biến đổi và cơ hồ vĩnh viễn không còn có thể trở lại như trước. Đại dịch đã làm lộ ra một thế giới luôn bất thường, phù du và chưa bao giờ bình thường như ta vẫn tưởng.

Ba học giả từ 3 lĩnh vực khác nhau, nhưng đều cùng một mối quan tâm thời đại sẽ mang đến góc nhìn, phân tích và các suy tư riêng của họ về các câu hỏi: Đại dịch này có ý nghĩa gì đối với mỗi người trong chúng ta và xã hội? Cuộc sống của chúng ta đang được kết nối ra sao, và nó mong manh chừng nào?

Diễn giả:
Kiến trúc sư Nguyễn Yến Phi - Thạc sĩ kiến trúc tại đại học Harvard.
Phát thanh viên, nhà văn, biên tập viên và phiên dịch viên Nguyễn Quí Đức.
Tiến sĩ Nhân học xã hội, đại học thủ đô Tokyo Nguyễn Phúc Anh chuyên nghiên cứu về lịch sử gia đình, nhân học lịch sử, di dân đô thị và chủ nghĩa dân tộc.

Sự kiện diễn ra lúc 14:30 - 17:00 ngày 7.6 tại Viện Goethe (Hà Nội) và được chiếu trực tiếp tại đây.

Phiêu lưu vào thế giới nghệ thuật cùng trẻ em qua #SmallBigDreamersAtHome

“Du hành” vào thế giới nghệ thuật tháng 6 - ảnh 3

Ảnh: Tổng cục du lịch Singapore. 

#SmallBigDreamersAtHome là một phần trong các sáng kiến đa dạng hóa trải nghiệm nghệ thuật cho khán giả toàn cầu, ngay cả khi phòng trưng bày Quốc gia Singapore đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19. Đây là lần quay trở lại thứ hai của triển lãm cùng một số điểm nhấn mới về công nghệ.

#SmallBigDreamersAtHome là triển lãm nghệ thuật trực tuyến đầu tiên của Singapore với các hoạt động cho trẻ em 6-12 tuổi, gồm các trò chơi tương tác và các tiết mục có hướng dẫn bằng tiếng Anh, dễ dàng cho các bé tự thực hiện. Triển lãm được thiết kế để các em phát triển khả năng nghệ thuật thông qua việc tìm hiểu tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của phòng trưng bày Quốc gia Singapore cùng nhiều tác phẩm khác.

Triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 28.6.2021 tại đây.

Tour triển lãm "Hình ảnh và Khoảng cách"

“Du hành” vào thế giới nghệ thuật tháng 6 - ảnh 4

Ảnh: VCCA. 

Chuyến tham quan sẽ đưa người xem vào hành trình khám phá thế giới hội họa của Gustav Klimt và Egon Schiele, hai cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng và Biểu hiện ở Áo cuối thế kỷ 19. Với nỗ lực bứt phá khỏi khuôn khổ của nghệ thuật hàn lâm để kiến tạo nên những hình thức biểu hiện mới mẻ và độc đáo, Klimt và Schiele đã có những đóng góp vô cùng quan trọng cho sự phát triển của nghệ thuật hiện đại.

Ngược dòng thời gian, khách tham quan sẽ tìm hiểu về phong cách nghệ thuật của hai danh họa người Áo, khám phá những kiệt tác mang đậm dấu ấn của một thời kỳ biến chuyển của nghệ thuật và thế giới, với sự kiện Thế chiến thứ nhất (1914-1918) và đại dịch cúm Tây Ban Nha.

Người hướng dẫn tour là Vũ Đỗ - họa sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật tốt nghiệp Viện Hàn lâm Mỹ thuật Pennsylvania (PAFA). Anh đã tham gia giảng dạy các chương trình hội họa và cảm thụ nghệ thuật tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory.. và là nhà sáng lập của trường nghệ thuật The Painter’s Studio.

Chương trình diễn ra lúc 10h30 - 11h30 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội).

ống thở, những suy tư sau này, smallbigdreamersathome, hình ảnh và khoảng cách, gustav klimt, egon schiele, triển lãm tranh, giải trí


Đọc thêm>>>
Triển lãm nghệ thuật công cộng Phúc Tân: Thắp sáng ven sông Hồng
Covid-19 qua lăng kính nghệ thuật đường phố
Tháng 6: Sự trở lại sôi động của các triển lãm và liên hoan phim
Cuối tuần thưởng lãm tranh về Covid-19 “Rục rà rục dịch”
Khám phá kiến thức với podcast

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.