Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 21.7 trong sắc xanh khi các công ty như IBM và Coca Cola công bố kết quả doanh thu vượt dự tính. Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin cập nhật về gói kích thích tài khoá từ các nhà lập pháp Mỹ.

Dow Jones tăng 150 điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng gói cứu trợ mới - ảnh 1

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin cập nhật về gói kích thích tài khoá từ các nhà lập pháp Mỹ. Ảnh: Jahannes Eisele/Getty Images. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,6%, tương đương hơn 150 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq giảm 0,8%. 

Thị trường tăng giá ngay khi mở cửa khi IBM vượt qua doanh thu ước tính và cải thiện lợi nhuận trong quý II. Coca Cola cũng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt qua kỳ vọng của thị trường, dù lợi nhuận giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy vậy các cổ phiếu công nghệ như Facebook, Amazon, Apple và Microsoft lại thụt lùi trong ngày 21.7, kéo chỉ số Nasdaq xuống mức âm. 

Tâm lý thị trường đi lên nhờ các lãnh đạo EU đã thống nhất về gói cứu trợ trị giá 750 tỉ USD. Chủ tịch Hội đồng châu Âu gọi đây là “giây phút trọng đại” của châu Âu. 

Thông tin này được công bố khi các nhà lập pháp Mỹ cũng đang làm việc với một gói cứu trợ vi-rút corona khác. Sự kiện này đang thu hút sự chú ý và quan sát của nhiều nhà đầu tư phố Wall. 

Quốc hội Mỹ hiện đang đối mặt với áp lực phê chuẩn thêm các gói cứu trợ trước cuối tháng 7, khi khoản tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp liên bang 600 USD mỗi tuần cạn kiệt. 

Người đứng đầu phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy cảnh báo rằng ông không kỳ vọng gói cứu trợ mới sẽ được thông qua trước cuối tháng, khi nhiều điều khoản quan trọng trong gói cứu trợ CARES trị giá 2.200 tỉ USD được tung ra trước đó hết thời hạn hiệu lực. 

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Ba: Dầu WTI tương lai đã tăng lên hơn 41 USD mỗi thùng trong ngày 21.7, trong khi dầu thô Brent chạm mốc gần 45 USD mỗi thùng. 

Cổ phiếu ngày 20.7 tăng nhờ sức mạnh của nhóm ngành công nghệ, đẩy chỉ số Nasdaq lên 2,5%. Amazon đã dẫn đầu nhóm cổ phiếu công nghệ tăng, với mức tăng gần 8% chỉ trong ngày 20.7. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong ngày kể từ tháng 12.2018 của Amazon. 

Các cổ phiếu khác cũng tăng khi nhà đầu tư hay tin tích cực về vắc-xin: Pfizer và BioNTech đều báo cáo tiến trình nghiên cứu vắc-xin chung thuận lợi, trong khi Đại học Oxford và AstraZaneca đều ghi nhận phản ứng miễn dịch tích cực trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên. 


Đọc thêm>>>
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro 
Ant Group sẽ IPO kép với tổng trị giá 200 tỉ USD ở Hồng Kông và Thượng Hải 
Bất động sản lưu trú kỳ vọng vào “bong bóng du lịch” 
Cải thiện hạ tầng để thu hút vốn đầu tư  
Dư nợ thẻ tín dụng Mỹ giảm thấp kỷ lục 10 năm 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE