Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 21.7 trong sắc xanh khi các công ty như IBM và Coca Cola công bố kết quả doanh thu vượt dự tính. Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin cập nhật về gói kích thích tài khoá từ các nhà lập pháp Mỹ.

Dow Jones tăng 150 điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng gói cứu trợ mới - ảnh 1

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin cập nhật về gói kích thích tài khoá từ các nhà lập pháp Mỹ. Ảnh: Jahannes Eisele/Getty Images. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,6%, tương đương hơn 150 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq giảm 0,8%. 

Thị trường tăng giá ngay khi mở cửa khi IBM vượt qua doanh thu ước tính và cải thiện lợi nhuận trong quý II. Coca Cola cũng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt qua kỳ vọng của thị trường, dù lợi nhuận giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy vậy các cổ phiếu công nghệ như Facebook, Amazon, Apple và Microsoft lại thụt lùi trong ngày 21.7, kéo chỉ số Nasdaq xuống mức âm. 

Tâm lý thị trường đi lên nhờ các lãnh đạo EU đã thống nhất về gói cứu trợ trị giá 750 tỉ USD. Chủ tịch Hội đồng châu Âu gọi đây là “giây phút trọng đại” của châu Âu. 

Thông tin này được công bố khi các nhà lập pháp Mỹ cũng đang làm việc với một gói cứu trợ vi-rút corona khác. Sự kiện này đang thu hút sự chú ý và quan sát của nhiều nhà đầu tư phố Wall. 

Quốc hội Mỹ hiện đang đối mặt với áp lực phê chuẩn thêm các gói cứu trợ trước cuối tháng 7, khi khoản tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp liên bang 600 USD mỗi tuần cạn kiệt. 

Người đứng đầu phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy cảnh báo rằng ông không kỳ vọng gói cứu trợ mới sẽ được thông qua trước cuối tháng, khi nhiều điều khoản quan trọng trong gói cứu trợ CARES trị giá 2.200 tỉ USD được tung ra trước đó hết thời hạn hiệu lực. 

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Ba: Dầu WTI tương lai đã tăng lên hơn 41 USD mỗi thùng trong ngày 21.7, trong khi dầu thô Brent chạm mốc gần 45 USD mỗi thùng. 

Cổ phiếu ngày 20.7 tăng nhờ sức mạnh của nhóm ngành công nghệ, đẩy chỉ số Nasdaq lên 2,5%. Amazon đã dẫn đầu nhóm cổ phiếu công nghệ tăng, với mức tăng gần 8% chỉ trong ngày 20.7. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong ngày kể từ tháng 12.2018 của Amazon. 

Các cổ phiếu khác cũng tăng khi nhà đầu tư hay tin tích cực về vắc-xin: Pfizer và BioNTech đều báo cáo tiến trình nghiên cứu vắc-xin chung thuận lợi, trong khi Đại học Oxford và AstraZaneca đều ghi nhận phản ứng miễn dịch tích cực trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên. 


Đọc thêm>>>
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro 
Ant Group sẽ IPO kép với tổng trị giá 200 tỉ USD ở Hồng Kông và Thượng Hải 
Bất động sản lưu trú kỳ vọng vào “bong bóng du lịch” 
Cải thiện hạ tầng để thu hút vốn đầu tư  
Dư nợ thẻ tín dụng Mỹ giảm thấp kỷ lục 10 năm 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC