Phố Wall kết thúc ngày giao dịch 8.7 trong sắc xanh khi cổ phiếu công nghệ tăng giá đã bù trừ cho những lo lắng của nhà đầu tư về số ca nhiễm Covid-19 tăng cao khắp cả nước sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình phục hồi kinh tế. 

Dow Jones tăng 150 điểm bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ chạm mốc 3 triệu - ảnh 1

Thị trường tăng nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ. Ảnh: Getty Images. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,7%, tương đương gần 200 điểm trong ngày 8.7, trong khi S&P 500 cũng tăng 0,8% và Nasdaq tăng 1,4%. 

Thị trường tăng nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ: Amazon, Microsoft, Netflix và Alphabet - công ty mẹ của Google đều chứng kiến số giao dịch tăng, với Apple thiết lập kỷ lục giá cổ phiếu mới. 

Cổ phiếu Facebook giảm nhẹ sau khi nhóm đấu tranh vì quyền lợi công dân - đơn vị khởi xướng phong trào tẩy chay quảng cáo trên Facebook - gặp gỡ với CEO Mark Zuckerberg và bày tỏ sự thất vọng về cuộc gặp.

Cổ phiếu của những công ty hưởng lợi từ mở cửa kinh tế, bao gồm các nhóm ngành hàng không, du thuyền và một số nhà bán lẻ, tăng chậm hơn khi nhiều bang tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới tăng vọt. 

Mỹ ghi nhận 60.000 ca nhiễm mới trong một ngày, đẩy tổng số ca nhiễm lên hơn 3 triệu, theo thông tin của đại học John Hopkins. Tình trạng dịch bệnh bùng phát xảy ra tồi tệ nhất ở các bang Texas, Florida, California và Arizona. Các khu vực này chiếm một nửa số ca nhiễm báo cáo trong ngày 8.7 vừa qua. 

Tháng Sáu là tháng vi-rút quay trở lại, dù tình hình đã khá lên. “Tháng Bảy sẽ là thời điểm nhìn rõ những tổn hại do dịch bệnh gây ra, và biết được liệu đợt bùng phát thứ hai có được kiểm soát mà không ảnh hưởng tới tiến trình phục hồi kinh tế hay không,” Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth nhận định, đồng thời chỉ ra rằng các rủi ro và thiệt hại là có thật.

Tuy vậy “những biện pháp kiểm soát vi-rút, tỷ lệ việc làm tăng trưởng và độ tự tin của thị trường vẫn cao. Nhìn chung viễn cảnh vẫn đang khá sáng sủa,” ông nói. 

Những tuần qua thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng bất chấp số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng cao. Đến ngày 7.7, mạch tăng thị trường năm ngày liên tiếp mới chấm dứt, đẩy Dow Jones giảm 1,5%, tương đương 400 điểm trong khi S&P 500 mất hơn 1%.   


Đọc thêm>>> 
Dow Jones giảm 400 điểm khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng vọt
HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân
WB cấp khoản vay 75 triệu USD để Phú Mỹ Hưng hỗ trợ tài chính cho khách hàng
Chứng khoán Mỹ kết thúc quý tốt nhất 22 năm qua
S&P 500 phục hồi toàn bộ thiệt hại từ đợt bán tháo tháng Ba 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC