Con số này tương đương gần 1/3 giá trị tài sản của Dorsey và là khoản quyên góp chống dịch lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cam kết tặng 1 tỉ USD để chống lại Covid-19 - ảnh 1

Jack Dorsey hiện đang sở hữu 3,6 tỉ USD, đứng vị trí thứ 804 trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes. Ảnh: Paul Jeffers/Getty Images. 

Jack Dorsey, đồng sáng lập mạng xã hội Twitter và công ty thanh toán di động Square, sẽ hiến tặng 1 tỉ USD để hỗ trợ sức khỏe, giáo dục và thu nhập cơ bản của phụ nữ hậu đại dịch Covid-19.

"Tôi tin rằng chúng là những giải pháp lâu dài dành cho những vấn đề hiện sinh mà thế giới đang phải đối mặt. Cải thiện thu nhập cơ bản là một ý tưởng hay cần được thử nghiệm," Dorsey chia sẻ trên Twitter.

Khoản quyên tặng sẽ được thực hiện dưới dạng cổ phiếu của Square, bởi đồng sáng lập này sở hữu nhiều cổ phần tại Square hơn Twitter.

Cách thức minh bạch hóa dự án của Jack Dorsey cũng không giống thường lệ: Những khoản đóng góp sẽ có thể được theo dõi trên một Google Sheet mọi người có thể truy cập. Đến hôm nay, danh sách này đã ghi nhận khoản đóng góp trị giá 100.000 USD cho Quỹ thực phẩm Mỹ, một tổ chức đồng sáng lập bởi Laurene Powell Jobs và Leonardo DeCaprio. 

Khoản quyên tặng của Dorsey là khoản đóng góp lớn nhất một cá nhân từng thực hiện trong lịch sử. Trước đó Bill và Melinda Gates cũng đã tặng 100 triệu USD, tương đương 1% tài sản của họ, để nghiên cứu vaccine chống lại đại dịch.


Đọc thêm>>>
Bill và Melinda Gates quyên góp 100 triệu USD để nghiên cứu vaccine chữa 2019-nCoV
10 khoản quyên góp từ thiện lớn nhất năm 2019
Dịch bệnh làm giảm tài sản của 51% tỉ phú thế giới trong danh sách Forbes 2020
4 tỉ phú Việt trong Danh sách tỉ phú thế giới 2020 của Forbes
Dịch bệnh làm vơi tài sản của các tỉ phú đô la tại Việt Nam

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI