Quý III.2017, doanh thu chuyển nhượng bất động sản của Vingroup tăng gấp ba lần cùng kỳ 2016, đạt gần 14.400 tỉ đồng. 

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 1

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside - The Harmony (Ảnh: Vingroup)

Kết quả nói trên được đại diện Vingroup cho biết trong quý III năm nay, tập đoàn đã đẩy mạnh bán hàng tại các dự án bất động sản như The Harmony và các biệt thự ven biển. Doanh thu bất động sản của Vingroup tăng mạnh trong một năm trở lại đây.

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 2

  Doanh thu mảng kinh doanh bất động sản của Vingroup trong 3 quý đầu năm 2017 - 2016 (Đơn vị: Tỉ đồng)

Bất động sản vẫn luôn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Vingoup. Trong riêng quý III.2017, mảng kinh doanh này chiếm 65,5% doanh thu thuần trong kỳ. Doanh thu bất động sản tăng mạnh cùng biên lợi nhuận (tỷ lệ lãi gộp trên doanh thu) cao của mảng kinh doanh này đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của Vingroup trong quý III và 9 tháng đầu năm.  

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 3

Cơ cấu doanh thu từng mảng kinh doanh của Vingroup trong quý III.2017 và quý III.2016 (Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Vingroup)

Mặc dù doanh thu tăng cao, các dự án của Vingroup vẫn đang tiếp tục được triển khai với giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng. Tính tới cuối quý III năm nay, Vingroup đang có hơn 40 dự án đang được triển khai trong dài hạn với tổng trị giá 40.550 tỉ đồng. Hầu hết các dự án đều là dự án bất động sản, trong đó dự án có giá trị lớn nhất là dự án khu đô thị Cần Giờ, trị giá hơn 12.200 tỉ đồng. Ngoài ra, trong ngắn hạn, Vingroup vẫn có đang có nguồn hàng hóa bất động sản để bán đang xây dựng trị giá trên 45 nghìn tỉ đồng.

Là tập đoàn kinh doanh đa ngành, cho đến nay, mảng kinh doanh mang lại giá trị lớn nhất cho Vingroup vẫn là bất động sản. Được chú ý nhiều với mảng kinh doanh y tế và giáo dục, nhưng rõ ràng đóng góp của 2 mảng này vẫn chưa đáng kể trong cơ cấu doanh thu của tập đoàn.

Trong riêng quý III, Vingroup đạt gần 22 nghìn tỉ đồng doanh thu và trên 900 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Doanh thu của tập đoàn tăng gấp đôi, nhưng lợi nhuận tăng gấp 4 lần cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng, Vingroup đạt doanh thu gần 57.200 tỉ đồng, gần bằng kết quả thực hiện cả năm 2016. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng của Vingroup đạt 2.764 tỉ đồng, giảm gần 200 tỉ đồng so với cùng kỳ 2016. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100