Quý III.2017, doanh thu chuyển nhượng bất động sản của Vingroup tăng gấp ba lần cùng kỳ 2016, đạt gần 14.400 tỉ đồng. 

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 1

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside - The Harmony (Ảnh: Vingroup)

Kết quả nói trên được đại diện Vingroup cho biết trong quý III năm nay, tập đoàn đã đẩy mạnh bán hàng tại các dự án bất động sản như The Harmony và các biệt thự ven biển. Doanh thu bất động sản của Vingroup tăng mạnh trong một năm trở lại đây.

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 2

  Doanh thu mảng kinh doanh bất động sản của Vingroup trong 3 quý đầu năm 2017 - 2016 (Đơn vị: Tỉ đồng)

Bất động sản vẫn luôn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Vingoup. Trong riêng quý III.2017, mảng kinh doanh này chiếm 65,5% doanh thu thuần trong kỳ. Doanh thu bất động sản tăng mạnh cùng biên lợi nhuận (tỷ lệ lãi gộp trên doanh thu) cao của mảng kinh doanh này đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của Vingroup trong quý III và 9 tháng đầu năm.  

Doanh thu bất động sản của Vingroup gấp ba lần cùng kỳ 2016 - ảnh 3

Cơ cấu doanh thu từng mảng kinh doanh của Vingroup trong quý III.2017 và quý III.2016 (Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Vingroup)

Mặc dù doanh thu tăng cao, các dự án của Vingroup vẫn đang tiếp tục được triển khai với giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng. Tính tới cuối quý III năm nay, Vingroup đang có hơn 40 dự án đang được triển khai trong dài hạn với tổng trị giá 40.550 tỉ đồng. Hầu hết các dự án đều là dự án bất động sản, trong đó dự án có giá trị lớn nhất là dự án khu đô thị Cần Giờ, trị giá hơn 12.200 tỉ đồng. Ngoài ra, trong ngắn hạn, Vingroup vẫn có đang có nguồn hàng hóa bất động sản để bán đang xây dựng trị giá trên 45 nghìn tỉ đồng.

Là tập đoàn kinh doanh đa ngành, cho đến nay, mảng kinh doanh mang lại giá trị lớn nhất cho Vingroup vẫn là bất động sản. Được chú ý nhiều với mảng kinh doanh y tế và giáo dục, nhưng rõ ràng đóng góp của 2 mảng này vẫn chưa đáng kể trong cơ cấu doanh thu của tập đoàn.

Trong riêng quý III, Vingroup đạt gần 22 nghìn tỉ đồng doanh thu và trên 900 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Doanh thu của tập đoàn tăng gấp đôi, nhưng lợi nhuận tăng gấp 4 lần cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng, Vingroup đạt doanh thu gần 57.200 tỉ đồng, gần bằng kết quả thực hiện cả năm 2016. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng của Vingroup đạt 2.764 tỉ đồng, giảm gần 200 tỉ đồng so với cùng kỳ 2016. 

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.