Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures do ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy sáng lập tập trung vào các startup công nghệ tại Việt Nam.

Do Ventures thông báo ra mắt Do Ventures I với tổng vốn quản lý 50 triệu USD, trong đó quỹ đã sở hữu hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên. 

Theo thông tin quỹ công bố, tổng số tiền đầu tư cho một công ty có thể lên đến 5 triệu USD với phương thức đầu tư xuyên suốt từ vòng ươm tạo đến vòng B.

Số vốn này đến từ những nhà sáng lập của các công ty công nghệ Việt Nam và các tổ chức đầu tư của Hàn Quốc và Singapore như NAVER, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers…

Do Ventures ra mắt quỹ đầu tiên 50 triệu USD - ảnh 1

Do Ventures được đồng sáng lập bởi ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy. Ảnh: Do Ventures cung cấp.  

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng Việt Nam và Đông Nam Á.

“Thị trường Việt Nam đang ở vào thời điểm bùng phát, sẵn sàng cho các công ty công nghệ tung ra những sản phẩm đổi mới sáng tạo,” đồng sáng lập Do Ventures Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu trong thông cáo.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng từng giữ vị trí giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Capital của Nhật Bản tại Việt Nam, với danh mục đầu tư vào các doanh nghiệp như Tiki.vn, Foody.vn, Batdongsan.com.vn, CleverAds, Vexere.com, Nhaccuatui.com, Topica, Luxstay…

Trong khi đó bà Lê Hoàng Uyên Vy có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. ESP Capital trong giai đoạn bà Vy điều hành rót vốn vào 15 công ty tại Việt Nam như Cooky.vn, Ecomobi, MindX, Homedy, Elsa… 

Theo báo cáo đầu tư công nghệ gần đây nhất của Cento Ventures, năm 2019 các công ty khởi nghiệp Việt Nam thu hút 741 triệu USD, tương đương 18% tổng số vốn đổ về Đông Nam Á trong năm. Con số này tăng vọt so với một năm trước với mức 287 triệu USD – tương đương 4% tổng vốn rót vào startup khu vực. 

Từ năm 2016-2019, dòng vốn đầu tư trong lĩnh vực công nghệ đã tăng hơn 8 lần và số lượng thương vụ thành công cũng tăng hơn 4 lần. Tuy nhiên, hầu hết nguồn vốn đầu tư trên đều đến từ các quỹ nước ngoài, tập trung vào những startup đã vượt qua ngưỡng tăng trưởng nhất định. 


Đọc thêm>>>
HDBank muốn huy động 160 triệu USD trái phiếu quốc tế 
Tập đoàn Đài Loan lập quỹ 160 triệu USD đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt 
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số 
SoftBank dẫn vốn 100 triệu USD vào startup trị liệu kỹ thuật số Biofourmis  

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE